Cách Sửa Điện Thoại Vô Nước

Nếu băn khoăn cách sửa chữa điện thoại thông minh bị vô nước thường đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải thay cái smartphone mới. Mà lại đôi khi, nếu bạn đủ nhanh, các bạn sẽ có thể cứu vớt được điện thoại cảm ứng của mình! tuân theo những cách được chỉ dẫn trong nội dung bài viết này để thử cứu giúp lấy chiếc smartphone của mình. Trường hợp vẫn ko được các bạn hãy đưa về trung trung khu để sửa chữa smartphone bị vô nước nhanh nhất có thể nhé!

Các bước khắc phục, sửa điện thoại bị vô nước

1.Lấy smartphone ra khỏi nước sớm nhất có thể

Cổng liên kết cho bộ thoại nhàn nhã tay, lỗ micrô nhỏ, lỗ sạc, cổng liên kết USB cùng nắp vật liệu bằng nhựa của điện thoại cảm ứng dù đính thêm chặt cũng vẫn có thể bị nước thuận tiện ngấm vào trong điện thoại dù chỉ việc vài giây. Nhấc điện thoại cảm ứng thông minh ra khỏi nước thật nhanh, cùng tắt nguồn ngay lập tức vị nếu không có thể gây đoản mạch. Bởi vì vậy, nếu điện thoại đã biết thành rơi vào nước, hãy cứ coi như nó đã bị ngấm nước dù vẫn đang còn thể hoạt động bình thường.

Bạn đang xem: Cách sửa điện thoại vô nước

Điện thoại của bạn cũng có thể không bị hư hại nhiều nếu khách hàng lấy nó ra khỏi nước ngay lập tức lập tức. Trường hợp ngâm vào một quãng thời hạn dài, ví như để tảo trong lồng thiết bị giặt, thì sẽ cực nhọc cứu hơn. Dù vậy cũng vẫn đáng thử những bước sau để nỗ lực cứu smartphone bị vô nước, trước khi chúng ta vứt nó đi.

2. Tháo dỡ pin, SIM cùng thiết bị nước ngoài vi ra khỏi điện thoại

Sau lúc lấy điện thoại cảm ứng bị vô nước ra khỏi nước, bạn hãy lập cập đặt điện thoại thông minh lên vài tờ khăn giấy hay vải mượt để tháo nắp pin và pin. Phần lớn các mạch năng lượng điện trong điện thoại sẽ không trở nên hỏng khi lâm vào tình thế nước với đk chúng không được nối vào nguồn điện (pin) lúc bị ướt.

Để biết điện thoại thông minh đã thực sự bị nước có tác dụng hỏng tốt chưa, kiểm soát góc ở gần nơi lắp sạc pin – "thường" sẽ sở hữu được một vòng tròn hoặc một hình vuông màu trắng, phía bên trong có thể có hoặc không có đường màu đỏ. Ví như như gồm màu hồng hoặc đỏ thì năng lượng điện thoại của doanh nghiệp đã bị nước làm hỏng.

Tháo SIM ra khỏi điện thoại. Một vài thông tin đặc biệt quan trọng như danh bạ hoặc tin nhắn có thể được lưu giữ trên sim. Đối với rất nhiều người thì các thông tin này còn tồn tại giá trị hơn với đáng giữ lại lại hơn cả chiếc năng lượng điện thoại

Thẻ SIM khó có thể bị hỏng bởi nước, mà lại nếu tháo dỡ nó ra ngay nhanh chóng thì sẽ xuất sắc hơn. Vẩy mang lại khô với để bên ngoài cho ráo nước cho tới khi chúng ta lắp lại vào điện thoại. (Nếu điện thoại của bạn không gồm thẻ SIM thì nên bỏ qua cách này).

Tháo tất cả những sản phẩm ngoại vi như tai nghe, thẻ nhớ, cũng như vỏ smartphone hoặc ốp lưng bảo vệ. Tháo toàn bộ các nút che lỗ, khe cắm và vết nứt trong smartphone để bọn chúng được tiếp xúc với ko khí làm cho khô.

3. Vệ sinh khô điện thoại cảm ứng bị vô nước

Lau khô điện thoại cảm ứng bằng một giẻ mềm hoặc khăn. Ngay cả khi chỉ còn “một” giọt nước lưu lại trong điện thoại, nó cũng rất có thể phá hủy điện thoại của bạn bằng cách làm rỉ linh kiện điện thoại thông minh và làm những mạch điện bị rỉ hoặc chập mạch. Ví dụ là bạn phải lau khô khô hết nước và cần làm càng nhanh càng tốt, để phòng nước thấm vào năng lượng điện thoại:

Nhẹ nhàng vẩy smartphone bị vô nước nhằm nước văng ra bên ngoài mà không làm rơi năng lượng điện thoại. Né lắc hoặc vẩy smartphone quá mạnh, nhằm tránh làm nước thấm sâu cấp dưỡng trong năng lượng điện thoại. Vệ sinh khô điện thoại thông minh bị vô nước bằng khăn vải vóc hoặc khăn giấy, cố gắng không có tác dụng mắc giấy trong những khe hoặc rãnh của năng lượng điện thoại. Vệ sinh đi vệ sinh lại những lần để loại bỏ được nhiều nước nhất có thể.

Dùng lắp thêm hút bụi. Nếu bạn muốn hút chất lỏng thoát ra khỏi những linh kiện bên phía trong điện thoại bằng phương pháp dùng đồ vật hút bụi (nếu có). Loại bỏ hơi độ ẩm còn sót lại bằng phương pháp bật trang bị hút vết mờ do bụi và duy trì vòi hút sống gần rất nhiều chỗ bị ẩm trong vòng 20 phút.

