Cách Khắc Phục Loa Laptop Không Nghe Được

Trong thời hạn sử dụng thọ dài, không hề ít người gặp gỡ phải tình trạng loa máy vi tính không nghe được, đoạn clip phát nhưng không tồn tại tiếng hoặc khôn cùng rè,... Toàn bộ các vệt hiện này tuy không quá nghiêm trọng cơ mà sẽ khiến ta gặp trở trinh nữ trong công việc. Bài chia sẻ lúc này sẽ giúp bạn có thể tự mình khắc phục triệu chứng loa máy vi tính không nghe được. Cùng khám phá ngay nhé!


*
Tại sao loa máy tính không nghe được?

Lỗi loa laptop không nghe được​ hoặc bao gồm hình nhưng không có tiếng

Một trong những lỗilaptop thường xuyên gặp nổi bật về âm nhạc đó là loa laptop không nghe được, bao gồm thấy hình nhưng lại chẳng có tiếng. Bạn hãy xem thêm cáccách sửa loa laptop không nghe được dưới đây:

Loa máy tính bị mất tiếng, ko nghe được - Nguyên nhân, biện pháp khắc phục

Khởi rượu cồn lại laptop của công ty để bình chọn lỗi loa máy vi tính không nghe được

Cách đơn giản và dễ dàng nhất được không ít người áp dụng đó là khởi rượu cồn lại laptop. Rất nhiều trường hợp music bị lỗi là vì hệ điều hành và quản lý Windows bao gồm xung đột nhiên giữa những phần mềm bên trong dẫn đến hoạt động laptop không được ổn định. Và hôm nay cách nhanh gọn để khắc phục và hạn chế lỗi loa máy tính xách tay không nghe được là tắt lắp thêm đi với mở lại.

Bạn đang xem: Cách khắc phục loa laptop không nghe được

Trong quy trình sử dụng laptop sẽ hay xuyên gặp mặt phải những lỗi về loa, âm thanh, ngoại trừ ralaptop không sở hữu và nhận bàn phím và con chuột cũng là mộtlỗi hơi phổ biến. Vậy nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi này như vậy nào, cùng tò mò bài viếtlaptop không sở hữu và nhận bàn phím với chuột nhé!

Kiểm tra lại nút Volume trên máy vi tính đểsửa lỗi loa máy tính không nghe được

Nút volume trên laptop cần bảo đảm an toàn đang bật và âm thanh đang sinh hoạt mức hoàn toàn có thể nghe được. Trường phù hợp volume tại mức nghe được nhưng lại loa máy tính vẫn không phát ra tiếng, bạn triển khai nhấn yêu cầu chuột vào biểu tượng loa bên trên máy, chọn Volume Mixer. Trên đây đánh giá kỹ để chắc chắn rằng không có ô nào chọn Mute, nếu tất cả hãy bỏ chọn.


*
Kiểm tra setup Volume bên trên máy

Kiểm tra lỗiloa máy tính không nghe được bằng cách cắm tai nghe vào laptop

Với hai biện pháp trên nhưng mà loa laptopkhông nghe được thì bạn hãy lấy tai nghe cắm vào máy tính nhé! nếu nghe thấy music từ tai nghe, bạn thực hiện cáccách khắc phục và hạn chế loa laptop không nghe được như sau:

Ở hình tượng loa trên thanh công cụ, dấn chuột bắt buộc và lựa chọn tiếp Playback devices. Kiểm tra biểu tượng loa âm thanh để bảo đảm an toàn đã gồm dấu tick greed color lá.Tiếp theo nhấn lựa chọn Properties, đến Use this device (enable).
*
Sử dụng tai nghe để chất vấn lỗi loa máy tính không nghe được

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ dùng cho máy vi tính bị lỗi loa ngoài không có tiếng, nhưng cắn tai nghe (cổng vào tròn, màu xanh lá cây cùng jack 3,5 mm) lại nghe được.

