Cách Diệt Virus Trên Usb

USB đã từ rất lâu trở thành khu vực lưu trữ tiện lợi nhưng nó cũng có thể có rủi ro rất lớn về lây lan nhiều một số loại virus khác nhau. Nhiều khi bất cẩn, bọn họ cắm USB vào máy tính và bật lên, vấn đề này tiềm ẩn nhiều nguy khốn nếu USB đã dính virus.

Bạn đang xem: Cách diệt virus trên usb

*

Trong đó một loại Virus khá phổ biến và thường dùng mà gần như ngườidùng máy vi tính cũng đã từng có lần thấy nó, virus shortcut trên USB. Virut shortcut là một trong những loại vi khuẩn chuyên cất nội dung những file của doanh nghiệp và thế vào đó là 1 trong những shortcut dẫn đến những file đó.

Tất cả nhưng mà file đều không tồn tại dấu hiệu bị hