Cách làm ghế cho búp bê

Tặng hoặc làm một ngôi nhà cho búp bê của cô ấy cho con gái của bạn chỉ là bước khởi đầu. Hơn nữa, ngôi nhà này sẽ phải được trang bị nội thất. Đây là một loạt các đồ nội thất, thiết bị, phụ kiện đồ chơi. Làm thế nào để làm đồ nội thất cho búp bê bằng tay của chính bạn sẽ được mô tả trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm ghế cho búp bê


Nội dung của bài báo

3 Nội thất cho ngôi nhà búp bê bằng bìa cứng4 Tủ cho búp bê từ vật liệu phế liệu4.1 Ra khỏi hộp các tông

Cách xác định kích thước

Những con búp bê, ngôi nhà và đồ đạc của chúng là những bản sao nhỏ của chúng ta và ngôi nhà của chúng ta. Và cách đáng tin cậy nhất để làm đồ nội thất cho búp bê bằng tay của chính bạn và không bị nhầm lẫn là đo các vật thật, giảm chúng vài lần, sau đó làm việc với các giá trị thu được.


*

Đồ nội thất cho búp bê - bản sao đồ nội thất của chúng tôi


Việc giảm kích thước thật bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước búp bê to hay nhỏ, vì chúng cao từ 7 cm đến 60 cm thậm chí cao hơn. Theo đó, họ cần những đồ nội thất có kích thước khác nhau. Để xác định số kích thước thực cần được chia, chiều cao trung bình của một người tính bằng cm (170 cm) được chia cho chiều cao của búp bê. Chúng tôi nhận được một số số. Ở đây nó sẽ là cần thiết để phân chia các kích thước của đồ nội thất thực vào nó.

Ví dụ, chiều cao của một con búp bê là 15 cm, hãy tính: 170 cm / 15 cm = 11,3. Chúng tôi chia tất cả các thông số của đồ nội thất "con người" cho số này. Cũng cần phải nói rằng 14-15 cm là kích thước phổ biến nhất trong quần thể rối. Vì vậy, hầu hết các đồ nội thất hoàn thiện đều được làm theo tỷ lệ 1:12. Chúng tôi có thể sử dụng các kích thước có sẵn ít nhất để có thể điều hướng với tỷ lệ của các bộ phận cần thiết và số lượng vật liệu.


*

Kích thước gần đúng của đồ nội thất cho trẻ em búp bê


Vì vậy, kích thước phổ biến nhất của búp bê:

búp bê nam 150 mm;búp bê nữ - 140 mm;búp bê trẻ em - 75-100 mm;đồ chơi em bé - 65-75 mm.

Nếu bạn cần đồ nội thất cho búp bê có kích thước này, các thông số của nó sẽ như sau:

Giường:đôi - 160 * 130 mm;Ghế - chiều cao có tựa lưng 75 mm, chiều cao mặt ngồi - 40 mm;Tủ không thấp hơn 165 mm;Ghế sofa, ghế bành - chiều cao ghế 40 mm, tựa lưng, tay vịn có thể khác nhau;Bàn làm việc, bàn ăn - chiều cao 65 mm, hình dạng và chiều rộng / chiều dài có thể khác nhau.

Nếu đồ chơi bạn có lớn hơn / nhỏ hơn một chút, bạn không thể điều chỉnh kích thước. Nếu có sự chênh lệch lớn, bạn sẽ phải tăng hoặc giảm (hoặc bạn có thể tự tính toán).

Đồ nội thất búp bê từ bao diêm

Cách dễ nhất để làm đồ nội thất cho búp bê bằng tay của chính bạn là từ những hộp diêm thông thường. Chúng được dán với nhau bằng keo PVA, tạo ra các cấu trúc nhất định, sau đó được dán lên bằng giấy hoặc vải, màng tự dính, v.v. Các hạt gỗ có thể được dùng làm chân, tay nắm ngăn kéo có thể được làm từ các nút nhỏ ở chân hoặc từ các hạt dài.


*

Đồ nội thất búp bê tự chế đơn giản làm từ bao diêm


Bạn có thể làm ghế, bàn, tủ ngăn kéo, giường, tủ đầu giường từ bao diêm. Một điều nữa là đồ đạc có được cho búp bê rất nhỏ, cao không quá 10 cm, mặc dù bạn có thể sử dụng số lượng hộp lớn hơn bằng cách dán chúng thành khối và từ những khối này tạo ra đồ nội thất cho búp bê cao khoảng 15 cm. Cũng là một lựa chọn, nhưng hãy làm việc với những người khác vật liệu không phức tạp hơn nhiều, nhưng chúng dẻo hơn và cho phép bạn tạo ra các sản phẩm có hình dạng thanh lịch hơn.


