Cách Kết Nối Cpu Với Tivi

Bạn băn khoăn kết nối PC với vô tuyến qua HDMI như vậy nào? cách kết nối máy tính với tivi qua cổng hdmi được triển khai ra sao? thuộc heckorea.com khám phá ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. PC là gì? HDMI là gì?

Hiểu theo một biện pháp rộng ra thì PC là những loại trang bị tính cá nhân nói thông thường (viết tắt của ” Personal Computer”). PC được chia thành 2 loại thịnh hành là máy tính để bàn và laptop (laptop).

Bạn đang xem: Cách kết nối cpu với tivi

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những trong những chuẩn chỉnh kết nối giúp kết nối giữa thiết bị nguồn ( laptop, điện thoại…) cùng thiết bị phạt ( Tivi, thứ chiếu…) để truyền cài hình ảnh và âm nhạc nhanh chóng.

Nhờ kết nối PCvới truyền ảnh qua cổng HDMI,bạn có thể truy cập internet, xem phim hay đầy đủ nội dung vui chơi giải trí đa phương tiệnđã cài đặt về máy tính xách tay trênmàn hình béo của ti vi.

*

2. Cách kết nối PC với truyền hình qua HDMI

Như sẽ nói làm việc trênPC hay được chia làm 2 loại phổ biến là laptop để bàn và máy vi tính (laptop). Do thế, trong bài viết này, heckorea.com sẽ chia sẻ với chúng ta cảcách kết nối máy tính xách tay với truyền ảnh qua cổng hdmi và bí quyết kết nối laptop bàn với truyền hình qua cổng hdmi

2.1. Cách kết nối tivi với laptop qua hdmi

Trước khi thực hiện kết nối pc với truyền hình qua cổng hdmi, hãy bảo đảm an toàn laptop cùng tivi của công ty có cung cấp cổng HDMI. Với đó, đừng quên sẵn sàng thêm cáp HDMI.

Tiếp theo, bạn thực hiện kết nối theo quá trình sau:

Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp sạc "HDMI" với cổng "HDMI" bên trên laptop

*

Bước 2: Nối đầu "HDMI" còn sót lại vào tivi nhằm thực hiệncách kết nối hdmi với tivi

*

Bước 3: áp dụng remote TV lựa chọn nguồn vào của truyền hình là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà chúng ta đã gặm trên tivi) để thực hiệnkết nối pc với vô tuyến qua hdmi

*

Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + p trên laptop

*

Bước 5: chọn "Duplicate" là chúng ta đã ngừng việc kết nối. Sau khi thực hiện thành công xuất sắc cách kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua hdmi, chúng ta có thể dễ dàng trình chiếu những nội dung đa phương tiện từ máy vi tính lên màn hình hiển thị lớn của truyền hình cho toàn bộ mọi fan cùng xem.

*

2.2. Kết nối máy tính xách tay với truyền hình qua cổng hdmi ( máy tính xách tay để bàn)

Để việc liên kết pc với truyền hình qua hdmi thuận lợi hơn, trước tiên bạn cần chọn đúng cáp. Hãy kiểm tra xem size cổng là thường thì hay micro HDMI. Bên cạnh đó, hãy nhớ là đo khoảng cách từ nơi đặt tivi cho máy tínhđể cầu tính độ dài sợi dây cáp các bạn sẽ cần.

Và bây giờ, bạn cũng có thể thực hiện cách kết nối tivi với máy vi tính qua cổng hdmi theo các bướcsau:

Bước 1: cắm 1 đầu cáp vào TV. Hãy để ý tới nhãn của nhiều loại cổng kết nối.

*

Bước 2: gặm đầu cáp còn sót lại vào máy tính. Với máy tính nhằm bàn, khe cắm thường nằm ở phía sau của CPU

Bước 3: chuyển nguồn clip trên tivi. Trên màn hình TV, bạn tìm những tùy lựa chọn chuyển nguồn đoạn phim như “Video 1/2” hoặc “PC” tuyệt “Input”. Đây là bước liên kết pc với tivi qua hdmi giúp biến hóa hiển thị của vô tuyến với đều nội dung hiển thị trên máy tính của bạn.

Sau lúc kết nối máy tính với tivi qua hdmi, đôi lúc tivi sẽ auto hiển thị gần như gì đã có trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 4: sử dụng remote TV chọn nguồn vào của truyền ảnh (tương ứng với cổng HDMI mà chúng ta đã cắn trên tivi).

Vào menu Start của Windows -->> Control Panel

Màn hình sẽ mở ra một hành lang cửa số hiển thị với những tùy chọn khác biệt về cách thiết lập cấu hình máy tính của bạn.

Xem thêm: Game Điện Tử Thùng Tây Du Ký

Bước 5: kiếm tìm tùy chọn hiển thị -- >> lựa chọn “Adjust screen resolution”. Lúc này, bạn sẽ thấy hai màn hình khác nhau, có 1 cái bị vô hiệu hóa. Bạn nhấp chuột vào màn hình hiển thị bị vô hiệu hóa hóa rồi nhấn “Extend the desktop onto this monitor” tiếp nối nhấn “Apply”.

Vậy là chúng ta đã thực hiện hoàn thành việc kết nối pc với truyền ảnh qua hdmi. Mong muốn đây đang là thông tin hữu ích cùng với bạn! Chúc các bạn thành công!