CÁCH TRỒNG HOA HẢI ĐƯỜNG

Hoa hải đường lừng danh bởi vẻ đẹp mắt đằm thắm, bộ cánh red color nhưng không quá chói mắt bao bọc lấy nhị hoa vàng, đã vậy chăm sóc cây cũng ko khó. Không mọi đẹp mà hơn nữa có ý nghĩa trên tinh thần, hoa hải con đường tượng trưng đến tài lộc, giàu sang, phú quý. Cũng chính vì lẽ đó phải thường được trồng vào thời gian Tết.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa hải đường

Để gồm có bông hoa hải con đường đẹp khoe sắc trong ngày Tết hoặc trưng trong công ty ngày thường nhằm mời điện thoại tư vấn thần may mắn, sau đó là cẩm nang âu yếm cây hoa hải đường cho những người mới bắt đầu. Chăm sóc cây hoa hải đường không khó, chỉ việc kiên nhẫn, hiểu biết về chuyên môn trồng cây ắt sẽ có vườn hoa, bồn hoa đẹp.

*
Hướng dẫn chăm sóc cây hoa hải đường
*

Nội dung chính

1 Cẩm nang chăm lo cây hoa hải đường toàn tập

Cẩm nang âu yếm cây hoa hải con đường toàn tập

Đất trồng hoa hải đường 

*
Xử lý đất

Cây hoa hải đường thích phù hợp với đất tơi xốp, nháng khí, độ pH tự 5-6. Trước lúc trồng buộc phải xử lí đất đến đất tơi xốp, thích hợp cho cây phát triển, mập nhanh. Tùy theo form size của cây mà lại chọn chậu hoa to xuất xắc nhỏ.

Điều khiếu nại ánh sáng, sức nóng độ, chính sách nước khi âu yếm cây hoa hải đường

Khi chăm lo cây hoa hải đường, nên để ý đây là loài hoa ưa bóng, không tương thích với ánh nắng trực tiếp vì khả năng chịu sức nóng kém. Nên để ở nơi tất cả bóng râm, không nhiều nắng hoặc tất cả rèm che.

*
Lưới che

Nhiệt độ: từ bỏ 15 đến trăng tròn độ C.

Hoa hải con đường là loại hoa nở tuơi rất lâu nhưng lại không mong kì khoản chăm sóc cây, không cần phải tưới nước vượt nhiều. Chỉ tưới một tuần lễ 1 lần bên trên lá, tưới các hỏng cây.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh, Được Yêu Thích Nhất

Chăm sóc cây hoa hải đường trước Tết 

Với chân thành và ý nghĩa mang mang lại may mắn, phong lưu phú quý đến gia chủ thì đấy là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để trồng ngày Tết. Hoa hải mặt đường thường nở đúng dịp Tết, tuy thế để không tồn tại sai sót gì thì hãy theo dõi cách quan tâm cây bên dưới đây.

*
Minh họa: quét nước vôi mang lại cây

Để gồm chậu hoa nở rất đẹp ngày Tết, trước vài tháng chăm lo cây bằng cách tỉa vứt những cành tăm, hồ hết cành mệnh chung tán và hồ hết cành bị sâu bệnh dịch hại. Yêu cầu quét nước vôi bão hòa tự 2-3 lần, phương pháp nhau 1 đến 2 ngày vào rễ nhằm phòng căn bệnh cho cây, tăng cường mức độ phản xạ ánh sáng cho cây quang hợp tốt hơn.

Chăm sóc cây hải con đường để nở Tết cần tỉa những nụ bé dại bé gần kề cuống với những nụ khác, duy trì lại tối đa 2 – 3 nụ lớn hơn trên 1 cành.

Tiến hành bón thúc bằng phân đa vi lượng trường đoản cú chế như: 30 – 40% phân hữu cơ hoai mục + 30 – 40% bùn khô hoặc sa bồi nỏ đập vụn + 10% NPK vi sinh loại tất cả hàm lượng NChăm sóc cây hoa hải mặt đường sau Tết

*
Nên cắt tỉa cây hoa

Sau lúc Tết hoa vẫn tàn, chớ vội vứt cây đi nhưng hãy giữ lại, âu yếm cây đúng cách dán thì cây vẫn tươi tốt và nở hoa đẹp. Có thể trồng lại nhưng cần tỉa giảm cành nhỏ, tỉa cành héo cùng cành bị sâu căn bệnh hại. Rồi quét vôi lên thân cây với trồng tiếp.

Đất nếu bị khô mặt thì nên tưới nước mang lại cây, bón phân NPK, phân cơ học hoặc vi sinh để tăng bồi bổ cho đất.

Trong thừa trình âu yếm cây cần theo dõi sâu bệnh dịch trên cây để hoàn toàn có thể khắc phục kịp thời. âu yếm cây hoa hải hàng không khó đúng không nhỉ nào, chỉ việc kiên nhẫn, học hỏi và chia sẻ được kĩ thuật chăm sóc cây thì cây vẫn nở đẹp nhất đón Tết, nhưng sau tết cũng hoàn toàn có thể trồng lại.