CÁCH TÍNH LƯU LƯỢNG GIÓ CỦA QUẠT

Quạt hút thông gió cũng giống như nhu cầu lưu thông không khí là vấn đề mà bất cứ nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất nào thì cũng cần có. Để lắp đặt một hệ thống lưu thông gió, loại bỏ khí nóng, bụi bẩn thì ta yêu cầu tính toán chuẩn lưu lượng gió quạt hút yêu cầu thiết. 

Lưu lượng gió của quạt là đơn vị chức năng cơ bản quan trọng cần biết khi tìm kiếm mua, lựa lựa chọn một chiếc quạt

Sau đây, bọn họ cùng tò mò công thức tính giữ lượng gió của quạt.

Bạn đang xem: Cách tính lưu lượng gió của quạt

Lưu lượng gió của quạt là gì?

Lưu lượng gió của quạt là gì? giữ lượng gió là thể tích lượng ko khí sang một cắt lòng dẫn vào một đơn vị thời gian cụ thể. Giữ lượng gió là con số gió đo được tại một vị trí trên một tuyến đường nhất định.

Đơn vị tính là m3/h. Vào đó, m3 là thể tích bầu không khí đo được, h là đơn vị thời gian. Vấn đề tính lưu lại lượng gió cũng biến thành dựa vào nhì yếu tố này để khẳng định chính xác. Thông thường, trên mỗi mẫu quạt sẽ có được thông số rõ ràng cho mục này. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn cần phải biết tính nó để xác định số lượng với vị trí đính quạt. 

Ví dụ: 

Lưu lượng gió của quạt là 30.000m3/h, tức lượng không khí thổi ra trong một giờ là 30.000m3.

*
*
*
Hệ thống lưu giữ thông gió nhà xưởng

Vai trò của lưu lại lượng gió lưu thông không khí nhà máy, xưởng

Sau đó là 3 vai trò thiết yếu của khối hệ thống thông gió: 

Giữ ko khí sạch sẽ, tươi mát trong đơn vị máy, xưởng

Nhà máy, xưởng là không gian tập trung nhiều máy móc sản xuất, lượng người công nhân đông, bên cạnh đó còn được thiết kế kín từ đó, lượng khí thải C02 hội tụ. Ngoại trừ ra, bao gồm thêm phần nhiều khí ô nhiễm và độc hại từ nguyên liệu, khí bay ra từ quy trình sản xuất, sản phẩm…: khí ga, bụi, các khí độc khác…..

Khi khí hậu nồm nóng, xảy ra tình trạng cạnh tranh chịu, không khi nóng ko được lưu thông. Có thể dẫn đến tình trạng nổ và cháy ngay trong xưởng. 

Hệ thống giữ thông gió chuyển động theo cách làm ra chênh lệch áp suất, góp đẩy khí thải phía bên trong ra và hút gió tươi phía bên ngoài vào. Nhằm loại trừ khí cặn, khí nóng, đem về bầu không khí dễ dàng chịu

Tiết kiệm chi tiêu tối đa 

Hệ thống lưu thông gió tự nhiên và thoải mái trong xưởng cũng chỉ mất ngân sách chi tiêu lắp ban đầu. Vì chưng quạt hơi bền bỉ, sử dụng chuyên được dùng cho công nghiệp được bền năm.

Quạt dễ dàng bảo trì, vệ sinh

Đồng thời, với khối hệ thống lưu thông gió này, chi phí điện năng sử dụng sẽ được tiết kiệm ngân sách và chi phí tối ưu nhất. So với khối hệ thống điều hòa trung trọng điểm hay thiết bị lạnh thì điện năng sử dụng cho thông gió tự nhiên và thoải mái trong nhà máy sẽ ít hơn rất nhiều lần.

An toàn, đảm bảo sức khỏe

Tránh chứng trạng gây nặng nề chịu, ngột ngạt, ngộ độc ko khí.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Khu Du Lịch Hồ Mây Vũng Tàu Có Gì, Khám Phá Khu Du Lịch Hồ Mây Vũng Tàu

Bảo vệ bình yên sức khỏe mạnh công nhân

Tránh tình trạng ẩm mốc, vi khuẩn, virus…

Trên đây, là phương pháp tính lưu lượng gió của quạt chuẩn nhất. Nhờ đó ta dễ dàng tính được số lượng quạt, chọn lọc quạt trong khối hệ thống thông gió nhà máy, xưởng nhằm đạt được tác dụng cao nhất.