Cách kiểm tra macbook cũ

MacBook cũ có một trong những hạn chế về nhu cầu trải nghiệm tuyệt vời nhất nhưng vẫn mang cung cấp đầy đủ các yêu cầu học hỏi về kỹ năng và kiến thức sử dụng hệ điều hành và quản lý macOS. Nếu giá cả của các bạn không đủ để thiết lập một cái MacBook cao cấp hoàn toàn bắt đầu thì chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể mua laptop apple macbook cũ. Mặc dù nhiên, bạn phải thực hiện nay cách kiểm tra MacBook cũ trước khi mua nhằm mục đích tránh phiền phức, mất thời gian thay thế MacBook.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra macbook cũ


Nội dung bài viết

1. Tổng hợp bí quyết kiểm tra laptop apple macbook cũ thiệt chuẩn2. Một vài xem xét khi bình chọn MacBook cũ

1. Tổng hợp cách kiểm tra apple macbook cũ thật chuẩn

1.1. Kiểm soát MacBook chủ yếu hãng bằng số Serial máy

Đầu tiên trong câu hỏi kiểm tra laptop macbook cũ mà ai cũng có thể làm được nhưng cũng cực kì quan trọng là hãy kiểm soát số serial của dòng sản phẩm Apple. Tin tức số serial sẽ bao gồm tên, mã sản phẩm máy tính, phiên bạn dạng đời nào, xuất phát xuất xứ và thời hạn sản xuất. 

Cách soát sổ MacBook cũ qua nhì vị trí có số serial trên nắp sườn lưng dưới đáy hoặc bên trên About this Mac khi chất vấn thiết bị MacBook. Dù bạn cũng có thể chọn giải pháp coi mã số ở bên dưới nắp lưng nhưng vẫn đang không cụ thể hơn khi coi mã số trên screen máy tính.

*

Kiểm tra số serial laptop apple macbook ơ dưới nắp lòng thiết bị

Cách đánh giá MacBook cũ trên máy vi tính thực hiện thuận tiện hơn qua nhấp vào logo táo => lựa chọn About this Mac. Trên đây, các bạn sẽ xem được thông số kỹ thuật máy gồm CPU, RAM, SSD, GPU và một số trong những các tin tức khác. Ngoại trừ ra, các bạn còn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp kiểm tra macbook cũ chính hãng bằng kiểm tra Coverage.

Sau đó, chúng ta hãy xào nấu mã số serial của laptop apple macbook cũ , dán lại thanh mã số với nhập mã captcha làm cho ra kết quả. Trường hợp thông tin của bạn đã được tích xanh không còn thì MacBook của khách hàng là thiết yếu hãng, sản phẩm còn mới.

*

Dán vào mã serial vào trang website đánh giá thiết bị

Về bí quyết kiểm tra laptop macbook cũ qua thời gian bảo hành, chúng ta cũng có thể đi vào About this Mac => Chọn hạng mục Service => Chọn check my service and support coverage status. Nếu tác dụng trên check Coverage hiển thị “Repairs & Service Coverage: Expired” thì chắc chắn là máy của bạn đã quá hạn bảo hành. 

*

Cách bình chọn MacBook cũ qua công dụng “Repairs và Service Coverage: Expired”

Vì thế, hãy nhớ kiểm tra bảo hành MacBook để cứng cáp chắn bạn oder một trang bị cũ chủ yếu hãng và đã được kích hoạt bảo hành.

1.2. Kiểm tra kiểu dáng MacBook

Khi chúng ta đã chọn mua thiết bị apple macbook cũ thì cũng cần phải khẳng định lại nhu cầu của chúng ta sử dụng là gì, tương xứng với quá trình nào và ngân sách chi trả máy tính xách tay đó xuất xắc không.

Điều đặc biệt nhất là đánh giá lại ngoại hình phía bên ngoài của đồ vật vì thị phần đã phân các loại ra những dòng Likenew (99%, 98%,…) dựa vào mức độ tổn sợ hãi và phụ thuộc vào hình dạng phía bên ngoài của máy.