Mặt không giống nếu cắm tai nghe vào vẫn không hạn chế được thì khả năng cao tại sao do driver âm thanh của sản phẩm tính bị lỗi. Bạn tiến hành việc setup lại driver âm nhạc như phần tiếp theo sau sau đây.

Gỡ vứt và thiết lập lại Driver âm nhạc để sửa lỗi loa laptop không nghe được

Gỡ bỏ Driver âm thanh

Bạn nhập Device Manager vào mục tìm kiếm của Windows -> lựa chọn Device Manager -> lựa chọn Sound, video clip and trò chơi controllers -> dấn Audio Controller -> dấn phím Delete trên keyboard để gỡ quăng quật Driver âm thanh.


*
Gỡ bỏ Driver âm nhạc và setup lại
Khởi đụng lại laptop và thực hiện thiết đặt lại Driver âm thanh

Khi bạn khởi động máy vi tính trở lại, máy vẫn tự nhận ra thiết bị âm thanh và auto tiến hành thiết đặt Driver. Ngôi trường hợp máy tính xách tay không tự động thực hiện, bạn hãy tải Driver âm thành từ bỏ nhà phân phối card music và cài đặt lại bằng tay thủ công nhé.

Cách hạn chế và khắc phục loa laptop không nghe được vày bị rè

Bên cạnh việc loa laptop không nghe được, đôi lúc cũng có tình trạng khác như: loa nghe được dẫu vậy bị rè, tiếng phân phát ra ko trong và xuất hiện âm kêu lớn, khó chịu. Lý do chính của vấn đề loa máy vi tính hệ điều hành Win xp, Win 7 với 8 bị rè cũng nhưcách sửa lỗi loa máy tính xách tay không nghe được sẽ được bật mý ngay.

Nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng loa máy tính xách tay bị ồm và rè

Laptop của chúng ta đã được thực hiện trong một khoảng thời gian quá lâu khiến cho màng loa sản phẩm công nghệ bị ráchBạn vẫn chẳng may mua nhầm Driver âm thanhVì tác động ảnh hưởng từ phía quanh đó quá mạnh khiến RAM laptop bị lỏng, vô tình dẫn cho cáp nối gữa loa với main bị lỏng theo, thậm chí còn còn bị rơi ra khỏi.Một tại sao không ngờ nhất dẫu vậy khả năng gặp mặt phải nhiều là do bạn thường xuyên vặn hết mức công suất loa ngoài.

Cách khắc phục khi loa máy tính xách tay bị rè

Như đã liệt kê, có không ít nguyên nhân dẫn đến vấn đề loa rè và ta cần thực hiện khắc phục từ việc suy đoán lỗi ở ởlaptop bị lỗi phần mềm, để dần dần loại trừ ra.

Trước tiên, các bạn hãy update lại Driver âm thanh cho laptop. Quá trình này tựa như với tiến trình gỡ và thiết lập lại Driver trình bày phía trên:

Bước 1: bấm vào phải vào My Computer -> lựa chọn ManagerBước 2: mở ra cửa sổ Computer Management -> lựa chọn tiếp Device Managemer -> Chọn hình tượng + của Sound, video and trò chơi controllers.Bước 3: thường xuyên nhấn chuột đề xuất vào High definition Audio device -> click Update diver software … -> sẽ sở hữu được cửa sổ mới hiện ra, click chuột phần Browse my computer for driver software -> Click vô Let me pick from các mục ò device …Bước 4: Bạn triển khai theo từng yêu cầu kế tiếp của sản phẩm hiển thị cho tới khu việc update Driver bắt đầu được trả tất.

Nếu lỗi nằm ở đoạn mềm thì chắc chắn rằng sau khi tuân theo những cách trên, loa máy vi tính của bạn đã sở hữu thể nghe quay trở lại bình thường. Nhưng lại nếu nó vẫn còn đó rè thì nên mang thứ đến siêu thị để kỹ thuật khám nghiệm nhé, hoặc bạn mua thêm bộ loa ngoài để áp dụng thay thế. Hãy thực hiệncách khắc chế lỗi loa máy tính không nghe được như trên nhằm đạt phát âm quả cao nhé.

