CÁCH MUỐI DƯA CẢI BẮP NGON

Cách muối dưa bắp cảiCách làm bắp cải muối ăn ngayCách muối dưa bắp cải rau củ cầnTổng quan thông thường về muối bắp cải

Dưa bắp cải là một món ăn bình dân và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, phương pháp muối dưa bắp cải thường được làm cho bằng bắp cải với một số loại rau khác như răm, cần ta, cà rốt, giá bán đỗ…

Cách muối dưa bắp cải

Nguyên liệu

Bắp cải 1 câyRau răm 1 mớMuối hạt to, đường

Cách muối bắp cải

Sơ chế:

Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Rau xanh răm nhặt lá héo úa, bỏ cọng, thái rối. Trộn đều với bắp cải để ráo nước.

Bạn đang xem: Cách muối dưa cải bắp ngon

Pha nước muối dưa:

1 cây bắp cải lớn họ dùng 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 3 muỗng canh muối hạt lớn, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều mang lại tan.

Muối bắp cải

Cho bắp cải, rau răm vào âu, sau đó cho nước muối ngập mặt bắp cải cải. Đậy nắp, để nơi thoáng mát, sau 1-2 ngày là bao gồm thể sử dụng.

Cách có tác dụng bắp cải muối ăn ngay

*
" data-lazy-src="https://heckorea.com/wp-content/uploads/2015/10/cach-muoi-dua-bap-cai.jpg">
*
" data-lazy-src="https://heckorea.com/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-bap-cai-ca-rot-muoi.jpg">" width="686" height="450" srcset="https://heckorea.com/wp-content/uploads/2015/10/dua-bap-cai-rau-can.jpg 686w, https://heckorea.com/wp-content/uploads/2015/10/dua-bap-cai-rau-can-300x197.jpg 300w" sizes="(max-width: 686px) 100vw, 686px" title="6 giải pháp muối dưa bắp cải cấp tốc mà ngon ">

Tùy thời tiết, nếu đuối mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được. Nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã có thể ăn được rồi. Thành phẩm sau khoản thời gian dưa đã ngấu và bao gồm thể ăn được, do dưa bắp cải cấp tốc chua nên lúc bắt đầu ăn được bắt buộc ăn hết, kị để thọ dưa sẽ bị thừa chua, mất ngon.

Tổng quan bình thường về muối bắp cải

Áp dụng nguyên liệu cơ bản gồm: Bắp cải, rau củ răm (nếu thích) thái nhỏ, trộn đều.

Nước muối dưa cơ bản: Áp dụng cho một cây bắp cải lớn khoảng 1kg sẽ cần sử dụng 1 lít nước + 30g muối hạt + 20g đường (đun sôi để ấm 30 – 40 độ)

Cách làm dưa bắp cải chua ngọt

Nguyên liệu + nước muối như ở tổng quan, bởi vì làm chua ngọt phải sẽ tăng lượng đường lên thành 30g + 2 muỗng canh giấm.

Có thể thêm cà rốt của món dưa bắp cải chua ngọt.

Cách có tác dụng dưa bắp cải cà rốt

Công thức giống như trên, bổ sung thêm cà rốt bào sợi. Thời gian ăn sau 1-2 ngày tùy thời tiết.

Nguyên lý để làm cho dưa bắp cải

Bắp cải nhanh lên men chua, nên có thể kết hợp cùng cà rốt, giá chỉ đỗ, rau xanh cần là những loại rau nhanh ngấu.Có thể kết hợp cà rốt với rau xanh cần, cà rốt với giá chỉ đỗ khi làm dưa bắp cải muốiCó thể bỏ quán triệt đường, đường góp điều vị dưa chua với lên men nhanh hơn. Muốn chua chậm thì bỏ đường.Dấm có tác dụng dưa chua nhanh, phù hợp với dưa bắp cải muối xổi ăn liền.Rau răm thơm, nhưng không tồn tại cũng không sao.Có thể nêm thêm hành tây thái theo từng lát mỏng.

Xem thêm: Iphone Có Bị Nhiễm Virus Không? Cách Diệt Virus Trên Iphone Iphone Có Bị Nhiễm Virus Không

Nếu say mê ăn cay bao gồm thể nếm nếm thêm ớt.