Cách Tắt Windows 10 Update Assistant

Windows Update Assistant là công cụ cung ứng tải, setup các phiên bản cập nhật cho Windows 10 tự động. Cơ mà nếu qui định này không chuyển động thì dưới đó là các chiến thuật để khắc phục.

Bạn đang xem: Cách tắt windows 10 update assistant


Microsoft thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật new cho Windows 10 và không phải khối hệ thống nào cũng tiến hành quá trình update suôn sẻ.Mặc mặc dù có thể có không ít trục trặc bao gồm thể gặp gỡ trong khi cập nhật, mà lại lỗi thông dụng nhất là Windows 10 Update Assistant ko hoạt động. Hãy thực hiện theo các phương án mà heckorea.com phía dẫn sau đây để khắc phục ví như bạn gặp phải.

Sao chép folder Media

Đây là biện pháp được Microsoft ý kiến đề xuất để khắc phục lỗi Windows quan yếu cập nhật. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Khởi chạy File Explorer, nhập C:$GetCurrent vào thanh địa chỉ và dìm Enter.

*

Bước 2: lựa chọn thẻ View trong file Explorer rồi kích tùy lựa chọn Hidden items nằm trong nhóm thiên tài Show/Hide. Sau đó coppy và dán folder Media ra desktop.

Bước 3: Khởi cồn lại máy tính xách tay và xào nấu thư mục Media trường đoản cú desktop quay trở về thư mục C:$GetCurrent.

*

Bước 4: Mở folder Media với kích lưu ban vào tệp Setup. Thực hiện theo lý giải trên màn hình đến khi đưa sang màn hình hiển thị Get important updates. Kích lựa chọn Not right now > Next.

*

Bước 5: Sau khi tùy chỉnh xong, kiểm tra cài đặt các bản cập nhật bởi cách, nhập Windows Update vào size Search cạnh thực đơn Start, chọn Windows Update Settings trong công dụng hiển thị. Bấm nút Check for updates ở khung bên phải đặt kiểm tra bản cập nhật.

Khởi động lại thương mại & dịch vụ Windows Update

Nếu giải pháp trên không khắc phục được sự cầm cố Windows Update Assistant không hoạt động, tiếp tục thực hiện theo phong cách sau:

Bước 1: Nhập services vào khung Search cạnh menu Start rồi kích chọn Services trong công dụng hiển thị. Hoặc nhận Windows + R, trong vỏ hộp thoại Run nhập services.msc và bấm Enter.

Bước 2: Trong hành lang cửa số ứng dụng Services hiển thị, kích lưu ban vào mục Windows Update trong danh sách ở khung mặt phải.

*

Bước 3: chọn thẻ General trong vỏ hộp thoại mới, rồi bấm nút Stop và đóng vỏ hộp thoại lại. Tiếp đến đóng vận dụng Windows Update.

*

Bước 4: tiến hành lại cách 1 đến cách 3, nhưng lại trong hộp thoại Windows Update Properties, chúng ta bấm nút Start để khởi hễ lại dịch vụ.

Bước 5: Khởi đụng lại máy tính và demo tìm, cài đặt lại các bản cập nhật hệ thống.

Sử dụng Troubleshooter

Trình khắc phục và hạn chế sự rứa Troubleshooter tích phù hợp của Windows cũng có thể sử dụng để chuẩn chỉnh đoán và khắc phục các sự cố gắng thường gặp của hệ thống, bao gồm cả lỗi Windows Update. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập control panel vào khung Search cạnh thực đơn Start rồi kích chọn Control Panel trong kết quả hiển thị.

*

Bước 2: Nhập update vào form tìm kiếm của ứng dụng Control Panel ở góc cạnh trên thuộc bên phải và kích chọn Troubleshooting.

Bước 3: Trình lý giải khắc phục sự cố, sẽ được kích hoạt, bấm nút Next và đợi quá trình kiểm tra, khắc phục sự cụ hoàn tất.

Bước 4: Khởi hễ lại máy tính và thử tìm kiếm để thiết đặt lại các bản cập nhật.

Vô hiệu hóa ứng dụng chống vi khuẩn và bảo đảm Windows của bên thứ ba

Phần mềm chống virus cũng rất có thể can thiệp vào các bạn dạng cập nhật Windows cũng giống như các quy trình khối hệ thống khác.