Hướng dẫn sử dụng và đảm bảo an toàn loa máy vi tính laptop

“Phòng bệnh hơn chữa bênh", nhằm tránh chạm chán phải băn khoăn khi laptop bị rè, hơn hết bạn nên thực hiện và bảo vệ nó cẩn thận nhất

Hạn chế khiến ra tác động ảnh hưởng mạnh vào sản phẩm công nghệ tính

Nếu bạn thường vô tình làm rơi máy tính hay có ảnh hưởng tác động mạnh mang đến nó thì không gần như dẫn tới loa bị rè mà các thành phần khác của dòng sản phẩm cũng ảnh hưởng ít nhiều. Hãy sử dụng túi chống sốc để tránh tối đa tình huống va đập không ý muốn muốn xẩy ra nhé!

Không mở hết năng suất loa
*
Để năng suất loa ở mức vừa nên để bảo đảm an toàn loa

Khi mở hết mức loa máy tính vừa không giỏi cho tai bạn vừa không tốt cho sản phẩm công nghệ tính. Nó khiến âm thanh phát ra bị rè đi rõ rệt cùng thậm chí có thể gây cháy. Mức an ninh và vừa phải mặc nghe loa ko kể là từ bỏ 50 cho 70% hiệu suất âm thanh.

Tham khảo giải pháp khắc phụclaptop lỗi màn hình kết quả đến 99%

Loa máy tính không nghe được vì biểu tượng loa bị gạch men chéo

Vì sao loa laptop không nghe được?Loa laptop không nghe được và nhiều khi còn hiển thị hình tượng loa gạch chéo đỏ với ý nghĩa sâu sắc No Speakers Or Headphones Are Plugged In, trong khi bạn đã sở hữu đầy đầy đủ Driver, Start service windows audio và tai nghe gặm đúng.


*
Biểu tượng loa bị gạch chéo cánh là nguyên nhân khiến cho loa không nghe được
*
Chọn Control Panel
*
Chọn Hardware and Sound
Bước 7: lúc này cửa sổ hiện nay lên hai lựa chọn, bạn tick vào ô Disable front panel jack detection với bấm OK

Vậy là đãkhắc phục lỗi loa máy tính xách tay không nghe được rồi đấy. Các bạn thoát ra kiểm tra lại biểu tượng loa gạch chéo cánh đã mất chưa và rất có thể nghe như thông thường rồi nhé!

Một số phương pháp khác nhằm khắc phục loa máy máy vi tính không nghe được

Kiểm tra cổng kết nối

Đây là biện pháp cần được thực hiện đầu tiên để bảo vệ các bước đầu đã được hoàn chỉnh đúng quy trình. Các bạn kiểm tra lại các vị trí kết nối như cổng gặm tay nghe, loa ngoài,... Dành được cắm đúng không.


Lưu ý nếu loa tích đúng theo trên máy của khách hàng không phát ra âm thanh, thì kiểm tra xem máy vi tính có đang kết nối với tai nghe bluetooth nào không nhé! Nếu gồm hãy huỷ kết nối và thử bình chọn lại.

Kiểm tra setup âm thanh của laptop

Tại sao loa máy tính xách tay không nghe được? Đôi khi trong khi sử dụng bạn sẽ vô tình tắt đi loa của laptop, vì vậy nên kiểm tra coi loa ngoài cũng như loa trong cùng loa vào ứng dụng đang chạy có đang rất được bật không.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra theo trình trường đoản cú như sau:

Bước 1: trên thanh Taskbar các bạn chọn vào hình tượng hình loa -> Nhấn lựa chọn tiếp open Volume Mixer
Bước 2: Kiểm tra các ứng dụng đang rất được chạy, nếu ứng dụng nào gồm loa bị tắt thì nhấn loài chuột vào để nhảy lên lại.