*

Kiểm tra cường độ tổn hại của máy tính MacBook

Vì thế, bí quyết kiểm tra apple macbook cũ về nước ngoài hình bên phía ngoài sẽ như sau:

Đối với Likenew hoặc 99%: thiết kế vỏ lắp thêm đẹp, không trầy xước hoặc chỉ mờ nhẹ, không bị phai màu, không xẩy ra nứt vỡ, bóp méo,…Đối cùng với 98% – 97%: Thiết kế bền ngoại trừ có kha khá vừa phải, không để trọn vẹn, tùy vào triệu chứng máy bị cấn, hiển thị dấu xước,…

Thêm vào đó, chọn sở hữu máy cũ sẽ được kèm theo những phụ kiện cần thiết nhưng sẽ không có hộp đựng hệt như mua một sản phẩm công nghệ mới.

1.3. Kiểm tra screen MacBook

Cách kiểm tra MacBook cũ tiếp sau là hãy xem xét lại màn hình của dòng sản phẩm tính cùng kiểm tra bao gồm bị lỗi MacBook ko lên màn hình, tắt màn hình, hiển thị dấu hiệu là trên screen hay không. Đặc biệt là một vài dòng macbook pro từ phiên bản năm 2016 trở lên, thường xuyên có tỷ lệ hiển thị các vết sọc, đốm trắng, chấp chới khá là cao. 

*

Kiểm tra phần tử màn hình có hiển thị lôi ứng dụng hay không

Cách soát sổ MacBook cũ cho ban đầu phiên bản 2018 trở đi, hãng sản xuất “Táo” vẫn cho giới thiệu một nhân kiệt True Tone, góp hiển thị màn hình hiển thị nghiêng hơn một chút ít để tương xứng với thị lực của tín đồ dùng. Mang đến nên, để kiểm tra màn hình MacBook chính xác hơn, các bạn hãy vào System Preference => Display => Tắt True Tone trước và ban đầu thực hiện tại kiểm tra. 

*

Tắt True Tone để tiến hành kiểm tra màn hình máy vi tính cũ

Cách soát sổ MacBook cũ qua phần tử màn hình nên phải để ý như sau:

Bóng lớp kháng lóa: bớt độ sáng màn hình hiển thị hiển thị ở tại mức tối nhiều và chú ý nghiêng xem tất cả lớp bóng chói sáng hay không. Nếu gồm hiển thị địa điểm mảng đen trắng, đốm sáng sủa thì máy đang gặp phải vụ việc này (bắt chạm mặt trên những dòng Pro 2015 về trước:

1.4. Kiểm tra bàn phím MacBook và Trackpad

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra 2 phần này một cách thuận tiện qua website Key – demo và bình chọn bàn phím máy vi tính có hiện giờ đang bị liệt tốt không. Đặc biệt là bạn chọn mua những dòng macbook pro cũ (2016 đến 2019) hoặc apple macbook Air cũ (2018 mang đến 2019) thì bộ phận bàn phím rất dễ bị lỗi vấn đề này.

Đối với phương pháp kiểm tra apple macbook cũ qua phần Trackpad tương tự, hãy lấn sân vào System Preference => chọn Trackpad => chọn mục Point và Click Trackpad và lựa chọn Tap to lớn click. Sau đó, các bạn hãy sử dụng Trackpad nhằm nhấp toàn bộ các địa điểm và khám nghiệm độ phản hồi của thiết bị nhé.

*

Chọn vào “Tap to lớn click” để thực hiện kiểm tra macbook cũ

Bên cạnh đó, các bạn hãy kiểm tra apple macbook cũ Trackpad khi nhấp giữ lại một folder hoặc tab trình phê duyệt để xem tất cả bị liệt nơi đâu không nhé.