Cách tắt ứng dụng chống virus của mặt thứ ba

Mặc mặc dù quy trình có thể khác nhau, nhưng ứng dụng chống virut của mặt thứ cha thường hoàn toàn có thể bị vô hiệu hóa hóa từ chủ yếu khay hệ thống. Chuyển mang đến khay hệ thống ở góc dưới thuộc bên nên của desktop, kích chuột buộc phải vào phần mềm chống virus và chọn Disable protection hoặc tính năng giống như để tắt hào kiệt bảo vệ.

Cách tắt tính năng đảm bảo an toàn của Windows

Để tắt Windows Defender trợ thời thời, hãy làm theo công việc sau:

Bước 1: Nhập windows security vào form Search cạnh menu Start rồi kích lựa chọn Windows Security trong hiệu quả hiển thị.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng hiển thị, kích lựa chọn Virus và threat protection ở mặt trái. Kế tiếp kích vào liên kết Manage Settings dưới mục Virus và threat protection settings ngơi nghỉ khung mặt phải.

*

Bước 3: Chuyển tùy chỉnh thiết lập Real-time protection từ tâm trạng On thanh lịch Off để tắt tạm thời tính năng bảo đảm hệ thống.

Bước 4: Khởi rượu cồn lại máy vi tính và thử tra cứu để setup lại các bản cập nhật. Nếu quá trình cài đặt bạn dạng cập nhật được thực hiện, bạn chú ý phải kích hoạt lại chế độ bảo đảm của Windows Defender.

Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm cập nhật

Một giải pháp khác để giải quyết sự nuốm Windows Update Assistant không thể tiến hành là xóa bộ lưu trữ cache của Windows Update. Điều này chỉ rất có thể thực hiện nay được vào chế độ bình yên - Safe Mode.

Cách khởi động vào Safe Mode

Bước 1: dấn Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. Nhập msconfig vào size trống rồi nhận Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ System Configuration, chọn thẻ Boot.

*

Bước 3: bên dưới mục Boot Options, kích tùy chọn Safe Mode > OK > Apply và khởi đụng lại laptop để truy vấn vào Safe Mode.

Cách xóa bộ nhớ cache của Windows Update

Trước khi xóa bộ lưu trữ cache, người dùng phải tắt dịch vụ Windows Update như phương pháp ở trên, hoặc cũng rất có thể thực hiện trải qua cửa sổ lệnh Command Prompt bằng cách:

Trong thanh kiếm tìm kiếm của menu Start, nhập cmd với kích chuột đề nghị vào Command Prompt > Run as administrator. Trong hành lang cửa số dòng lệnh hiển thị, nhập vào các lệnh net stop wuauserv net stop bits dìm Enter sau các lần nhập một lệnh.

Để xóa bộ nhớ lưu trữ cache, bạn thực hiện như sau:

*

Bước 1: dấn Windows +E nhằm mở file Explorer cùng điều tìm hiểu thư mục C:Windows SoftwareDistribution, kế tiếp xóa toàn thể các mục trong folder này đi.

*

Bước 2: Sau đó, hãy khởi hễ lại dịch vụ thương mại Windows Update bằng cửa sổ lệnh Command Prompt. Tuy vậy trong cửa sổ lệnh, chúng ta nhập vào những lệnh net start wuauserv net start bits. Dìm Enter sau các lần nhập.

Bước 3: Khởi rượu cồn lại máy vi tính và chạy lại bản Windows Update.

Sử dụng truyền thông Creation Tool để update Windows

Để thực hiện cách này, trước tiên người dùng sẽ phải tải xuống hình thức Windows 10 truyền thông media Creation Tool tại đây.

Sau khi mua xuống, hãy tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Khởi chạy Media Creation Tool với trên màn hình hiển thị thiết lập, lựa chọn tùy lựa chọn Upgrade this PC now > Next.

*

Bước 2: Sau khi quy trình tải xuống hoàn tất, nhớ kích tùy chọn Accept rồi kích vào tùy lựa chọn Keep personal files và applications > Next > Install để bước đầu nâng cấp.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ổ Cứng Ssd Hay Hdd Chính Xác Trên Máy Tính Win 7, 8, 10

Hi vọng rằng với những chiến thuật ở trên, chúng ta đã hạn chế được sự nuốm Windows Update Assistant. Như phần đa khi, nhớ chế tạo điểm khôi phục khối hệ thống (System Restore points) trước khi thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào. Điều này để đảm bảo chúng ta cũng có thể khôi phục hệ thống về trạng thái tốt nhất trước đó khi gặp mặt sự cố kế bên ý muốn.