Cách Đổi Dấu Chấm Thành Dấu Phẩy Trong Excel

Khi nhập tài liệu dưới dạng số trong trang tính Excel, các cụm số sẽ tiến hành phân bóc tách bởi dấu chấm hoặc che dấu phẩy, bài toán phân tách này để giúp người dùng xác định rõ hơn độ mập của bé số. Tuy nhiên, nhiều các bạn sẽ gặp đề nghị loại định hình phân bóc không mong ước vì ở một số trong những thiết bị không giống nhau sẽ không được định dạng đồng điệu giữa lốt chấm hay dấu phẩy. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi lốt chấm thành lốt phẩy vào Excel với ngược lại, tham khảo nội dung bài viết này nhằm tìm hiểu chi tiết về cách tiến hành nhé!


Table of Contents


Hướng dẫn bí quyết đổi dấu chấm thành lốt phẩy vào Excel hoặc ngược lại

Để triển khai việc đổi vệt chấm thành vệt phẩy vào Excel hoặc ngược lại, bạn cần làm theo công việc như sau:

Bước 1: Mở một trang tính Excel trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng lên, bên trên thanh công cụ, bạn nhấn chọn vào mục File.

Bạn đang xem: Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel

Bước 2: Bạn thường xuyên chọn vào Options (nếu screen của bạn nhỏ thì sẽ là More > Options)

*

Bước 3: Tại đây một màn hình hiển thị mới thương hiệu Excel Options vẫn hiện ra, bạn thường xuyên chọn vào Advanced.

Bước 4: các bạn bỏ tích chọn tại mục Use system separators. Chuyển đổi thiết lập ở trong phần Decimal symbol Thousands separator theo ước muốn của mình. Nhấp vào nút OK để lưu chũm đổi.

*

Nếu như bạn muốn chuyển ngược lại từ lốt phẩy thành lốt chấm thì tại Decimal symbol cùng Thousands separator bạn chỉ cần thay đổi giá trị của chúng cho nhau, tiếp đến lưu lại, mọi cấu hình thiết lập sẽ chớp nhoáng được chuyển đổi theo ước muốn của bạn.

Hướng dẫn bí quyết đổi vệt chấm thành lốt phẩy bằng thiết lập của Windows (bài viết này áp dụng Windows 10)

Ngoài cách đổi lốt chấm thành vết phẩy trong Excel với ngược lại, chúng ta có thể thay đổi bọn chúng ngày trên cấu hình thiết lập Windows của máy mình, việc tùy chỉnh cấu hình này yêu thương cầu bạn phải khởi cồn lại thứ đấy. Chúng ta làm theo quá trình như sau:

Bước 1: bên trên bàn phím, bạn nhấn vào nút Windows và nhập từ bỏ khóa Control Panel vào ô tìm tìm được hiện ra. Click chọn vào tính năng Control Panel được hiện nay ra tiếp nối (hoặc nhấn vào phím Enter bên trên bàn phím).

*

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ mở ra ra sau đó, bạn nhấn chọn vào chức năng Clock & Region.

*

Bước 3: Nhấn chọn tiếp vào mục Region.

Bước 4: Từ đây, một bảng tính năng tên Region đang hiện ra, bạn nhấn chọn vào mục Formats > liên tiếp chọn Additional settings để thay đổi dấu chấm thành vệt phẩy.

*

Bước 5: tại tab Number trên hành lang cửa số Customize Format, các bạn chỉnh sửa những mục Decimal symbolDigit group symbol thành vệt chấm với dấu phẩy theo mong muốn > nhấn OK khởi đụng lại laptop của bạn, cấu hình thiết lập sẽ được lưu giữ trên toàn bộ máy và ứng dụng.

Xem thêm: Các Bài Thơ Của Hồ Xuân Hương Hay Nhất, Chùm Thơ Nôm Hồ Xuân Hương Hay Nhất

*

Như vậy bài viết trên vẫn hướng dẫn cho chính mình 2 cách đổi vết chấm thành lốt phẩy vào Excel, trên Windows 10 cùng ngược lại. Mong muốn với nội dung bài viết này, sẽ giúp đỡ bạn tiến hành việc đổi khác trên một cách đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn để đọc nội dung bài viết và chúc chúng ta thành công trong việc đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel cùng ngược lại.