Cách làm tỏi đen thủ công

Bạn đã hiểu cách thức làm tỏi đen tận nhà với những giải pháp sẵn bao gồm chưa? chắc là chưa đúng không. Thuộc Thật Là Ngon tò mò nhé!

Tỏi black không phải là một trong những loại tỏi bao gồm trong tự nhiên, mà là 1 trong những thành phẩm được lên men từ bỏ tỏi white ở ánh sáng và nhiệt độ cao. Tỏi sau khi được lên men sẽ sở hữu được hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất và vị khác rất nhiều so với tỏi trắng.

Bạn đang xem: Cách làm tỏi đen thủ công

Tỏi đen có vị ngọt, dẻo, không có hoặc rất ít hương thơm hăng đặc trưng của tỏi white nên rất dễ ăn. Tỏi đen có thể ăn trực tiếp với ăn từng ngày để tăng cường sức khỏe. Ở Nhật Bản, fan ta hotline tỏi black là “siêu thực phẩm” khi cơ mà tỏi đen có tác dụng giảm tế bào ung thư mà tỏi white lại không có.

Làm tỏi black mất không ít thời gian nhưng các bạn vẫn rất có thể làm trên nhà. Cùng với những công dụng tuyệt vời vậy nên thì bỏ công sức của con người làm cũng là điều hoàn toàn xứng đáng!


Cùng thiệt Là Ngon vào bếp và sẵn sàng làm tỏi đen thôi nào!


*
*
*
*

Save

Nếu rủi ro bị húi điện, thì bạn cũng có thể đem cả nồi ra phơi tại phần nắng to duy nhất và những nhất. Còn trường hợp vào ngày không có nắng thì có lẽ bạn đề nghị mang nồi sang nhà khác nhờ cắm điện giúp.

Bạn yên trung ương là sẽ không hỏng nồi cơm trắng điện đâu. Bên cạnh ra, chúng ta còn yêu cầu dùng màng quấn thực phẩm bọc kín khu vực nắp nồi cơm điện để giữ lại nhiệt được giỏi hơn. ánh sáng trong nồi cơm điện sẽ giúp đỡ tỏi được lên men và từ từ gửi sang màu black nhánh.

Trong 2 tuần ủ tỏi, mỗi ngày chúng ta cũng có thể mở nồi ra đánh giá nhưng không quá 5 phút nhé. Bạn nên kiểm tra sau thời điểm đã ủ tối thiểu 5 ngày nhằm không ảnh hưởng đến nhiệt và độ ẩm trong nồi.


Save

Thời gian nhằm tỏi đen trọn vẹn cũng rất có thể ngắn hoặc dài hơn nữa bởi ánh sáng giữ ấm của các loại nồi hoàn toàn có thể khác nhau. Sức nóng cao sẽ có tác dụng tỏi chuyển đen nhanh rộng nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen. ánh nắng mặt trời ủ tỏi có thể dao cồn từ 60-90 °C nhưng nhiệt độ cực tốt là 70 - 75 °C. Nếu gồm nhiệt kế mang lại lò nướng, bạn có thể để vào trong nồi với kiểm tra ánh sáng của nồi.


Thông thường, ví như ủ ở ánh sáng tốt, mang đến ngày máy 14, tỏi bao gồm vỏ ko kể khô, tép tỏi black huyền, cùng dẻo là sẽ thành công. Từ một cân tỏi trắng bạn sẽ làm đước khoảng tầm 5-6 lạng ta tỏi đen.

Như vậy chúng ta có thể thấy giải pháp làm tỏi black thì không có gì trở ngại cả. Chỉ một chút kiên nhẫn mong chờ là bạn đã sở hữu thể làm ra loại thực phẩm quý này cho anh chị em rồi.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Chị Hằng Nga Và Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa Trên Cung Trăng Đẹp

Nếu ủ hoàn thành tỏi tương đối ướt thì bạn hãy đem tỏi phơi dưới bóng râm hoặc hong khô bởi quạt cho tới ráo nước thì mới có thể đem bỏ vào hộp.

Lưu ý trong cách làm tỏi đen tại nhà

Sử dụng tỏi đơn độc làm tỏi black là giỏi nhất?

Bạn vẫn thường nghe nói rằng tỏi