Cách Tạo Nhiều Sheet Giống Nhau Trong Excel

Khi làm việc với những bảng tính Excel, bao gồm thể bạn sẽ gặp các thao tác làm việc cần thực hiện cho một vài ba bảng nạm thể. Thay vị lần lượt mở từng bảng và lặp lại nhiều lần một thao tác, hãy cùng heckorea.com tò mò thao tácgộp những sheet vào Excel để tinh giảm thời gian thao tác nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều sheet giống nhau trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - biến chuyển bậc thầy Excel trong 16 giờ


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến đổi bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc heckorea.com
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z trong Excel

Cách gộp các sheet vào Excel

Giả sử các bạn có một tệp tin Excel tổng vừa lòng doanh thu đựng được nhiều bảng tính, với mỗi bảng tính thay mặt cho một mon trong năm. Bây chừ bạn yêu cầu thêm một giá bán trị sản phẩm mới toanh là thứ fax vào mặt hàng 7 trong tất cả các bảng tính này.

*

Với cách gộp những sheet trong Excel, bọn họ sẽ thực hiện nhóm những sheet quan trọng lại trước, kế tiếp mới triển khai thay đổi. Giá trị new được thêm vào sẽ được Excel auto áp dụng cho toàn bộ các bảng tính trong nhóm vẫn gộp.

Hãy thuộc mình tìm hiểu các cách thức gộp các sheet trong Excel với một số chú ý quan trọng đối với các phương pháp làm này nhé!

Cách gộp một vài sheet vào Excel

Thay vì chưng gộp toàn bộ các sheet vào Excel, rất có thể bạn chỉ ao ước nhặt ra và gộp những sheet trong Excel cụ thể để thực hiện thao tác làm việc với tài liệu trên những sheet này. Trường hợp phổ cập với giải pháp làm này là khi bạn cần ẩn sheet Excel. Thay vì chưng ẩn từng sheet một, ta đã chọn toàn bộ các sheet đề nghị ẩn rồi dấn nút ẩn. Như vậy, bọn họ sẽ không hẳn tốn thời hạn cho công đoạn nhàm chán này.

Để gốp một vài sheet thế thể, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: lựa chọn một sheet trước tiên muốn gộp.

Bước 2: nhấn giữ phím Ctrl với chọn tất cả các sheet còn lại.

Thao tác trên sẽ giúp bạn gộp các sheet vào Excel cấp tốc chóng. Các bạn sẽ thấy color của những sheet được chọn sẽ chuyển đổi để biệt lập với những sheet còn lại.

Nếu bạn có nhu cầu gộp một dải các sheet liên tiếp, thay vày dùng phím Ctrl, bạn có thể chọn sheet đầu tiên, kế tiếp nhấn duy trì phím Shift và lựa chọn sheet cuối cùng. Làm việc này sẽ auto lựa chọn tất cả các sheet sinh hoạt giữa.

Trong hình bên dưới đây, bản thân đang áp dụng cách gộp các sheet trong Excel với lần lượt sheet T1, T4 cùng T5. Sau khoản thời gian chọn, nền ô của những sheet này chuyển sang màu sắc trắng.

*

Khi các sheet đã làm được gộp thành một nhóm, mọi thao tác ra mắt trên một sheet vẫn đồng thời được update trên toàn bộ các sheet còn lại. đưa sử, mình thêm sản phẩm máy fax vào hàng 7 của sheet T1. Khi gửi sang sheet T4 với sheet T5, tài liệu mới này cũng được tự động hóa thêm vào cùng hiển thị trên những sheet.

*

Không chỉ với thao tác làm việc thêm new dữ liệu,gộp các sheet trong Excel sẽ biến chuyển vị cứu vớt tinh của chúng ta khi thêm các công thức trong cùng một ô tính, quan trọng với những phương pháp tham chiếu hoặc giám sát và đo lường phức tạp, hoặc vào trường hợp bạn phải định dạng dữ liệu trong các sheet. Tổng vừa lòng lại, tất cả các làm việc bạn thực hiện trên một sheet lúc này sẽ được Excel auto lặp lại trên những sheet còn lại.

Một mẹo để nhận thấy các sheet vẫn gộp: bạn hãy nhìn lên thanh hiển thị tên tệp tin Excel bên trên ribbon trong giao diện màn hình, bạn sẽ thấy từ bỏ "Group" được hiển thị cùng với tên file.

*

Lưu ý: thao tác làm việc gộp những sheet trong Excel có hiệu lực hiện hành chừng nào bạn dịch rời giữa những sheet trong nhóm. Khi chúng ta nhấn vào trong 1 sheet ngoài các sheet đang gộp, nhóm sẽ tự động hóa hủy bỏ.

Cách vứt gộp một trong những sheet vào Excel

Sau khi bạn gộp những sheet trong Excel, có thể các bạn sẽ đổi ý với muốn sa thải một số sheet thoát ra khỏi nhóm. Vào trường hòa hợp này, những gì bạn cần làm đơn giản và dễ dàng là dấn giữ phím Ctrl và chọn tất cả các sheet ao ước tách. Thao tác làm việc này sẽ đào thải các sheet ra khỏi nhóm trong khi các sheet còn lại vẫn được gộp cùng với nhau.

