CÁCH TẠO MỤC LỤC TỰ ĐÔNG TRONG WORD

Mục lục luôn luôn là một phần quan liêu trọng Khi bạn tạo văn bản trong word. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường quên điều này khiến những văn bản nhiều nội dung trở đề xuất thiếu siêng nghiệp. Vậy hãy thuộc Shop chúng tôi tìm hiểu phương pháp có tác dụng mục lục tự động trong Word để giải quyết nkhô cứng gọn vấn đề này nhé!

Giới thiệu đôi nét về mục lục


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2016Lựa chọn phần nội dung cần bao gồm vào mục lụcHướng dẫn biện pháp làm cho mục lục vào Word 2003

Trước khi search hiểu về bí quyết tạo mục lục vào word, bọn họ cần biết mục lục là gì và nó tất cả tác dụng gì. Mục lục là hệ thống các danh mục, đề mục của những loại tài liệu, sách vở, báo chí.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục tự đông trong word

Mục lục hỗ trợ cho người đọc bao gồm thể dễ dàng nắm rõ được nội dung chủ yếu của tài liệu, bí quyết những nội dung trong văn bản được sắp xếp với triển knhì. Mục lục giúp các tài liệu in ấn có phong cách siêng nghiệp hơn và đối với cái tài liệu sách điện tử, người đọc có thể di chuyển nkhô cứng tới mục cần đọc. Nó thực sự tất cả phương châm cực kỳ quan trọng, đặc biệt là lúc bạn tạo văn bản với Microsoft Word.

*
Cách chế biến mục lục tự động dễ dàng vào Word - Ảnh 1" width="600" height="325" srcset="https://heckorea.com/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word/imager_1_15729_700.jpg 600w, https://img.heckorea.com.com.vn/2020/07/muc-luc-tu-dong-2-500x271.jpg 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 1"> Hướng dẫn cách có tác dụng table of nội dung

► Có thể bạn quan tâm: Cách lấy lại file Word chưa lưu, không hề nỗi lo tệp tin biến mất

Cách tạo mục lục tự động vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Hầu hết các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đến 2016 đều gồm những bước tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới dây là một số thủ thuật nhưng heckorea.com muốn phân chia sẻ để bạn tất cả thể làm mục lục tự động mang đến Microsoft Word:

Tạo CV xin việc Miễn phí tại Đây

Lựa chọn phần nội dung cần có vào mục lục

Để làm cho mục lục tự động bạn cần phải xác định rõ những tiêu đề thiết yếu và phụ. Trong đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: tiêu đề chínhtiêu đề phụ. Các bước thực hiện bao gồm:

Cách 1: Đánh dấu mục lục bằng Add Text của Table of Contents

Bước 1: Chọn phần nội dung cần tất cả vào mục lục

Bước 2: Chọn Tab References -> Add Text -> Level (hãy chọn mức cấp độ phù hợp nhất)

Những tiêu đề chính cần chọn màn chơi 1 Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác biệt sẽ giảm dần từ màn chơi 2-3-4

*
Cách chế biến mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 2" width="600" height="326" srcset="https://heckorea.com/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word/imager_2_15729_700.jpg 600w, https://img.heckorea.com.com.vn/2020/07/muc-luc-tu-dong-1-500x272.jpg 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" Cách chế biến mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 2">

► Đừng bỏ qua: Tổng hợp cẩm nang nghề nghiệp ko thể không biết

Cách 2: Sử dụng Heading Styles tất cả sẵn vào tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong thái đề mục mà bạn chọn mang lại tài liệu. Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và các kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nkhô nóng với dễ dàng hơn rất nhiều.

– Bước 1: Với mỗi đầu đề nhưng mà bạn muốn xuất hiện trong bảng mục lục, đầu tiên hãy sứt đen toàn bộ sau đó vàotrang chủ > Styles.

– Bước 2: Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 3" width="538" height="124" srcset="https://heckorea.com/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word/imager_3_15729_700.jpg 538w, https://img.heckorea.com.com.vn/2020/04/tao-muc-luc-tu-dong-1-500x115.png 500w" sizes="(max-width: 538px) 100vw, 538px" title=" Cách chế biến mục lục tự động dễ dàng vào Word - Ảnh 3"> Tạo mục lục tự động Nếu bạn không kiếm thấy Style bạn muốn, hãy cliông chồng vào mũi thương hiệu để mở rộng Quiông chồng Styles Gallery Nếu style bạn muốn không xuất hiện, clichồng tiếp vào Save sầu Selection as New Quichồng Style

Tạo bảng mục lục

– Bước 1: Di chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu). Có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.

