Cách nuôi cá lia thia

Cá lia thia hay còn được gọi là cá xiêm đá, một như thể cá nằm trong họ công ty cá cờ Macropodinae. Có xuất phát từ hoang dã, cá lia thia được phân bổ chủ yếu sinh sống vùng Đông nam Á trong những số đó có Việt Nam. Ngoài môi trường tự nhiên, cá lia thia hay sống chủ yếu ở đồng ruộng, ao, đầm,.. Nên chúng tương đối dễ dàng trường thọ trong môi trường thiên nhiên đôc lập. Mặc dù cá lia thia không chạm mặt nhiều khó khăn khi sinh sống trong môi trường tự do nhưng phiên bản thân chúng cũng sẽ buồn chán nếu sống bởi vậy quá lâu. Nếu như khách hàng đang ao ước nuôi một chú cá lia thia thì hãy cố gắng tìm đọc trước phương pháp nuôi cá lia thia để không mắc phải sai lạc trong vượt trình quan tâm chúng.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá lia thia


Mục Lục Nội Dung

1 bí quyết nuôi cá lia thia2 cách nuôi cá lia thia đẻ

Cách nuôi cá lia thia


*

Bể nuôi cá lia thia

Là như là cá cảnh rất được chưa chấp thuận ở nước ta nên phần lớn trang thiết bị cần sử dụng cho vấn đề nuôi dưỡng chúng rất dễ tìm mua. Đặc biệt trên thị trường hiện thời có tương đối nhiều kiểu chủng loại bể nuôi cá lia thia không giống nhau để cho chúng ta lựa chọn. Mặc dù không được nhiều người chú ý nhưng trên thực tế thì một loại bể tương xứng sẽ góp cá lia thia có thể dễ dàng sinh trưởng cùng phát triển.

Lưu ý: không nuôi cá lia thia phổ biến với đầy đủ loài cá không giống vì bản chất của chúng tương đối ham chiến đấu, bởi vì vậy phần lớn loài cá khác nếu như bị nhốt chung rất đơn giản bị cá lia thia thịt chết.

*

Nhiệt độ môi trường thiên nhiên sống cân xứng nhất mang đến cá Betta dao động từ 24-27 độ C. Hạn chế để những vật trang trí phía bên trong bể cá lia thia để tránh làm rách nát vây tuyệt đuôi của chúng. Trường hợp bạn có nhu cầu bể cá lia thia trông bắt mắt hơn thì rất có thể sử dụng cây thủy sinh, bèo tốt lục bình để trang trí.

Cách cách xử lý nước và thả cá vào bể

Trước khi mang đến cá vào trong bể các bạn phải khử trùng Clo trước, Clo cùng Chloramines bao gồm trong nước máy có thể gây hại mang lại cá Betta. Khi đến cá lia thia vào trong môi trường xung quanh sống mới các bạn không cần quá nhanh nhảu mà hãy tiến hành một cách từ từ, nên để cả bịch chứa cá vào vào bể làm cho cá lia thia làm cho quen dần dần với môi trường thiên nhiên sống mới.

Thức ăn uống của cá lia thia

Khi ngơi nghỉ trong môi trường thiên nhiên tự nhiên, cá lia thia hay ăn các loại con nhộng hay côn trùng nhỏ nhỏ. Mà lại khi họ nuôi chúng trong bể thì không nhất thiết bắt buộc thưc hiện chế độ ăn uống như vào tự nhiên, chúng ta chỉ buộc phải cho chúng ăn trùng chỉ, cung quăn, bo bo,..Trong quá trình cho ăn cần chăm chú rằng, dạ dày của cá lia thia rất nhỏ nên chế độ và liều lượng ăn uống của chúng nên được đo lường và tính toán một phương pháp cẩn thận. Những lần cho ăn khoảng tầm 10-12 nhỏ cung quăn hay vài bé trùng chỉ cần được.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Đọc Mã Vạch, Kiểm Tra Hàng Thật Tốt Nhất Hiện Nay

Cách nuôi cá lia thia đẻ

Phần lớn người nuôi cá lia thia đều mong muốn sở hữu hầu như chú cá chiến có 1 0 2 nên thường xuyên tự mình lai tạo nên tại nhà. Cách nuôi cá lia thia đẻ không quá khó khăn, việc các bạn cần làm cho là sẵn sàng một cặp cá lia thia trống mái. Lưu giữ ý: nên chọn lựa con cá trống mạnh khỏe và đẹp, cá mái thì nên nhỏ dại hơn cá trống một tí. Sau thời điểm đã tất cả cặp cá lia thia vừa ý các bạn cần sẵn sàng thêm một mẫu xô, lu,…

Cách ép cá lia thia đẻ

*

Đầu tiên các bạn cho bé trống với mái vào 2 bể riêng biệt rồi để chúng cự bóng với nhau trong vòng 1 tuần. Sau khi cự bóng các bạn bắt con trống và mái thả vào trong cùng một bể, tìm một cái lá có thể nổi để tạo ra thành một khoảng trống bên trong.Thời gian đầu bé cá trống sẽ dí cá mái cho đến khi bé mái chịu new thôi. Khi quy trình này thành công cá trống sẽ tìm đến vị trí của mẫu lá để triển khai tổ bọt, sau khoảng chừng 1-2 ngày cặp cá lia thia trống mái sẽ ở trong tổ bọt. Bây giờ là thời gian cá trống và mái nghiền nhau, khi trứng rơi xuống sẽ được cá trống và cá mái lượm mang đến tổ.Khi quá trình ép cùng lượm trứng xong, cá mái sẽ bị cá trống đuổi thoát ra khỏi tổ bọt. Lúc này chúng ta sẽ vớt cá mái ra còn chỉ để cá trống ngơi nghỉ lại cho tới khi cá nở.

Cách nuôi cá lia thia non mới nở

Cá lia thia nhỏ khi mới nở bọn chúng rất nhỏ nên hơi cực nhọc nhìn thấy. Thuở đầu khi cá con mới nở bọn chúng sẽ chúc đuôi xuống vùng dưới, thời đặc điểm đó cá trống đang tìm cá con để mang lại tổ bọt. Trong thời hạn này các bạn chỉ cần cho cá trống nạp năng lượng bình thường, còn cá con sẽ được cá trống nuôi chăm sóc theo phương thức riêng biệt.Sau lúc cá con lớn hơn bọn họ sẽ bắt đầu tập mang lại chúng ăn trùng chỉ hoặc atemia trường hợp có. Đến ngày thừ 12 kể từ khi nở chúng ta nên vớt cá nhỏ ra sống riêng, yêu cầu cho thêm bèo, lục bình,.. Vào trong bể để tạo môi trường xung quanh sống mang lại cá con.Khi cá nhỏ đã to bởi hạt lúa hay bởi đầu đũa thì chuyển chúng vào bể nuôi khủng hơn, khi sống trong không gian rộng rãi cá con sẽ mau khủng hơn. Thức nạp năng lượng chính của cá lia thia từ bây giờ vẫn là trùng chỉ, bo bo, cung quăn,… chế độ âu yếm vẫn giữ lại nguyên cho tới khi bọn chúng trưởng thành.