Cách làm chuồng chó bằng gỗ

Bạn là người yêu động vật và đang sở hữu cho mình một chú cún cưng đáng yêu. Bạn muốn tự tay mình làm cho nó một ngôi nhà thật xinh xắn và dễ thương. Tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chuồng chó bằng gỗ vô cùng đơn giản. Chắc chắn, cún cưng của bạn sẽ rất thích thú với ngôi nhà nhỏ nhắn này đó.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng chó bằng gỗ


Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị để làm chuồng chó

Những tấm gỗ là vật liệu bắt buộc bạn phải có.Súng bắn keoSúng bắn đinhĐinhThướcSơn tùy theo màu sắc mà bạn yêu thíchBútMáy cắt gỗ

Cách làm chuồng chó bằng gỗ đơn giản

Bước 1:

Trước khi làm chuồng bạn phải tính kích thước cho ngôi nhà thú cưng của mình là bao nhiêu. Theo đó, tùy theo cân nặng và kích thước của cún cưng bạn sẽ lên kích thước phù hợp nhất. Sau khi lên được kích thước chuồng bạn dùng máy cắt để cắt gỗ ra làm 1 miếng hình chữ nhật để làm nền nhà, 2 miếng hình chữ nhật để làm vách và 2 hình ngũ giác để làm mặt trước, sau ngôi nhà.

*
*

*
*

*
*

*
*

*
*
Đo vẽ kích thước và cắt gỗ

Kích thước chuồng chó phù hợp cho cún cưng

Bước 2:

Bạn lấy một thanh gỗ nẹp đinh cố định vào miếng gỗ dùng làm nền nhà sau đó, bạn dùng keo phết lên thanh gỗ rồi gắn tấm gỗ mặt trước vào và dùng súng bắn keo để cố định lại cho chắc chắn hơn. Tiếp tục, bạn cũng làm như vậy đối với tấm gỗ mặt sau cũng như hai bên vách của ngôi nhà. Sau khi đã dựng xong 4 tấm gỗ bạn dùng súng bắn đinh để cố định các mặt lại với nhau cho thêm phần chắc chắn.

*
*

*
*

*
*

Bước 3:

Bạn cắt một thanh gỗ dài vuông vức và nối hai đỉnh mái nhà của mặt trước và mặt sau với nhau bằng đinh cho thật chắc chắn.

*
*

Nối hai đỉnh mái nhà lại với nhau bằng thanh gỗ dài

Bước 4 + Bước 5:

Sau khi khung ngôi nhà được hoàn thiện, bạn tiếp tục dùng bút thước để đo vẽ và cắt 2 miếng ván để làm mái nhà cho thú cưng.

*
*

Lợp hai tấm ván lên hai mái nhà và dùng súng bắn đinh để cố định lại mái nhà. Như vậy là ngôi nhà của cún cưng đã được hoàn thiện về mặt cơ bản.

Xem thêm: Những Game Hay Nhất Trên Ios Hay Nhất Năm 2021, Top Game Ios Hay Nhất Năm 2021

Bước 6:

Sau khi hoàn thành xong ngôi nhà của cún cưng, cuối cùng bạn chỉ cần quét sơn lên bề mặt ngôi nhà cho thêm phần đẹp mắt cũng như giúp bảo vệ ngôi nhà cún cưng của bạn không bị mối mọt làm hư hỏng.

*
*

Sơn nhà và dán ngói sau khi bạn đã hoàn thành xong

Ngoài ra, để ngôi nhà thêm phần bắt mắt bạn có thể trang trí bên ngoài cho thật sinh động hơn, tùy theo khả năng thiết kế cũng như óc thẩm mỹ của bạn.

Lưu ý khi làm chuồng chó

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn loại gỗ phù hợp nhất để làm chuồng.

Khi làm chuồng bạn nên sử dụng đồ bảo hộ chuyên dụng như: quần áo, mũ, kính, găng tay… để nhằm tránh tình trạng bụi gỗ bay vào mắt, keo dính và đinh bắn vào tay gây chấn thương chảy máu.

Không gian sống của thú cưng cũng là điều bạn cần lưu ý và quan tâm khi bắt đầu làm chuồng. Vì vậy, trước khi làm chuồng bạn phải xác định được kích thước phù hợp để đảm bảo chuồng chó của bạn phải luôn thoáng mát và đặt được vài món đồ chơi cần thiết.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách làm chuồng chó bằng gỗ đơn giản, dễ làm. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể làm được ngôi nhà xinh xắn và đáng yêu cho chú cún của mình.