Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện

Đậu black rất giàu giá chỉ trị bổ dưỡng khi đựng được nhiều chất xơ, magie cùng folate, góp ích mang lại điều trị tiêm mạch cùng chống đột nhiên quỵ. Sau đây là cách nấu nướng xôi đậu đen bằng nồi cơm trắng điện hoặc lò vi sóng trên nhà. Cách làm đơn giản dễ dàng không mất nhiều thời gian và đặc trưng nhất là vẫn duy trì được bồi bổ tinh tuýt tốt nhất của đỗ đen.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện


3 biện pháp nấu xôi đậu đen

*
*
*
*
*

Nguyên liệu:500g nếp ngỗng 300g đậu đen 10 củ hành tím Dầu ăn + muối hạt + nước mắm + bột ngọtCách làm:Nếp: Vo sạch, ngâm mềm. Nếp mềm, vớt ra, để ráo nước.Đậu đen: ngâm mềm, thổi nấu chín, vớt đậu ra nhằm riêng. Nước đậu dìm với nếp khoảng 15 phút.Củ hành tím: Gọt vỏ, giảm mồng.Thực hiện:Trộn nếp + đậu + muối hấp chín. Khi nếp mềm là được.Hành tím phi thơm, vàng. Để nguyên vào chảo trộn nước mắm + gia vị mì chính xào thơm.

Cách dùng

Xôi chín, xới ra dĩa, chan nước sốt làm cho từ hành phi cùng nước mắm. 

Ghi chú: Có thể nấu cơm trắng nếp đậu đen thay vì chưng đồ xôi, đã ngon rộng nhưng buộc phải nấu khéo, nếu cơm trắng nếp nát thì không ngon.

Xem thêm: Địa Chỉ, Số Điện Thoại Xe Chín Nghĩa : Quảng Ngãi, Số Điện Thoại Xe Chín Nghĩa, Tuyến Tp

Trên đấy là các công thức biện pháp nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm trắng điện hoặc lò vi sóng tại nhà. Mong các bạn có bữa sớm ngon mồm với bí quyết làm này. Có thể bài viết liên quan cách nấu những món xôi chay cho bữa tiệc . Cũng khá ngon đấy các bạn.