Cách Tạo Số Thứ Tự Trong Excel

Excel bao gồm vô vàn điều thú vị với tiện ích dành riêng cho dân văn phòng công sở mà chắc rằng nhiều bạn còn không biết. Một trong số đó là quá trình thống kê số liệu. Sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng khi bạn nghe biết cách khắc số thứ tự một biện pháp thông minh. Dưới đây là 5 cách khắc số thứ tự vào Excel giúp các “tấm chiếu mới” làm chủ thông tin dễ ợt hơn trên những cái laptop văn phòng của mình.

Bạn đang xem: Cách tạo số thứ tự trong excel

phương pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự vào excel đơn giản nhất là giữ cùng kéo chuột hết vị trí

Đây là cách đặt số thứ tự trong Excel dễ ợt nhất mà hầu như đến 90% dân văn phòng, sv đều áp dụng cách này.

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu, với gõ số 2 vào ô tiếp theoBước 2: chọn bôi đen cả 2 ô và kế tiếp rê loài chuột về góc cuối bên phảiBước 3: Giữ với kéo chuột hết vị trí yêu cầu đánh số. Hoàn thành

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: cấp tốc chóng, solo giản, thuận lợi trong vài ba thao tác

Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT ko được từ bỏ cập nhật. Việc nhập liệu đối với những con số lớn lên tới mức hàng trăm hay hàng vạn khá khó khăn quản lý.

Cách áp dụng stop value để đặt số thứ tự trong Excel

Đây là bí quyết mà số đông dân văn phòng thường áp dụng excel như kế toán xuất xắc admin đều thực hiện vì ưu điểm hoàn toàn có thể nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc ko giới hạn.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầuBước 2: chọn Fill à Series à hiện ra bảng phía trênBước 3: Ở mục Series in: lựa chọn Columns. Ở mục Stop Value: chọn số bạn muốn kết thúc. Ví dụ: bạn muốn nhập STT từ một đến 1000, thì các bạn điền Stop value là 1000.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc không giới hạn

Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT ko được từ cập nhật

Sử dụng hàm Sequence để đánh số trong Excel

Đây là biện pháp đánh số trang bị tự trong Excel mà những người lâu năm, thành thạo những ứng dụng tin học văn phòng thực hiện vì điểm mạnh khi xoá đi 1 hàng thì STT được tự động hóa cập nhật và phương pháp hàm tương đối đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm: lựa chọn ô ban đầu của dãy số > Nhập công thức "=SEQUENCE(Số lượng hàng đề nghị đánh số)" và Nhấn Enter.

Ví dụ: Ta đề xuất đánh số mang đến 9 hàng đề nghị sẽ thực hiện công thức "=SEQUENCE(9)".

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: chủ động nhập được con số hàng mong muốn và nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn. Ko kể ra, lúc xoá một hàng bất kỳ thì STT được tự động cập nhật. Phương pháp hàm dễ dàng nhớ với dễ thực hiện.

Nhược điểm: không thể tuỳ chỉnh xuất xắc xoá được số vật dụng tự bằng tay từng ô, bởi vì đã khoác định tấn công số từ là 1 đến số cuối cùng.

Đánh số bằng phương pháp sử dụng hàm Row()-1

Đây là biện pháp mà những người tiêu dùng excel thọ năm, thành thạo những ứng dụng tin học văn phòng như kế toán, kế toán tài chính trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… sử dụng vì ưu thế khi xoá đi 1 mặt hàng thì STT được tự động cập nhật theo đồ vật tự

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì ai đang ở sản phẩm số 2 nhưng hy vọng đánh số sản phẩm tự là một nên sẽ cần sử dụng ROW()-1, nếu như bạn đang sống hàng vật dụng 3 nhưng mong đánh số máy tự là một trong thì sẽ sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc dưới bên buộc phải và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được auto cập nhật. Phương pháp hàm tương đối dễ dàng và đơn giản nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên sử dụng cách này.

Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc giới hạn max thì phải kéo thủ công bằng tay.

Sử dụng hàm Subtotal

Đây là cách đánh số thứ tự vào Excel mà những “thánh Excel” tuyệt “Excel Professional” thường áp dụng để tăng công dụng công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc dưới bên cần và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự cập nhật

Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc giới hạn max thì nên kéo thủ công bằng tay. Câu hỏi nhớ cách làm hàm cũng tương đối phức tạp và rất khó nhớ, thao tác dài lâu các cách trên.

Microsoft Excel đang cùng sẽ luôn luôn là công cụ hàng đầu giúp người dùng thực hiện tại các các bước với số liệu một cách hiệu quả nhất. Các bạn không đề xuất tốn nhiều thời hạn và công sức của con người để trả thảnh quá trình của mình trường hợp biết đông đảo tips thực hiện excel thông minh.