Không cần sử dụng máy sấy tóc nhằm sấy khô điện thoại. Trái với đầy đủ lời khuyên nhủ thông thường, vấn đề dùng trang bị sấy tóc để triển khai khô điện thoại cảm ứng thông minh bị vô nước (ngay cả khi ở chế độ quạt gió “lạnh”) là ko được khuyến khích. Dùng máy sấy tóc rất có thể thổi nước vào sâu thêm các khe, chạm tới các linh phụ kiện điện tử làm việc sâu trong năng lượng điện thoại.

4. Hút độ ẩm ra khỏi smartphone bị ướt

Dùng chất có công dụng hút độ ẩm tốt. Một tuyển lựa khác là đặt smartphone bị vô nước vào một mẫu tô hoặc một túi gạo qua đêm. Hoặc dễ dàng là gói điện thoại cảm ứng trong một chiếc khăn giấy. Gạo rất có thể hút được phần hơi ẩm còn lại

Nếu gồm thể, dùng hạt hút ẩm sẽ xuất sắc hơn. Phân tử hút ẩm hoàn toàn có thể hút hơi ẩm giỏi hơn gạo. Chúng ta cũng có thể thử bỏ điện thoại cảm ứng thông minh vào một túi nhựa có thể đóng kín đáo hoặc một hộp nhựa (kín). Nếm nếm thêm vài túi hạt hút ẩm vào cùng với điện thoại, ví dụ như túi hạt silica – thường được tra cứu thấy trong những hộp giày, ví túi, hoặc thực phẩm khô v.v.

Nhược điểm của phương pháp này là thường xuyên thì những gói phân tử khi được đóng góp gói thuộc các thành phầm kia thì đã đoạt đến hết tài năng hấp thụ của nó. Hoàn toàn có thể dùng chất hút ẩm cho việc làm hoa khô, có buôn bán ở phần lớn các siêu thị đồ thủ công. Giữ năng lượng điện thoại của người sử dụng và chất hút ẩm ở ngay gần nhau càng lâu càng xuất sắc (ít duy nhất là qua đêm) để hút được rất nhiều hơi ẩm.

Xoay điện thoại thông minh bị vô nước theo nhiều vị trí không giống nhau mỗi giờ một lần cho tới khi bạn đi ngủ. Bài toán này để giúp đỡ nước còn sót lại ở bên phía trong chảy xuống và tìm kiếm được đường bay ra.

Đặt điện thoại vào một nơi có nắng để điện thoại rất có thể ráo nước ở đầy đủ nơi siêu nhỏ. Chất vấn khăn thấm mỗi giờ trong tầm 4 cho tới 6 tiếng. Trường hợp thấy xuất hiện vết ẩm của nước, lặp lại bước cần sử dụng máy hút lớp bụi và để trong hóa học hút ẩm.

5. Kiểm soát lại smartphone bị vô nước

Sau khi chúng ta đã chờ tối thiểu 24 tiếng, hoặc dài ra hơn nữa nếu cần, hãy bình chọn xem tất cả mọi địa điểm trên smartphone đã sạch và khô chưa. Kiểm tra những cổng kết nối, những khoang cùng giữa những khe hở để xem còn dính ẩm hay vết mờ do bụi không. Lau khô lớp bụi hoặc không sạch khỏi điện thoại và nắp tiếp đến lắp sạc pin vào năng lượng điện thoại. Demo mở nguồn điện thoại cảm ứng lên, nghe xem có tiếng động nào lạ không và quan gần kề xem điện thoại cảm ứng có hoạt động thông thường không.

Cắm điện thoại cảm ứng vào sạc khi không tồn tại pin nếu như năng lượng điện thoại đã không còn pin hoàn toàn, nếu như không thể bật lên được. Nếu bật lên được, thì bạn có thể sẽ cần thay sạc pin mới.

6. Mang điện thoại cảm ứng thông minh bị vô nước của chúng ta đến trung trọng điểm bảo hành

Mang điện thoại cảm ứng thông minh bị vô nước của chúng ta đến trung chổ chính giữa bảo hành. Đôi thời gian họ rất có thể sửa được nó. Đừng vắt giấu thực sự là nó đã biết thành ướt – có những dấu hiệu phía bên trong cho thấy tất cả sự lúc nào cũng ẩm ướt – và những người sửa smartphone sẽ có thể giúp bạn nếu khách hàng giải thích chính xác những gì đã xẩy ra với cái điện thoại.

Hãy nhằm đó cho tất cả những người chuyên nghiệp, vị làm vậy có thể khiến chúng ta bị giật điện hoặc tiếp xúc với các hóa chất độc hại từ linh phụ kiện điện thoại.

Nếu bạn bật nguồn điện thoại sau khi đã lau khô cơ mà nó không hoạt động thông thường thì rất có thể là chúng ta đã để sót nước trong đó, hay những đã gồm sự bào mòn linh kiện. Hãy dỡ nắp, pin, thẻ nhớ, thẻ sim và các phụ kiện khác lần nữa, rồi nhẹ nhàng cọ lại smartphone bị vô nước bởi một thanh hao sơn hoặc bàn chải tiến công răng sạch. Search trên Youtube số đông hướng dẫn để biết phương pháp làm đúng quá trình này.

Xem thêm: Chòm Sao Thiên Yết Nữ, Đầy Quyến Rũ Và Bí Ẩn, 12 Chòm Sao (Thiên Yết Nữ

Hy vọng nội dung bài viết sẽ góp ích nào đó cho bạn. Chúc các bạn sửa lỗi điện thoại bị vô nước thành công.