Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi

Trong quy trình sử dụng máy vi tính thì lỗi không bắt được wifi cũng liên tục xảy ra không có gì có tác dụng lạ cả. Vậy đề xuất làm rứa nào để khắc phục được lỗi laptop không bắt được wifi tận nơi thì có thể chắn chúng ta phải bài viết liên quan kiến thức kỹ thuật. Nội dung bài viết này đang nêu ra 5 giải pháp thực hiện đơn giản nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi

Lỗi Wifi không hiển thị

Trường hòa hợp mà bạn mở máy tính xách tay xách tay của chính bản thân mình ra thực hiện mà khi mãi không bắt được wifi, thừa nhận tắt rồi bật lại biểu tượng không tất cả hiện lên đường mạng kết nối. Nguyên nhân có thể là vị trước kia bạn thiết lập thêm phần mềm VPN thông số kỹ thuật fake IP, hình thành câu hỏi hệ điều hành hiểu lầm là tất cả phát sinh lỗi.


*

Trường hợp máy tính xách tay không hiễn thị wifi


Cách khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi như sau:

Bước 1: bạn nhấn chuột vào trong phần This PC chọn Manager. Tiếp đến bạn tra cứu và chọn vào phần Device Manager => Network adapters => Wireless => Uninstall device. Bạn bấm vào phải vào trong mục Network adapters / Scan for hardware changes nhằm tiến hành thiết đặt Driver.

Bước 2: bạn nhấn khởi động lại máy tính xách tay chờ hiển thị lên.

Bước 3: khi khởi cồn lại máy vi tính vừa lên mà bạn thấy vẫn không lên được kết nối wifi thì tuân theo cách sau:

Nhấn vào trong mục Start nhấp vào Run rồi chúng ta điền cmd tới reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f. Tiếp nối bạn nhập đủ những lệnh netcfg -v -u dni_dne. Khởi động máy tính xách tay tiếp xem đã liên kết được mạng không nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Driver Máy In Canon Lbp3300 Cho Windows 10/8/7/Xp (32

Khởi cồn lại thiết bị tính

Máy tính lúc nhảy lên dứt thì ngơi nghỉ phía bên yêu cầu thấy cột liên kết wifi không ổn, chúng ta vẫn ko thấy có mạng thực hiện được. Đừng vội băn khoăn lo lắng bạn tắt laptop tạm thời vào vài phút, chờ rồi khởi đụng lại máy tính xách tay xem sao. Các trường đúng theo khi khởi động lên bắt đầu thì vật dụng lại liên kết được với wifi, đơn giản dễ dàng và hiệu quả. 


*

Khởi động lại laptop để sửa lỗi liên kết wifi


Cách thức này là loại bỏ trường hợp các phần mềm của dòng sản phẩm bị xung bỗng nhiên với nhau. Cách khác nữa thì chúng ta khởi động lại bộ phát wifi của mình, tắt hết đi vào chục phút rồi bật lại coi máy liên kết được không.

Cài đặt lại driver wifi

Máy tính xách tay không bắt được wifi rất có thể là người tiêu dùng chưa thiết đặt driver wifi. Vậy nên bạn kiểm tra lại nhằm thiếu thì setup vào ngay lập tức nhé

Bước 1: Bạn nhấp vào phần My computer chọn vào Manage. Khi hành lang cửa số hiện lên thì bạn tiếp chọn vào mục “Device manager” 

Bước 2: bạn nhìn về phía cột “Network adapter” xem bao gồm hiện driver wifi tốt chưa, nó sẽ có được dòng chữ Wireless Network. Bạn để ý nếu xuất hiện cơ chế máy bay nhảy thì tắt đi mới áp dụng được cơ chế kết nối mạng wifi nhé.


*

Cài đặt lại Driver wifi để sử dụng


Máy tính không bắt được mạng wifi vị lỗi DNS

Bạn thực hiện truy cập vào trang Google.com thì máy tính kết nối đến máy chủ DNS, gồm yêu cầu IP. Bạn truy cập trực tiếp bằng địa chỉ cửa hàng IP nhưng mà không phải qua DNS, gõ showroom IP vào website đó vào trình chăm nom xem sao. Chúng ta lại vào vào Start/Command Prompt, nhập Ping web vào và add IP. Hệ thống sẽ hiển thị lên tin tức để các bạn kiểm tra. Máy vi tính không bắt được mạng thì bạn dùng sever DNS của mặt thứ 3 như OpenDNS. 


*

Lỗi DNS trên laptop


Tắt chế độ tiết kiệm sạc khi áp dụng Wifi 

Một phương pháp nữa chúng ta có thể áp dụng sửa lỗi máy tính không bắt được wifi

Bước 1: chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào phần biểu tượng mạng trên thanh Taskbar => mở cửa Network và Sharing Center => Change adapter settings

Bước 2: chúng ta tiếp nhấn chuột vào chỗ wifi, tiếp nối chọn Properties. Tìm về dòng hiển thị Client for Microsoft Networks để chọn Configure.

Bước 3: Bạn chuyển sang tab power nguồn Management nhận tích quăng quật dòng Allow the computer to turn off thí device lớn save power nguồn sau rồi lựa chọn Ok là xong. Khám nghiệm lại máy liên kết wifi được chưa.


*

Tắt cơ chế tiết kiệm pin để sử dụng wifi


Tổng hợp kỹ năng và kiến thức khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi tận nơi được nêu bên trên là áp dụng đúng kỹ thuật, bạn an tâm sử dụng. Nếu đề xuất mua thêm lắp thêm wifi thì contact với doanh nghiệp heckorea.com để được hỗ trợ hàng chủ yếu hãng, tư vấn đúng thiết bị cần thiết cho mặt đường mạng ổn định định, táo bạo mẽ.