– Bước 2: Vào Reference > Table of Contents cùng lựa chọn các bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn cần lựa chọn mẫu mục lục gồm sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo theo ý muốn của bản thân (Custom Table of contents.)

*
Nếu chọn mẫu mục lục có sẵn bạn tất cả thể chọn lên website của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Nếu tự tạo mục lục theo ý muốn ở phần “Custom Table of contents” sẽ tất cả 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng Khi bấm Tab) với None (không có gì). Format: Định dạng kiểu mục lục mà lại bạn muốn tạo

*
Cách thức làm mục lục tự động dễ dàng vào Word - Ảnh 5" width="413" height="650" srcset="https://heckorea.com/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word/imager_5_15729_700.jpg 413w, https://img.heckorea.com.com.vn/2020/04/tao-muc-luc-tu-dong-2-318x500.png 318w" sizes="(max-width: 413px) 100vw, 413px" title=" Cách thức làm mục lục tự động dễ dàng vào Word - Ảnh 5"> Tạo mục lục tự động – Bước 3: Sau Khi tạo bảng mục lục, trong trường hợp bạn tiến hành thực hiện các chỉnh sửa lên nội dung, hãy cập nhật lại bảng bằng giải pháp click chuột phải vào bảng nội dung cùng chọn Update Table…

*
Cách thức làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 6" width="720" height="139" srcset="https://heckorea.com/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word/imager_6_15729_700.jpg 720w, https://img.heckorea.com.com.vn/2020/04/tao-muc-luc-tu-dong-3-500x97.png 500w" sizes="(max-width: 720px) 100vw, 720px" title=" Cách thức làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 6"> Tạo mục lục tự động

Một điểm cần lưu ý là phần mềm Word sẽ quy định phần tài liệu gồm định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ và tiếp tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn muốn đưa cả đề mục thiết yếu và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng những đề mục trước với chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cập nhật bảng mục lục

Sau lúc bạn đã chỉnh sửa hoặc dứt văn bản của mình, thông thường sẽ có sự thế đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn luôn chính xác, bạn gồm thể cập nhật bảng mục lục bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field. Cách 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table trong mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của các đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang cùng các cầm cố đổi về tên đề mục. Nhấn OK để kết thúc cập nhật mục lục.

Hướng dẫn cách có tác dụng mục lục vào Word 2003

Với phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện không nhiều được sử dụng đến thì quá trình tạo mục lục lại có chút khác biệt. Bạn có thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng Lúc soạn thảo văn bản với sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

*
Các bước làm mục lục tự động dễ dàng trong Word - Ảnh 7" width="600" height="327" srcset="https://heckorea.com/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word/imager_7_15729_700.jpg 600w, https://img.heckorea.com.com.vn/2020/07/muc-luc-tu-dong-3-500x273.jpg 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" Cách làm mục lục tự động dễ dàng vào Word - Ảnh 7"> Mục lục tự động

Cách 1: Sử dụng Lúc soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: Bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn chọn để làm mục lục, sau đó chọn Heading bằng việc nhấn chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Trong trường hợp bạn muốn lựa chọn style tùy chỉnh hãy thực hiện thao tác chọn Format -> Style and Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

khi đã lập chỉ mục xong xuôi, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang muốn hiển thị mục lục và truy hỏi cập vào trình đơn Insert -> Reference -> Index & Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với những văn bản có lượng nội dung quá lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, dự án công trình nghiên cứu… Các bước cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn Level bản thân muốn

*

– Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn hiển thị cùng thiết lập màn chơi đến nó. Phần nội dung của tiêu đề thiết lậpBody text.

Xem thêm: Cô Gái Xinh Mặc Bikini Trong Suốt Nhìn Thôi Đã Muốn Nuốt Chửng

*

– Bước 3: Sau khi thiết lập level dứt cho các tiêu đề bạn cần tạo ra những menu mang đến văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động vào word. VàoReferencesTable of Contents→ chọn mẫu bạn muốn.

*

– Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Menu sau khoản thời gian bạn đã ngừng ngừng những bước cơ bản phía bên trên đây:

*

Mời bạn coi Clip hướng dẫn biện pháp tạo mục lục tự động vào word:

Bài viết bên trên của heckorea.comheckorea.com đã hướng dẫn làm cho mục lục với các phiên bản Word. Mong rằng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp những bạn thực hiện thành công thao tác này. Và nếu bạn đang quyên tâm tới những kỹ năng văn chống thường gặp thì đừng đừng bỏ lỡ những phân tách sẻ khác tại chăm trang của công ty chúng tôi nhé!