Cách gộp tất cả các sheet trong Excel

Nếu bạn muốn gộp toàn bộ các sheet trong Excel một bí quyết nhanh chóng, hãy thừa nhận chuột bắt buộc tại ngẫu nhiên thẻ sheet như thế nào trên tệp tin Excel, tiếp đến chọn Select all Sheets.

*

Một giải pháp gộp những sheet vào Excel khác bạn có thể sử dụng là phím Shift:

Bước 1:Chọn một sheet trước tiên muốn gộp.

Bước 2:Nhấn duy trì phím Shift và chọn sheet ở đầu cuối trong bảng.

Cách quăng quật gộp tất cả các sheet vào Excel

Tương từ như phương pháp gộp tất cả các sheet, chúng ta cũng có thể dễ dàng vứt gộp chúng bằng phương pháp nhấn chuột đề xuất tại một thẻ sheet bất kỳ và chọn Ungroup Sheets. Như vậy, toàn cục các sheet trong tệp tin Excel đang được bóc tách riêng và chúng ta có thể quay về thực hiện các biến đổi trong từng sheet.

*

Cách gộp các sheet trong Excel thành 1 sheet

Thay vày gộp những sheet vào Excelriêng biệt để tiến hành cùng 1 thao tác, hiện thời chúng ta phải tổng đúng theo dữ liệu từ rất nhiều sheet vào Excel. Vậy làm cầm nào để gộp các sheet thành 1 sheet? bạn có thể làm vấn đề đó bằng lệnh VBA Excel.

Một số để ý về cấu tạo các sheet

Để có thể tổng thích hợp dữ liệu từ rất nhiều sheet trong Excel bằng cách gộp những sheet thành 1 sheet, chúng ta cần bảo vệ một số yếu hèn tố tiếp sau đây liên quan tới cấu tạo các sheet trong tệp tin Excel:

Nội dung sheet phải bắt đầu từ ô trước tiên của trang, tức là ô A1.Các sheet trong tệp tin Excel phải có cùng một cấu trúc.Lệnh VBA Excel tiếp sau đây chỉ có chức năng khi gộp các sheet thành 1 sheet trong một file Excel, bắt buộc hợp nhất những sheet từ khá nhiều file Excel không giống nhau.

Để nắm rõ hơn những yêu cầu về cấu trúc dữ liệu file Excel của mình, chúng ta hãy sở hữu về file Excel đính kèm với bài viết nhé.

Lệnh VBA gộp các sheet thành 1 sheet

Bây giờ bọn họ sẽ bước đầu thực hành các bước tổng đúng theo dữ liệu từ khá nhiều sheet vào Excel. Các bạn hãy theo dõi và làm việc cùng mình nhé.

Bước 1: Đi cho thẻ Developer > team Code > Visual Basic.

*

Bước 2: hành lang cửa số Microsoft Visual Basic for Applications mở ra. Nhận Insert > Module.

*

Bước 3: Copy lệnh VBA Excel tiếp sau đây vào Module vừa tạo

Sub Combine() Dim J As Integer On Error Resume Next Sheets(1).Select Worksheets.Add Sheets(1).Name = "Combined" Sheets(2).Activate Range("A1").EntireRow.Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A1") For J = 2 to lớn Sheets.Count Sheets(J).Activate Range("A1").Select Selection.CurrentRegion.Select Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count - 1).Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A65536").End(xlUp)(2) NextEnd SubLệnh VBA Excel này đang chọn toàn bộ các sheet trong tệp tin Excel, cố nhiên nội dung các sheet tính từ bỏ ô A1, sau đó tạo một sheet new mang tên "Combined" cùng dán toàn cục nội dung đã lựa chọn vào sheet này.

Bước 4: thừa nhận F5 nhằm chạy lệnh VBA Excel

Lúc này, bạn đã dứt công đoạn tổng hòa hợp dữ liệu từ khá nhiều sheet vào Excel cùng gộp những sheet thành 1 sheet. Bạn sẽ thấy sheet Combined lộ diện dưới thanh hiển thị và toàn bộ nội dung trong file Excel những đã được tổng hợp trong sheet này.

Đó là tổng thể các làm việc gộp những sheet trong Excel bạn cũng có thể thực hiện tại với bảng tính của mình. Chúng ta hãy cài đặt về file đi kèm cuối nội dung bài viết để thực hành thực tế cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet nhé.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, họ đã tìm hiểu về bí quyết gộp những sheet vào Excel cũng tương tự cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet để tổng phù hợp dữ liệu từ khá nhiều sheet trong Excel. Hy vọng kiến thức trong bài viết có thể giúp bạn tiện lợi gộp các sheet trong Excel.

Xem thêm: Tru Tiên 2 - Truyện 124 Chương

Để học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng Excel mới, chúng ta hãy update các nội dung bài viết của bọn chúng mình trên blog heckorea.com nhé. Không hề ít thủ thuật hữu ích đang đợi bạn tìm hiểu đó.