1.5. Khám nghiệm loa, micro, webcam

Kiểm tra laptop apple macbook cũ cùng phải nên lưu ý thêm các phần tử loa ngoài/trong, micro với webcam. Đầu tiên là kiểm tra gồm lỗi loa MacBook ko nghe được hay tất cả nghe được bình thường bằng phương pháp thử nghiệm âm nhạc trên trình lưu ý Youtube. Kiểm tra chất lượng loa có bị nhỏ, rè, chập chờn hay không.

*

Test âm thanh quality loa bên trên Youtube

Tiếp đến là phần micro cùng webcam khi triển khai cách kiểm soát MacBook cũ, chúng ta có thể sử dụng anh tài Photo Booth tất cả sẵn trên máy để mà chụp một vài ảnh hoặc xoay phim một chút xem có phi lý không. Chúng ta có thể gọi năng lượng điện video call sang vật dụng khác để kiểm soát micro cùng webcam thuận lợi hơn.

1.6. Kiểm soát pin MacBook

Cách đánh giá MacBook cũ đặc trưng nhất đó là linh phụ kiện pin bên trong máy tính. Bạn cần phải tìm hiểu máy cũ đã bị thay sạc chưa, tất cả bị lỗi apple macbook sạc không vào pin hay không. Sản xuất đó, chúng ta còn đề xuất kiểm tra chu kỳ sạc cùng dung lượng pin còn bao nhiêu của người tiêu dùng trước đó còn lại bao nhiêu.

Cách đánh giá số lần sạc laptop macbook cũ cấp tốc hơn là bạn hãy đi vào About this Mac => lựa chọn System Report => Nhấp vào mục Power nhằm xem tình trạng pin như vậy nào, chu kỳ sạc còn bao nhiêu và dung tích pin gồm dưới 80% hay không. 

*

Cách chất vấn MacBook cũ qua thành phần pin và thông tin của pin

Thêm vào đó, nếu chỉ số ConditionNormal thì apple macbook cũ vẫn trong chứng trạng pin tốt. Tuy nhiên, trường hợp Condition hiển thị công dụng khác thì macbook cũ đã biết thành chai pin cũng như chu kỳ sạc pin quá 1000 lần cùng dưới 80% dung lượng pin.

1.7. Kiểm tra các cổng liên kết có dây và không dây

Cách bình chọn MacBook cũ tiếp sau là thành phần cổng liên kết bằng việc thực hiện toàn bộ các dây kết cắn vào máy. đánh giá cổng sạc pin khi gặm cáp sạc gồm nạp được năng lượng, cắm vừa đủ, có đồng điệu được điện thoại cảm ứng với laptop hay không. Phân phối đó là các cổng jack 3.5mm, cổng gặm phụ kiện, đồ vật USB, LAN, HDMI,…

*

Kiểm tra lại cổng kết nối, cổng sạc và liên kết không dây của máy tính

Bên cạnh đó, tiến hành thêm biện pháp kiểm tra kết nối không bằng kĩ năng Bluetooth. Có liên kết nhanh, tín hiệu ổn định, có chuyển động được những thiết bị ko dây hiệu quả.

1.8. Dùng ứng dụng Apple Hardware chạy thử để kiểm tra

Cách kiểm tra cấu hình MacBook cũ kết quả khác là hãy sử dụng phần mềm Apple Hardware Test. ứng dụng này được tích hợp sẵn trên sản phẩm Mac, có thể xem công dụng kiểm tra của phần cứng CPU, GPU, RAM và chu kỳ sạc.

Để thực hiện các soát sổ MacBook cũ, hãy bóc tất cả các dây kết nối thiết bị nước ngoài vi và tắt mối cung cấp máy. Sau đó, bấm giữ lại nút mối cung cấp + D để chuyển sang chế độ Diagnostics. Trên đây, màn hình sẽ hiển thị kết quả các đưa tin vấn đề hiện tại của apple macbook như lỗi Wifi, lỗi cỗ nhớ, lỗi pin sạc pin.

