Cách May Túi Xách Da Đeo Chéo

Túi vải bố đeo chéo vuông là vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ của các tín đồ thời trang. Túi đeo chéo có rất nhiều kiểu dáng như dáng vuông, dáng dài, dáng bầu, dáng chữ nhật…

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách may túi vải bố đeo chéo vuông tỉ mỉ, cực kì cá tính nhé.

Bạn đang xem: Cách may túi xách da đeo chéo

*
Chiếc túi vải bố đeo chéo đã như một sự cám dỗ ngọt ngào đối với bất kỳ bạn gái nào.

Hướng dẫn may túi vải bố đeo chéo vuông tỉ mỉ

Bước 1: Kích cỡ của chiếc túi xách vải bố sẽ tùy thuộc vào kích thước của hình mẫu. Tùy vào sở thích mà bạn chọn kích cỡ túi thật phù hợp nhé. Lưu ý, khi cắt vải bạn nên chừa một đường biên để may.

Cắt 2 miếng vỏ túi vải thô, 1 miếng túi vải cotton làm vải lót bên trong túi to gấp đôi miếng vỏ túi theo chiều dọc dài, 2 miếng dùng để nẹp miệng túi vải cotton. Ngoài ra, dùng vải cắt thành dải để may quai đeo có độ rộng bằng độ rộng của dây ruy băng ren.

*
Bạn may miệng của vỏ túi vải bố vào nẹp túi.

Bước 2: Bạn may miệng của vỏ túi vào nẹp túi.

Nẹp túi vải rộng chừng 4cm. Sau khi may ráp và lật ngược lên bạn có phần nẹp rộng chừng 3cm. Sau đó khâu đoạn chun uốn cong vào giữa miệng túi để làm khuy chun trên miếng vỏ túi. Miếng vỏ túi còn lại, bạn có thể thêu hoặc đính phụ kiện trang trí theo sở thích ở phần bên dưới.

*
May ráp 2 cạnh đáy của 2 miếng vỏ túi vải bố đeo chéo.

Xem thêm: Sơn Tùng M - Những Bài Hát Hay Nhất Của

Bước 3: May ráp 2 cạnh đáy của 2 miếng vỏ túi. Sau đó trải lớp vải dài ra, úp mặt phải của vỏ túi và vải lót lại với nhau rồi may ráp vòng quanh. Bạn nhớ chừa tầm 5cm – 7cm không may để có thể lộn mặt phải của vải lại.

*
Gấp các góc đáy túi rồi may một đường vuông góc với đường vải may ráp để tạo đáy mở.

Bước 4: Gấp các góc đáy túi rồi may một đường vuông góc với đường vải may ráp để tạo đáy mở. Sau đó lộn mặt phải của vải, lồng vải lót túi vào bên trong, may chặn đường chỉ nổi sát mép túi (chú ý may đường chỉ qua cả lớp vải của vỏ túi và lớp vải lót).

*
Chỉ một chút biến tấu ở phần nẹp và đính quai tạo miệng túi khiến cho thiết kế thêm phần điệu đà và đáng yêu.

Bước 5: May một ống vải nhỏ để làm quai túi.

Dùng ruy băng ren may chần lên một mặt ống vải bóp bẹp để dây đeo thêm xinh xắn. Bạn đính hai đầu quai và hai đầu sườn túi, cách đều mép túi khoảng 5cm – 10cm. Dùng tay nhấc quai túi lên, khi miệng túi gấp xuống tới đâu thì bạn dùng cúc gỗ đính ở đó.

*
Và đây là thành phẩm, túi vải bố đeo chéo chắc chắn và cực chất!

Cách may túi vải bố đeo chéo handmade khá đơn giản đúng không? Thành phẩm cũng thật xinh xắn với tiện lợi. Chiếc túi với các phần cơ bản là thân túi và quai túi.