Cách Làm Quạt Tản Nhiệt Cho Laptop

Đây là giải pháp khá tốt để sức nóng độ laptop giảm đi xứng đáng kể. Đừng nhằm thời tiết khiến cho chiếc laptop của doanh nghiệp phải "nhập viện".

Bạn đang xem: Cách làm quạt tản nhiệt cho laptop

Bạn vẫn xem: bí quyết làm quạt tản nhiệt mang lại laptop

Với dân công nghệ, thời tiết nắng nóng như hiện tại tại, không chỉ họ thấy rét mà dòng laptop chúng ta đang sử dụng cũng trở thành nóng một cách phệ khiếp. Máy tính sẽ càng nóng rộng khi chúng ta sử dụng các tác vụ nặng. Với ánh nắng mặt trời cao bởi thế hiệu năng của laptop sẽ sụt giảm rất nhiều, không chỉ có vậy về lâu dài hơn laptop của họ sẽ nhanh bắt buộc đến TTBH hơn. Từ bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta chế chế tạo ra một loại quạt tản nhiệt với giá thành thấp tuy nhiên rất hiệu quả.

Chuẩn bị

1. Một quạt tản sức nóng cũ trong số thiết bị điện tử năng lượng điện áp 5V DC. ( các bạn tìm download tại cửa hàng sửa chữa trị điện tử với giá chỉ 10 ngàn đồng)

2. 2 miếng bìa Formec khổ A4 một số loại 0.2mm cùng 0.3mm ( chúng ta tìm download tại các cửa hàng văn phòng phẩm, họa phẩm, giá chỉ 5 ngàn đồng)

3. Một gai dây USB ( các bạn có thể tận dụng đông đảo sợi dây sẽ cũ, không cần sử dụng đến vào nhà)

4. Các dụng cố hỗ trợ: keo dán nến, keo nhỏ voi, kéo, dao dọc giấy, compa.

Bước 1:


*

*

*

*

Các các bạn cắt một miếng formec 0.2 để gia công thành bao quanh lồng quạt, độ cao rất cần phải cao hơn cánh gió của bọn họ một chút.

Sau đó chúng ta dán lên hình tròn chưa khoét bằng keo con voi. Lúc dán để ý chừa lại một khe như trên hình. Khe này là con đường gió ra lúc quạt hoạt động.

Bước 3:

Sau kia bẻ hết cánh của quạt cùng lắp lại vào motor. Chúng ta chú ý trên cánh quạt gió có sẵn 7 đường gạch chia hầu như nhau. Chúng ta sẽ dán cánh quạt gió vào những đường gạch ốp này.

Chắc hẳn đến đây các các bạn sẽ thắc mắc lý do lại bẻ hết cánh quạt đi. Tại sao là vì chưng chiếc quạt tản nhiệt mà chúng ta đang chế tạo là quạt hút nên chúng ta phải sử dụng cánh thẳng.

Tiếp theo các bạn sử dụng miếng formec 0.2 cắt, 7 cánh quạt gió có kích cỡ bằng nhau và dán lên đường gạch.

Sau trong khi dán xong bọn họ sẽ có một chiếc quạt như vậy này.

Bước 4:

Các bạn đục 1 lỗ nhỏ tuổi trên nắp hộ để luồn dây điện qua, rồi sau đó gắn quạt vào trong lồng. Các bạn chú ý đính thêm quạt làm sao để cho tâm trục vào ở chính giữa lồng quạt.

Xem thêm: "Xà Đơn Tập Xà Đơn Tại Nhà Với Xà Đơn, Xà Kép, Hướng Dẫn Tập Gym Tại Nhà Với Xà Đơn, Xà Kép

Vậy là chúng ta đã xong xuôi chiếc quạt hút.

Bước 5:

Bây giờ họ sẽ kiến thiết đường dẫn gió hút vào mang đến quạt.

Và đó là chiếc quạt của họ sau khi vẫn dán xong, các bạn lưu ý nhớ khoét lỗ mang đến đường gió ra nhé.

Tiếp theo bọn họ sẽ nối dây USB vào dây của quạt. Các bạn chú ý dây USB gồm 4 dây, dây nguồn hay có màu đỏ đen. Họ sẽ nối 2 dây này vào 2 dây đỏ đen của quạt.

Vậy là họ đã làm xong chiếc quạt tản nhiệt mang đến Laptop. Để cho cái quạt của khách hàng trông rất đẹp và lạ mắt hơn thì các bạn có thể trang trí lên loại quạt tùy thích. Với mẫu quạt của mình, bản thân vẽ lên nó mặt của chú ấy mèo máy Doremon.

Thử nghiệm thực tế

Các bạn đặt khe hút gió của quạt vào khe tản nhiệt thiết yếu của laptop. Tiếp đến cắm vào usb của laptop để quạt hoạt động.

Và đây là kết quả:

Mình test nghiệm lúc render phim bằng ứng dụng Adobe Premerie. Khi chưa nhảy quạt tản nhiệt, nhiệt độ độ các nhân là 66-68 độ C.

Sau khi mang lại hoạt tản nhiệt vận động khoảng 6 phút, ánh nắng mặt trời 4 nhân của CPU đã giảm sút còn từ 52-58 độ C.

Vậy là bọn họ đã xong một mẫu quạt tản nhiệt độ với chi tiêu vô cùng thấp, tuy nhiên tác dụng mà nó đưa về thật bất ngờ. Không chỉ là vậy, cùng với những laptop có khe tản nhiệt xây đắp ở sát bên trái, mẫu quạt này để giúp đỡ đổi hướng gió rét ra đằng sau, góp cho bọn họ không bị lạnh tay trong quy trình sử dụng khi đặt tay sống cạnh máy. Còn chờ giờ nữa, bắt tay vào việc ngay thôi nào.

Chúc chúng ta thành công!

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 tháng 11 mon 12 2021 2020 2019 2018 2017 xem heckorea.com Điện thoại: 024.73095555, trang bị lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa công ty 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tphcm admicro.vn cung ứng & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.