*
Bàn trang điểm đồ chơi hộp diêm
*
Bàn làm việc tự làm rốiBàn ghế ăn từ bao diêm cho ngôi nhà búp bêCách dán hộpMột số kỹ thuật trang trí để trang trí ngăn kéo đồ chơi tự chế từ bao diêm

Đây có thể là trải nghiệm đầu tiên của bạn trong việc làm đồ nội thất cho búp bê. Sau đó, bạn có thể giải quyết một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Nội thất cho ngôi nhà búp bê bằng bìa cứng

Bạn có thể thử làm đồ nội thất cho búp bê bằng bìa cứng. Vật liệu không đắt, giá cả phải chăng, bạn có thể thử và sai sót, làm lại. Các tông thường được kết nối bằng keo PVA, bạn có thể dùng súng bắn keo hoặc bất kỳ loại keo thông dụng nào có thể dán các tông, vải, gỗ. Bằng cách đơn giản làm đồ nội thất cho búp bê bằng tay của chính bạn từ bìa cứng, bạn cũng sẽ sử dụng những vật liệu này. Nếu chúng ta nói về sự tiện lợi, thì súng bắn keo được ưu tiên hơn cả - nó dán nhanh chóng, làm việc thuận tiện, kết nối đáng tin cậy.


*

Nếu không có trang trí, đồ nội thất búp bê bằng bìa cứng trông không đẹp lắm


Để làm đồ nội thất cho búp bê, bạn có thể sử dụng các tông đóng gói thông thường. Nó rẻ, nhưng nó làm cho đồ nội thất rất tinh tế. Không chắc trẻ sẽ tồn tại được lâu. Nhưng, là một "trải nghiệm đầu tiên", đây là một lựa chọn tốt. Các sản phẩm đáng tin cậy hơn được lấy từ bìa cứng để làm sổ lưu niệm. Nó dày đặc hơn, đồng nhất, có độ dày khác nhau (từ 2 mm trở lên), có thể có bề mặt vân, dập nổi hoa văn đơn sắc, hoa văn một hoặc hai mặt. Nhược điểm của loại bìa cứng như vậy là bạn phải mua, và một số loại bìa cứng như vậy có giá không hề rẻ.

Giường búp bê bìa cứng

Giường búp bê bằng bìa cứng này được thiết kế cho một con búp bê lớn - chiều cao lên đến 50 cm. Nếu cần, tất cả các kích thước được chỉ định có thể được giảm bớt.


*

Bạn có thể làm một chiếc giường như vậy bằng bìa cứng trong vài phút.


Tùy chọn này có thể được thực hiện theo đúng nghĩa đen là 10-20 phút. Không cần keo hoặc các dây buộc khác. Các chi tiết được giữ bằng các rãnh được cắt trên bìa cứng. Chiều rộng của rãnh bằng chiều dày của bìa cứng, chiều dài của các rãnh và kích thước của các khoảng trống được chỉ ra trong sơ đồ.


Các chấm màu xanh lá cây và màu vàng cho biết các vết cắt liên kết. Chúng được lắp một cái vào cái kia, nơi mà việc lắp ráp kết thúc. Nếu bạn thích mô hình này, bạn cũng có thể làm nó từ ván ép.

Sơ đồ sản xuất đồ nội thất búp bê bằng bìa cứng

Về cơ bản, đồ nội thất cho búp bê làm bằng bìa cứng được dán lại. Khó có thể làm ra một thứ gì đó tinh tế hoặc rất phức tạp từ vật liệu này, nhưng việc làm những mô hình đơn giản sẽ không mất nhiều thời gian. Có một sơ đồ với các kích thước, bạn thậm chí có thể làm mà không cần giải thích. Dù sao mọi thứ đều rõ ràng.


