CÁCH KIỂM TRA TRANSISTOR BẰNG ĐỒNG HỒ VẠN NĂNG

Nếu chúng ta hỏi bất kỳ chuyên môn viên năng lượng điện tử nào về đồ vật đo kiểm được sử dụng các tốt nhất thì chắc chắn họ vẫn trả lời là đồng hồ thời trang vạn năng. Đồng hồ nước vạn năng có thể được thực hiện để bình chọn với chẩn đoán nhiều loại mạch cùng linh phụ kiện. Đồng hồ vạn năng thậm chí còn có thể sửa chữa mang lại máy kiểm soát chuyên được dùng, sang trọng. Một kĩ năng đặc trưng có ích là biết cách bình chọn transistor bởi đồng hồ đeo tay vạn năng tiên tiến nhất. 

*

Việc sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng kiểm soát transistor lưỡng rất NPN hoặc PNPhường sống xuất xắc chết là một quá trình dễ dàng với hối hả. Một số đồng hồ đeo tay vạn năng bao gồm tích thích hợp công dụng kiểm soát transistor, nếu gồm, bạn có thể bỏ lỡ nội dung bài viết này với chỉ cần đính thêm transistor vào socket bên trên đồng hồ vạn năng cùng vặn đồng hồ sinh hoạt chính sách bình chọn transistor. Quý khách hàng đã nhận được thông tin như thông số hFE và hoàn toàn có thể đánh giá lại dựa vào datasheet cũng như chất vấn trống mái. Nếu đồng hồ của khách hàng không có chức năng khám nghiệm transistor cũng chớ lo. quý khách rất có thể khám nghiệm tiện lợi cùng với chính sách bình chọn diode. Một số đồng hồ đeo tay tất cả tác dụng kiểm soát diode cùng rất kiểm thông mạch là OK.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra transistor bằng đồng hồ vạn năng

 

Dưới đây là bí quyết bình chọn transistor bỏ ra tiết

 

Tháo transistor thoát khỏi mạch để có công dụng soát sổ đúng chuẩn.

 

Bước 1: (rất gốc mang lại rất phát)

 

Chạm rất dương của đồng hồ đeo tay vạn năng vào rất cội (B) của transistor. Chạm rất âm vào rất phạt (E) của transistor. Đối với 1 transistor NPN còn sinh sống, đồng hồ thời trang đề nghị hiển thị năng lượng điện áp rơi tự 0,45V mang đến 0,9V. Nếu bạn đang kiểm tra láng bán dẫn PNP, các bạn sẽ thấy chữ OL tức là vượt giới hạn.

 

Bước 2: (rất cội đến cực thu)

 

Giữ rất dương trên cực gốc (B) với đặt đầu cực âm vào rất thu (C).

 

Đối với 1 transistor NPN còn sinh sống, đồng hồ thời trang bắt buộc hiển thị năng lượng điện áp rơi từ bỏ 0,45V cho 0,9V. Nếu nhiều người đang kiểm tra láng chào bán dẫn PNPhường, các bạn sẽ thấy hiển thị chữ OL.

 

Cách 3: (cực phát cho rất gốc)

 

Chạm cực dương của đồng hồ đeo tay vạn năng vào cực vạc (E) của transistor. Chạm rất âm vào vào cực cội (B) của transistor.


*

 

Đối với transistor NPN còn sống, các bạn sẽ thấy OL. Nếu ai đang chất vấn transistor PNP., đồng hồ đeo tay đã hiển thị năng lượng điện áp rơi trong khoảng 0,45V mang đến 0,9V.

 

Bước 4: (rất thu đến cực gốc)

 

Chạm cực dương từ đồng hồ đeo tay vạn năng vào cực thu (C) của transistor. Chạm cực âm vào cực gốc (B) của transistor.

 

Đối với transistor NPN còn sinh sống các bạn sẽ thấy OL. Nếu bạn đang chất vấn transistor PNP., đồng hồ sẽ hiển thị năng lượng điện áp rơi trong khoảng 0,45V mang đến 0,9V.

 

Cách 5: (rất thu mang lại cực phát)

 

Chạm cực dương của đồng hồ đeo tay vào cực thu (C) với rất âm vào cực vạc (E). Transistor NPN hoặc PNPhường còn sinh sống sẽ hiển thị OL trên đồng hồ thời trang. Đảo ngược lại (Cực dương với cực phạt với rất âm cùng với rất thu) transistor NPN hoặc PNP còn sinh sống đang hiển thị OL.

 

Nếu transistor lưỡng cực của công ty đo trái với quá trình này chứng minh nó vẫn bị tiêu diệt.

 

Bạn cũng có thể sử dụng năng lượng điện áp rơi để xác minh chân làm sao là cực phạt bên trên transistor không được đánh dấu, bởi vì côn trùng nối rất gốc cùng cực phân phát thường sẽ có điện áp rơi cao hơn một chút ít so với mọt nối rất gốc và rất thu.

 

Hãy lưu giữ rằng: Cách soát sổ này chỉ xác minch rằng nhẵn bán dẫn không biến thành nđính mạch hoặc hlàm việc, nó ko đảm bảo an toàn rằng trơn phân phối dẫn hoạt động theo những thông số kỹ thuật xây dựng của nó. quý khách chỉ nên thực hiện cách thức này để đưa ra quyết định xem bạn cần thay thế sửa chữa hay là không thôi. Cách chất vấn này này chỉ chuyển động bên trên transistor lưỡng cực, buộc phải bạn cần sử dụng một cách thức khác để khám nghiệm FET.

Xem thêm: Ở Lại Nơi Này Cùng Anh

*Nếu bạn có nhu cầu linh phụ kiện năng lượng điện tử, dụng dụ đo kiểm, mạch điện tử ứng dụng... toàn bộ những sản phẩm tương quan cho điện tử nhớ rằng tìm hiểu thêm những thành phầm tại Điện Tử Tương Lai nhé!

*Quý Khách có thể nhấn vào khung chat mặt phải kê được cung cấp tìm kiếm kiếm thành phầm bạn phải.