Kiểm tra Playback Devices

Chi tiết tiến trình kiểm tra Playback Devices:

Bước 1: bước 1: tại thanh Taskbar chúng ta chọn vào hình tượng hình loa -> Nhấn lựa chọn tiếp xuất hiện Sound settings.
Bước 3: hành lang cửa số Sound hiện nay lên, chúng ta chọn tab Playback, ấn vào biểu tượng loa (Speakers/HP) -> Rồi nhấn chọn Properties.
*
Playback -> Speakers -> Properties
Bước 4: cửa sổ Speakers Properties, lựa chọn tab General. Bên dưới cùng bao gồm mục Device usage, lựa chọn Use this Device (enable) với nhấn nút OK.
*
Use this Device (enable) -> OK

Tắt tính năng tự động cải thiện âm thanh

Quy trình tắt tính năng tự động hóa cải thiện âm thanh thực hiện giống như kiểm tra Playback Devices đã trình diễn phía trên:

Bước 1: trên hình loa âm thanh ở Taskbar, bạn nhấn chọn -> lựa chọn tiếp mở cửa Sound settings.
Bước 3: hành lang cửa số Sound hiện lên, bạn chọn tab Playback, ấn vào hình tượng loa (Speakers/HP) -> Rồi nhấn chọn Properties.
*
Advanced -> Enable audio enhancements -> OK

Sử dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

Cách này khá đối chọi giản, bạn chỉ cần chọn biểu tượng loa và nhấn vào Troubleshoot sound problems để khối hệ thống laptop auto kiểm tra lỗi âm thanh. Chỉ việc vài phút, hệ thống sẽ tự phân phát hiện với sửa lỗi âm nhạc đang gặp gỡ phải.


Nhưng sẽ không còn tránh trường hợp hệ thống không sửa lỗi tự động hóa được, ráng vào kia nó sẽ thông báo lý do lỗi âm nhạc khác.

Khởi hễ lại Audio Services sửalỗi loa máy tính xách tay không nghe được

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R mở cửa sổ Run-> chúng ta gõ vào mục open dòng chữ "services.msc" -> sau đó nhấn OK.
*
Windows Audio -> Stop
Bước 3: Một đợt nữa nhấn chuột nên vô vị trí Windows Audio -> chọn Start nhằm Audio Services khởi động lại
*
Windows Audio -> Start

Các câu hỏi thường gặp mặt khi loa máy vi tính không nghe được

Laptop nghe bởi tai nghe thông thường nhưng cấp thiết nghe bằng loa của laptop, lúc mở video clip lên hiện "We can't find an audio device" thì buộc phải làm gì?

Có thể máy của doanh nghiệp bị xung đột phần mềm nên chúng ta thử khởi rượu cồn lại máy xem sao nhé.

Mở tab Youtube rồi mở mở cửa Volume Mixer lên thì hiện có âm nhạc (dùng loa laptop) nhưng lại không nghe âm nhạc thì tất cả phải loa máy tính xách tay bị hư?

Có thể máy của công ty bị xung đột phần mềm nên bạn thử khởi đụng lại sản phẩm công nghệ xem sao nhé.

Xem thêm: Jang Geun Suk Hẹn Hò Lãng Mạn Với Moon Geun Young, Jang Geun Suk

Vậy là heckorea.com sẽ trình bày cụ thể từng lỗi loa máy tính xách tay không nghe được để bạn làm rõ nguyên nhân cặn kẽ. Ngoài ra cách hạn chế và khắc phục cũng vô cùng dễ dàng và được minh hoạ cụ thể bởi hình ảnh. Mong muốn qua bài share này để giúp bạn tự mình cách xử lý được khi loa máy tính không nghe được nhé! Chúc bạn thành công.