*
Sơ đồ ghế cho búp bê
*
Các mô hình như vậy có thể được thực hiện "bằng mắt". Nếu không có "vải bọc", chúng trông không hấp dẫn, nhưng sau khi khá tốt
*
Giường ngủ không khó làm nhưng với tủ bếp bạn sẽ phải khôn hơn một chút
*
Bàn đầu giường có cửa và kệ mở - một phương án, thiết kế khác
*
Một mẫu bàn đầu giường khác làm từ bìa cứng hoặc ván ép
*
Bàn đồ chơi tự làm cho búp bê sử dụng chương trình này không phải là vấn đề
*
Đèn sàn cho búp bê làm bằng bìa cứng

Các mẫu đồ nội thất cho búp bê không chỉ có thể được sử dụng để làm từ bìa cứng. Chúng có thể được chuyển sang ván ép và cắt bằng ghép hình.

Tủ cho búp bê từ vật liệu phế liệu

Tủ đồ chơi có thể được làm từ ván ép, sơn hoặc phủ bằng giấy gói hoặc băng dính tự dính. Ở đây, có lẽ, sẽ không có câu hỏi nào nảy sinh - mọi thứ đều rõ ràng, và nếu có câu hỏi, bạn có thể xem giải pháp của họ trong một tủ quần áo "tự nhiên". Nhưng bạn có thể làm nó từ những vật liệu rất rẻ tiền. Đồ nội thất cho búp bê tự làm rất tốt vì giá thành của nó rất thấp.

Ra khỏi hộp các tông

Nhiệm vụ chính là tìm một chiếc hộp làm bằng bìa cứng dày có kích thước phù hợp. Hơn nữa, nó sẽ dễ dàng hơn để làm việc nếu nó là bao bì - với các cạnh gấp.Một phần gấp như vậy là một cánh cửa làm sẵn. Tất cả những gì còn lại là hoàn thành nó - treo gương, gắn tay cầm, v.v.


Những gì bạn cần để làm việc

Đối với công việc, bạn sẽ cần băng dính tốt, tốt hơn - trên cơ sở giấy, vì sau này việc dán lớp hoàn thiện vào nó sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn có súng bắn keo hoặc kim bấm xây dựng (loại lớn sẽ làm) với kim bấm, điều đó cũng không tồi. Nếu ngoài bìa cứng và giấy, bạn còn sử dụng các chất liệu khác, tốt hơn hết bạn nên tìm loại keo đa năng để dán giấy, bìa cứng, vải, nhựa. Bạn cũng sẽ cần kéo và dao văn phòng phẩm, thước kẻ.


Nếu hộp bạn thấy quá lớn, bạn có thể thu nhỏ nó lại bằng cách cắt bỏ phần thừa. Để làm cho các nếp gấp đều nhau, chúng ta lấy thước kẻ. chúng tôi áp dụng nó vào vị trí của nếp gấp trong tương lai, nhiều lần chúng tôi đưa một vật rắn cùn (cuống lá của thìa hoặc nĩa) dọc theo thước. Sau đó, bìa cứng sẽ uốn cong dễ dàng.

Làm đầy tủ đồ chơi

Cắt bỏ các kệ từ phế liệu hoặc từ hộp khác. Chúng phải dài hơn và rộng hơn một chút - 5-8 mm - so với mặt trong của tủ. Chúng tôi uốn cong phần thừa để các mặt hình thành ở tất cả các bên. Các nếp nhăn hình thành ở các góc, chúng tôi cẩn thận cắt bỏ chúng. Chúng tôi uốn cong một trong các bộ phận 180 ° và dán nó vào chính kệ. Mặt này của giá sẽ “nhìn ra thế giới”. Chúng tôi uốn cong ba phần còn lại một góc 90 °, phủ keo và dán các kệ vào tủ. Ảnh bên phải cho thấy cách các kệ được dán. Nhưng để những chỗ dán không bị nổi bật, tốt hơn hết bạn nên quấn hai bên xuống.


Ngoài kệ, bạn cũng có thể làm xà ngang để treo đồ. Nó có thể được làm từ xiên tre, chẳng hạn, bạn có thể thử dùng ống nước ép, dây điện, v.v. Móc treo cũng có thể được xoắn từ dây màu hoặc cắt từ túi nước trái cây, chai nhựa, v.v.

Hoàn thiện là một quá trình sáng tạo

Tiếp theo, nó sẽ hoàn thành. Bạn có thể sơn bìa cứng bằng màu nước hoặc sơn acrylics (tốt hơn), dán bằng giấy gói, vải, nỉ. Bạn có thể bắt chước bề mặt gương - dán nó bằng giấy bạc (ví dụ như thực phẩm). Nếu bạn muốn tạo bề mặt "nhựa", hãy tìm những chai nước có màu sắc mong muốn, cắt bỏ phần cổ và đáy, và sử dụng "phần thân" làm vật liệu hoàn thiện.


