CÁCH TRỒNG MƯỚP HƯƠNG TRONG THUNG XOP

Với những gia đình có ít diện tích s trồng, việc trồng cây trong thùng xốp vẫn là chọn lựa hàng đầu. Với biện pháp trồng mướp trong thùng xốp cũng vậy. Biện pháp này vừa có thể giúp chúng ta có thể thỏa ưng ý trồng các loại cây mình muốn mà hơn hết lại cực kì tiết kiệm diện tích s trồng.

Bạn đang xem: Cách trồng mướp hương trong thung xop

*
Cách trồng mướp trong thùng xốp

Chuẩn bị

Thùng xốp, chậu nhựa. Đất dinh dưỡng: Đất Fusa hoặc Tribat, giá bán thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Hạt giống như Mướp hương thơm F1 hoặc hạt tương đương mướp hương Cao Sản. Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Cách trồng

Gieo hạt: Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong tầm 4-6 giờ. Tiếp nối vớt ra, rửa sạch rồi lấy ủ vào khăn ẩm, ủ cho đến khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo. Sau thời điểm gieo hạt hoàn thành lấp một lớp đất mỏng mảnh khoảng 1cm. Trồng cây con: Khi phân tử nảy mầm tất cả từ 2 mang lại 3 lá non ta tiến hành bóc tách cây con làm sao để cho cây bí quyết cây 0,8-1m, hàng song 4-5m.

Cách tạo nên rễ đến cây

Trước lúc trồng dùng 1kg lấn bột cùng 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất kế tiếp phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt.Mướp là nhiều loại cây dây leo, mong mỏi cho cây cho các trái cùng sinh trưởng nhiều năm ta phải tạo lập thêm bộ rễ cho cây nhằm cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây. Khi cây leo dài khoảng tầm 2 m thì triển khai khoanh gốc, lấy kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại thường xuyên cho leo lên giàn, tủ nhẹ đất vào những đốt.

Để dễ dàng uốn cây, khi cây lên tua cuốn thì quán triệt leo lên giàn vội để cây trường đoản cú uốn cong xuống mặt khu đất (làm vậy để khi ta khoanh dây sẽ thuận lợi hơn, cây sẽ không xẩy ra gập thân hoặc gẫy gốc). Sau khoản thời gian cây đã đổ xuống mặt đất thì cho leo lên giàn, lúc cây leo được 2m thì thực hiện khoanh dây xuống chậu. Khi các đốt bên trên thân đã ra rễ thì thực hiện phủ thêm 5-10cm đất lên mặt chậu.

Chăm sóc cây

Tưới nước đến cây: Dùng hệ thống tưới sáng ý như tưới nhỏ giọt hoặc tưới xịt mưa áp lực nặng nề thấp, hoặc bình tưới phun nhằm tưới mang đến cây. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sủa sớm và chiều mát so với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Tưới nước 1 lần trong thời gian ngày vào chiều tối so với mùa đông. Không nên tưới nước không ít cho cây. Số lượng nước cần ngày càng tăng lúc ra hoa rộ. Không nên tưới phun nước lên hoa, quả non.

Mướp dành riêng và những loại cây nạp năng lượng quả, củ nói bình thường khác với loài cây cà sợi leo thì ko kể bón phân hoại mục chúng tương đối cần các loại phân bón khác như lân cùng kali. Ví như mướp ko bón lân cùng kali chỉ bón đạm cây sẽ ít quả, liều lượng bón cũng cần đúng thời khắc để cây cho nhiều quả với bền cây. Giả dụ bón không đúng cách dán cây sẽ cho một chút ít quả và nhanh tàn.

Phòng phòng ngừa sâu bệnh

Sau lúc rau trồng từ 1- 2 ngày ta ban đầu phun dung dịch thảo dược phòng đề phòng sâu bệnh. Để phòng dự phòng sâu bệnh đạt công dụng cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, những lần phun hòa 5ml dung dịch với cùng 1 lít nước phun mang lại 10m2 rau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Skype Trên Máy Tính Nhanh Nhất, Cách Đăng Ký Tài Khoản Skype

Thu hoạch

Thu hoạch sau 38-40 ngày gieo, thu khi trái còn non, sau những lần thu hoạch nên bổ sung cập nhật thêm mùn giun. Để trồng rau bắt đầu dùng xén xới khu đất tơi cùng phơi 2 – 3 nắng, bổ sung cập nhật hỗn vừa lòng phân giun và đất vào thùng giải pháp miệng 2cm.