Dù chúng ta là giáo viên, học sinh/sinh viên, nhân viên cấp dưới kinh doanh, quản ngại lý… hay đông đảo người chưa biết gì, chỉ việc kiên nhẫn ném ra chút thời gian phân tích những tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà Microsoft Excel mang lại chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian trong công việc và thăng tiến nhanh. Demo nhé!

SAY “NO” VỚI CRACK, CÀI ĐẶT MICROSOFT 365 BẢN QUYỀN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ vi khuẩn GHÉ THĂM VÀ TẬN HƯỞNG CÁC TÍNH NĂNG NỘI BẤT CỦA OFFICE (WORD, EXCEL, POWERPOINT)

 

*

Rất nhiều người tâm lý dung bản crack, tất cả đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn định rồi. Nhưng phiên bản crack của Office Word, Excel, Powerpoint rất thú vị “out” trong những lúc đang làm, đồng nghĩa tương quan với việc nếu như khách hàng không “save” thường xuyên xuyên thì các nội dung có thể bị “bay màu" bất cứ lúc nào.

Tác hại của việc sử dụng các phần mềm mở khóa này còn nguy hại hơn, phiên bản crack dễ làm máy tính bị vi khuẩn “ghé thăm” giỏi bị dính những vấn đề tương quan đến bảo mật máy tính xách tay và dữ liệu. Càng sử dụng đa số mềm crack trên máy tính xách tay thì nguy hại bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Khi thực hiện các phần mềm crack mà lại bị đính thêm mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà các bạn truy xuất, search kiếm trên internet đông đảo bị tin tặc theo dõi. Trong cả mật khẩu của những tài khoản mà các bạn đăng nhập cũng vậy, chúng ta có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Vì vậy hãy trang bị cho chính mình Office bản quyền với Microsoft 365, chỉ với 19k/tháng. Vừa ngày tiết kiệm túi tiền vừa bảo đảm an toàn máy tính của bạn, yên trọng điểm làm việc.

Cài đặt Microsoft 365 mang đến máy tính của khách hàng với không ít tiện ích, liên kết không cách quãng 5 thiết bị cùng lúc, lượng lưu trữ 1TB OneDrive, phiên bản cao cấp của Word, Excel, PowerPoitn, Outlook. Lại thêm chương trình khuyến mãi ngay khủng trường đoản cú Phúc Anh:

Giảm ngay 500k lúc mua Office Home và Student 2021, chỉ với 2.190.000đ/trọn đờiGiảm 300k khi mua Microsoft 365 Personal, chỉ từ 990.000đ/nămGiảm 200k khi mua Microsoft 365 Family, chỉ từ 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua hàng tại:

+ Microsoft 365 Family: https://www.heckorea.com/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.heckorea.com/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Office Home và Student 2021, cài đặt một lần dùng trọn đời: https://www.heckorea.com/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.html 

(*) GÓC NHÌN MỚI & LÀM VIỆC SÁNG TẠO CÙNG WINDOWS 11

Windows không chỉ là một hệ điều hành, nó vẫn trở thành một phần trong cuộc sống thường ngày và công việc của chúng ta, là địa điểm để bọn họ kết nối với mọi người, học tập, làm việc và giải trí. Window 11 một phiên phiên bản được lột xác, chuyển đổi từ âm nhạc khởi động mang đến các hình tượng ứng dụng. Vận tốc xử lý cùng trình duyệt cấp tốc hơn các so với những phiên bản tiền nhiệm, tăng cấp mạnh mẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tuyệt vời.

*

Mang đến không khí sáng sinh sản và ổn định định giúp cho bạn theo xua đam mê, Windows 11 đó là nơi để tứ duy, thao tác và sáng chế theo biện pháp của bạn.

Xem thêm: Công Dụng Củ Chùm Ngây Ngâm Rượu Chùm Ngây Đơn Giản Tại Nhà, Củ Chùm Ngây (Rễ Chùm Ngây) Ngâm Rượu

Tất cả laptop đều được upgrade miễn mức giá thông qua bạn dạng cập nhật Window 11 thiết yếu thức. 100% aptop mang lại tay người tiêu dùng đều được thiết bị Windows bản quyền. Bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng phải mua lại Windows như thế nào, back up dữ liệu ra sao khá bất tiện.

Trên đó là 5 biện pháp đánh số đồ vật tự vào Excel nhưng mà bạn cần phải biết để thực hiện quá trình được hối hả và thuận tiện nhất. Hy vọng những mẹo vặt trên đã giúp ích được mang lại bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Phúc Anh để sở hữu được hầu hết tip tuyệt về công nghệ.