Cách làm búp bê cầu may

Vào mùa có rất nhiều sự kiện quanh đó trời như các chuyến du ngoạn, hội thao…, tín đồ Nhật thường đã làmてるてる坊主- Teru Teru bozu (búp bê cầu nắng). Giải pháp làm Teru Teru Bozu rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng dàng. Tuy nhiên, có lẽ ít người biết phương pháp làm đúng và giải pháp xử lý sau đó. Nếu như bạn chỉ liếc qua và nhại lại làm theo, búp bê ước nắng rất có thể bị đảo lộn với sẽ mưa khi bị treo ngược. Hãy cùng học tiếng Nhật 365 khám phá cách làm cho búp bê cầu nắng đúng mực nhất nha.

Bạn đang xem: Cách làm búp bê cầu may


BÚP BÊ CẦU NẮNG

Cách có tác dụng búp bê mong nắng

Chuẩn bị:

Giấy lụa, vải, … :Nó vẫn là khung hình của Teru Teru Bozu.Bông, giấy bọc, khăn giấy cuộn, …: Gói nó vào phần đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại càng vơi càng tốt.Bút lông: dùng để làm vẽ mặt mang đến búp bêKim và chỉ còn : Nó được sử dụng để làm một dây treo.Dây cao su đặc :Thắt phần cổ.Băng keo dán giấy : dùng để làm cố địnhCách làm:

*

Cuộn bông hoặc khăn giấy vẫn là phần của đầu cùng dán chặt bởi băng keo. Hãy luồn chỉ qua phần đã cố định bằng băng keo. Đừng quên chế tác một nút thắt phần dưới của tua chỉ. Bên cạnh ra, gấp đôi sợi chỉ (để nó biến một vòng lặp để treo).Đặt bông đang làm đầu vào giữa khăn giấy, đâm kim vào giữa khăn giấy và luồn chỉ.Quấn dây chun xung quanh cổ. Quấn một dải ruy băng xung quanh cổ để triển khai cho nó trở nên đáng yêu hơn.Vẽ một khuôn mặt ma thuật nếu như bạn thích.Lý do khiến búp bê cầu nắng bị lộn ngược là do trọng tâm nằm ở đầu. Tuy nhiên, bằng phương pháp kéo tua chỉ thoát khỏi đỉnh đầu, bạn cũng có thể ngăn nó lộn ngược mà lại không cần lo lắng về trọng tâm. Nếu các bạn cảm thấy cạnh tranh lấy gai chỉ thoát ra khỏi đỉnh đầu, hãy nỗ lực làm cho đầu nhỏ tuổi lại và thân lớn hơn.

Lưu ý: nếu là bạn buộc dây treo vào cổ, nó rất có thể bị lật ngược dù đã được làm rất cẩn thận. Vào trường thích hợp này, hãy xỏ một dòng kim chỉ kép từ cổ, kéo nó thoát khỏi đỉnh đầu và có tác dụng lại phần treo ở đỉnh đầu.

*

Thành quả của họ nè:

Treo búp bê mong nắng sống đâu?

Bạn bao gồm biết rằng búp bê mong nắng cũng có các quy tắc về hướng treo và thời gian treo? nếu bạn biết được điều này, thì búp bê mong nắng sẽ hiệu quả hơn đấy.

Treo trước 1 ngày

Bài hát Teru Teru Bozu có câu: “Teruteru Bozu, hãy biến hóa nó thành một ngày nắng vào trong ngày mai.” Như bạn có thể thấy từ lời bài xích hát này thì búp bê mong nắng phải được treo vào trước một ngày đối với ngày bạn có nhu cầu trời nắng.

Treo sinh hoạt phía Nam

Búp bê mong nắng biết tới “linh nghiệm” lúc được treo bên hành lang cửa số hoặc mái hiên phía nam giới nơi hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ khía cạnh trời.

Làm cố nào để vứt bỏ búp bê mong nắng?

Có thể gồm ít người suy xét cách cách xử lý búp bê ước nắng. Nhưng mà trên thực tế, tín đồ Nhật rất chú ý đến điều này. Vậy xử lý ra làm sao cho “thỏa đáng”.

Khi điều ước của người sử dụng thành lúc này – Trời nắng:

Nếu các bạn tạo một teru teru bozu mà không tồn tại khuôn mặt, hãy vẽ một khuôn mặt. Rắc cồn lên đầu và vứt quăng quật hoặc đốt. Hãy “Cảm ơn” vì nó đã khiến cho bạn thực hiện tại điều ước.

Khi điều ước của khách hàng không thành hiện nay – Trời mưa:

Đốt nó luôn luôn mà ko vẽ khía cạnh hoặc cho vào hộp nhỏ dại rồi vứt bỏ. Lúc này, hãy vứt bỏ nó với suy nghĩ “Mong rằng lần sau đã ổn thôi”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Mạng Wifi Có Bao Nhiêu Người Dùng Trộm Wifi Nhà Bạn

Cách có tác dụng búp bê ước nắng bằng giấy ( Origami)

Xin giới thiệu với chúng ta cách vội vàng Búp bê ước nắng mà đến tất cả trẻ em cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành với origami. Chúng ta cũng có thể dễ dàng làm một teru teru bozu rất giản đơn thương.