*

Sử dụng phần mềm Apple Hardware test để vận dụng cách đánh giá MacBook cũ

2. Một vài lưu ý khi khám nghiệm MacBook cũ

2.1. Những câu hỏi cần làm trước khi mua MacBook cũ

Sau khi chúng ta đã thực hiện vừa đủ các bí quyết kiểm tra laptop apple macbook cũ, dưới đấy là một số điều cần để ý trước khi trước lúc ra quyết định mua macbook cũ:

Thoát tài khoản iCloud: Trước lúc mua, các bạn hãy yêu ước chủ cũ đăng xuất tài khoản iCloud của họ để cấu hình thiết lập lại Mac. Bởi vì nếu không thực hiện thoát iCloud, laptop sẽ gặp mặt thêm sự nỗ lực và ko thể thiết lập lại.Reset SMC và PRAM: tiến hành reset các cơ chế này sẽ giúp đỡ bạn thiết lập thiết đặt máy trở lại vốn gồm như lúc đầu và loại bỏ được một vài các ứng dụng độc, vượt cũ còn tồn đọng lúc mua lại macbook cũ.Gỡ mật khẩu BIOS: Tắt nguồn cùng khởi động lại máy, tiếp đến nhấn giữ lại nút Option. Giả dụ thiết bị có hỏi lại mật khẩu thì chính là BIOS password cùng yêu cầu chủ nhân cũ hoặc nơi buôn bán MacBook cũ thoát thoát ra khỏi máy tính. Nếu không có pass thì bạn sẽ không thể khởi cồn lại.

*

Màn hình MacBook lúc gỡ mật khẩu BIOS

Cài để lại hệ điều hành: Để chấm dứt cách kiểm tra MacBook cũ, bạn hãy cài lại hệ quản lý điều hành lại từ đầu và biến chiếc máy này thành một thiết bị cá nhân của bạn.

2.2. Tầm đặc trưng của vấn đề kiểm tra laptop macbook cũ trước lúc mua

Thao tác đánh giá MacBook cũ trước lúc mua rất quan trọng vì bạn sẽ chẳng muốn mình bắt buộc mua một thiết bị vẫn cũ ngoại giả phải sửa chữa rất nhiều phần tử khác. Giả dụ không tiến hành cách soát sổ MacBook cũ, các bạn sẽ bị lựa chọn nhầm các máy tính đã biết thành hư hỏng nặng từ cực kỳ lâu, mất thời gian để chỉnh sửa, thay thế nhiều vụ việc phát sinh với còn tốn thêm túi tiền không ao ước muốn. 

*

Hãy luôn luôn kiểm tra tinh vi trước lúc mua MacBook cũ

2.3. Nên mua MacBook cũ ở đa số nơi uy tín

Để giành được một lắp thêm MacBook cũ mà lại cũng unique để bao gồm trải nghiệm hệ điều hành và quản lý mới, bạn phải lựa lựa chọn các khối hệ thống sửa chữa MacBook cũ cùng bán sản phẩm Likenew uy tín hoặc lựa chọn các siêu thị phân phối to có phân phối MacBook cũ Secondhand chủ yếu hãng, chất lượng tốt.

3. Tổng kết

Dù là vậy nhưng bạn vẫn không nên chủ quan liêu trong việc tiến hành cách soát sổ MacBook cũ khi lựa chọn cài đặt từ những người chủ cũ hoặc hệ thống cửa hàng phân phối uy tín. Hy vọng chúng ta thực hiện khám nghiệm đầy đủ, đúng cách dán và thành công.

Xem thêm: Cập Nhật: Lịch Khuyến Mãi Viettel Khuyến Mãi Tháng 11 /2021, Cập Nhật: Lịch Khuyến Mãi Viettel Tháng 11/2021

Để đọc thêm về những dịch vụ sửa chữa thay thế MacBook, quý khách có thể tìm hiểu thông tin qua contact 1800.6729 (miễn phí) hay fanpage Viện Di Động nhằm được tư vấn nhanh hơn và hỗ trợ kỹ thuật dịch vụ thương mại một cách dễ ợt hơn tại các hệ thống siêu thị Tp.HCM, Hà Nội cùng Đà Nẵng.