*

Hoàn thiện là một quá trình sáng tạo, nhưng đối với những người mới bắt đầu, hãy sử dụng các vật liệu đơn giản hơn, mềm hơn, mỏng hơn, dễ làm việc hơn


Tay cầm có thể làm bằng dây, hạt cườm, hạt dài. Đối với tủ đồ chơi lớn hơn, bạn có thể tìm thấy các nút hoặc nút. Chúng tôi dán tất cả "vẻ đẹp" này sau khi chúng tôi đã "bọc" tủ.

Tủ quần áo búp bê báo

Bạn sẽ cần báo cũ, keo PVA với bàn chải, súng bắn keo, một vài đoạn dây hoặc chỉ, giấy gói để hoàn thiện tủ hoặc sơn.

Chúng tôi xoắn các ống dày đặc từ báo, phủ chúng dọc theo cạnh của PVA và để khô. Sau đó, các ống có thể được dán lại với nhau. Súng bắn keo là tốt nhất cho thao tác này. Có hai cách: thứ nhất, gom các khối lớn lại, sau đó cắt thành từng đoạn có độ dài theo yêu cầu, hoặc cắt ngay các ống có độ dài theo yêu cầu và dán ngay các ô trống theo kích thước. Cách thứ hai tốn công hơn nhưng ít lãng phí hơn.


Các thành tủ hoàn thiện phải được gắn chặt với nhau. Tốt hơn là sử dụng dây mỏng để cố định cứng một góc 90 °. Đầu tiên, phủ keo lên các mối nối, sau đó dùng dây kéo các bức tường lại với nhau. Nếu dây bị cản trở, chúng có thể được gỡ bỏ sau khi keo khô.


Đáy, trên, kệ được dán bằng công nghệ tương tự. Các cửa sẽ cần được làm khác đi một chút. Để làm cho chúng mở, hai dải rộng khoảng 1,5 cm được cắt ra khỏi băng keo. Băng keo Scotch được dán dọc theo mép cửa để hơn một nửa của nó treo lơ lửng trên không.Với băng keo rời này, chúng tôi dán cửa vào tường, nhưng để có khoảng cách 2-3 mm giữa tường và cửa (chỉ có băng keo dán). Điều này sẽ giúp bạn có thể đóng cửa. Chúng tôi cố định cánh cửa đã dán ở phía bên kia bằng dải băng dính thứ hai.


Cách thứ hai để sửa cửa là bằng dây. Chỉ lần này nó phải đủ dai và đủ dày. Cắt một đoạn có chiều dài hơn chiều cao của tủ 2 cm. Ngay lập tức trên dây ở một bên, chúng tôi tạo một vòng dây bằng cách sử dụng 1 cm, chúng tôi uốn cong vòng một góc 90 ° so với dây. Chúng tôi tạo lỗ ở đáy và mái nhà, chúng tôi luồn dây qua đáy, vòng lặp vẫn ở dưới cùng. Chúng tôi đặt cửa trên dây sử dụng ống cực thay vì bản lề. Uốn nhẹ dây, luồn qua lỗ trên nóc tủ, uốn phần thừa, cố định cánh cửa. Chúng tôi lặp lại thao tác tương tự với cửa khác. Các bạn lưu ý phải dán băng keo cửa tủ trước khi hoàn thiện tủ, và đi dây - có thể sau.


Vẫn còn một số điều nhỏ cần nói một vài lời. Chân tủ và tay nắm cũng có thể làm từ ống giấy. Bạn chỉ cần xoắn chúng ra khỏi tờ giấy mà bạn cắt đồ chơi. Cuộn tròn lại thành cuộn chặt, dùng keo dán mép, sau đó cắt thành từng đoạn có độ dài mong muốn và dán vào những vị trí thích hợp. Thay vì ống, có thể có thanh gỗ, hạt, v.v.

Tủ sách hoặc kệ thước của búp bê

Bạn có thể tự tay làm đồ nội thất cho búp bê từ thước gỗ học đường. Chúng tốt bởi vì chúng đã được xử lý, có cùng chiều rộng và độ dày. Tại cửa hàng đồ dùng văn phòng, bạn có thể tìm thấy kích thước bạn muốn - lớn hơn / nhỏ hơn, rộng hơn / hẹp hơn - như mong muốn. Ví dụ, để làm tủ sách cho búp bê, bạn cần 6 cây thước kẻ dài 15 cm.


