CÁCH TẮT MÁY TÍNH BẰNG BÀN PHÍM TRONG WIN 8

(TNO) Trong Windows 8, nút Start (đã lâu dài ngơi nghỉ các bạn dạng Windows trước trong vòng 15 năm qua) đã biến mất. Chính chính vì vậy, Khi thiết đặt phiên bản này các người tiêu dùng vướng mắc rằng không còn nút Start thì vẫn triển khai thao tác làm việc tắt máy vi tính như vậy nào?

(TNO) Trong Windows 8, nút Start (sẽ tồn tại sinh hoạt những phiên bản Windows trước trong vòng 15 năm qua) sẽ mất tích. Chính chính vì như vậy, Lúc thiết đặt phiên phiên bản này những người dùng vướng mắc rằng không thể nút Start thì sẽ triển khai thao tác làm việc tắt laptop như vậy nào?

Dưới đấy là một trong những bí quyết cơ phiên bản độc nhất để thực hiện vấn đề "Shut Down" trong Windows 8.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính bằng bàn phím trong win 8

Cách 1: Trong giao diện Metro, dịch chuyển chuột đến biểu tượng Zoom mở ra ở góc cạnh bên dưới mặt buộc phải của màn hình hiển thị. Lúc đó tkhô nóng Charms sẽ được bật lên cùng rất một số trong những tùy chọn như: Search, Share, Start, Devices và Settings.

Nhấn con chuột vào biểu tượng Setting cùng kế tiếp là bấm vào nút Power, người dùng đã thấy mở ra lại các tùy lựa chọn như: Sleep, Restart, Shut Down. Lúc bấy giờ chỉ cần bấm chuột nút Shut Down nhằm tắt laptop.

*
Việc tắt máy vi tính trong Windows 8 được hiển thị vào thanh Charms - Ảnh: Cnet

Cách 2: Trong đồ họa Metro nhấn vào phím Windows trên keyboard rồi nhập chữ I. lúc đó người tiêu dùng đã thấy được những tùy chọn nhỏng Sleep, Restart cùng Shut Down bên trên màn hình.

Cách 3: Bnóng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi nhấn vào tùy chọn Sign Out, khi ấy Windows 8 đang thử dùng người dùng đăng nhtràn vào bằng một thông tin tài khoản không giống. Nhìn xuống mặt góc nên màn hình hiển thị vừa xuất hiện, đang thấy biểu tượng Shut Down. Nhấn con chuột vào đó sẽ hiển thị lại những tùy chọn như: Sleep, Restart với Shut Down.

*
Giao diện tắt máy tính vào bản Windows 8 Consumer PReview - Ảnh: Cnet

Cách 4: Áp dụng cho người cần sử dụng máy tính sử dụng Windows 8 bởi giải pháp nhỏng sau:

Nhấn yêu cầu chuột vào góc trái của màn hình hiển thị, hôm nay một thực đơn popup sẽ được hiển thị ra cùng với hàng loạt tùy chọn như: Network Connections, System, Device Manager và Control Panel. Tại trên đây, bấm vào tùy lựa chọn Control Panel.

Xem thêm: Bàn Phím Cánh Bướm Macbook Bạn Nhất Định Không Nên Mua, Access Denied

Trong cửa số vừa hiển thị, bấm vào tùy chọn Hardware và Sound, tiếp nối bnóng tiếp vào phần Power nguồn Options. Trong này rất có thể chọn vào công dụng shut down if you press the power button (tắt Windows 8 Lúc bnóng nút ít power bên trên máy tính xách tay) hoặc cthua trận the lid of your laptop (bít nắp máy tính lại thì Windows 8 sẽ tự động tắt).

Thành Luân