Bạn cũng sẽ cần một bộ ghép hình để làm việc. Nếu có một cái điện - tuyệt vời, nếu không - một cái thủ công sẽ làm, vì không có quá nhiều công việc. Bạn cũng cần giấy nhám hạt mịn, keo (PVA hoặc đồ gỗ) và sơn (acrylic hoặc bột màu).

Từ thước ta cắt các đoạn: 4 đoạn, mỗi đoạn 6 cm, một - 8 cm, chà nhám các cạnh cho đến khi nhẵn, cũng loại bỏ các dấu và mã vạch. Chúng tôi đặt các kệ giữa hai thước (mỗi thước là 6 cm), trên cùng chúng ta để khoảng cách xấp xỉ bằng nhau - dưới bìa (một đoạn 8 cm). Chúng tôi phủ các mối nối bằng keo PVA hoặc mộc, kết nối và thắt chặt bằng băng keo, để trong một ngày. Khi keo khô, chúng ta dán miếng cuối cùng - tấm bìa lên trên. Trên thực tế, bản thân kệ đã sẵn sàng, nó vẫn còn để sơn nó.


Để có được màu sắc đồng đều và tươi sáng, tốt hơn hết bạn nên phủ màu trắng cho cấu trúc, sau khi khô, sơn nó trong bóng râm mong muốn. Ngoài ra, đồ nội thất búp bê tự làm có thể được trang trí trong kỹ thuật trang trí.

Nội thất cho búp bê: ý tưởng ảnh

Bạn có thể tự tay làm đồ nội thất cho búp bê từ những vật liệu bất ngờ nhất. Bạn đã xem cách sử dụng báo và thước gỗ. Nhưng bạn có thể làm bàn, ghế, ghế bành, sofa, giường, kệ, tủ, v.v. từ kem que.


*
Tốt hơn là nên bắt đầu đơn giản: một cái bàn và ghế cho búp bê làm bằng que kem
*
Bạn có thể làm ghế bành và ghế sofa
*
Ghế dài hoặc ghế sofa - tùy thuộc vào kết thúc
*
Các thiết kế gần như giống nhau với đệm mềm
*
Làm một tủ quần áo như vậy cho búp bê = đây đã là một nhiệm vụ khó khăn hơn
*
Bạn cũng có thể thu thập một cái cũi

Điều gì tốt về vật liệu này, bạn có thể đã hiểu - nó có các cạnh được xử lý tròn, cùng kích thước và được xử lý tốt. Nếu cảm thấy que quá thô, hãy dùng giấy nhám hạt mịn để làm phẳng chúng.

Clothespins làm ghế và ghế tốt. Chúng được tháo rời thành một nửa và kết nối bằng keo dán gỗ. Sản phẩm xoăn thu được trong gần vài chục phút.


*
Một chiếc ghế sofa như vậy có thể được lắp ráp từ những chiếc kẹp quần áo bằng gỗ
*
Ghế bành, bàn - cũng có thể được làm từ kẹp quần áo
*
Nếu bạn thêm một ít lỗ, bạn sẽ có một sản phẩm openwork.
*
Bàn tròn cho búp bê từ kẹp quần áo không khó làm
*
Chân gốc từ ba nửa kẹp quần áo
*
Ghế bập bênh cho búp bê
*
Ghế đẩu đồ chơi
*
Ghế nhà búp bê có tay vịn

Kẹp quần áo bằng gỗ hầu như luôn được sử dụng để làm đồ nội thất cho búp bê. Nhưng không ai cấm lấy đồ nhựa. Để làm việc với chúng theo cách tương tự, khó khăn duy nhất là những cái bằng gỗ dễ sửa đổi hơn bằng cách thay đổi độ dày của hình dạng, v.v. Nếu sản phẩm đơn giản và không cần sửa đổi, bạn có thể lấy sản phẩm bằng nhựa. Chúng đa dạng hơn về hình dạng và kích thước, đã được sơn sẵn, vì vậy sẽ ít phiền phức hơn với chúng.

Xem thêm: Thử Thử Tốc Độ Ổ Cứng 7200Rpm Và Sas 10000Rpm Và Sas 15000Rpm

Với sự phát triển của kỹ năng, bạn có thể chuyển sang một vật liệu phức tạp hơn - ván ép hoặc gỗ. Khó khăn là việc đục đẽo và cắt bỏ các bộ phận thu nhỏ đòi hỏi sự chính xác, kiên trì và mất nhiều thời gian. Nhưng bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.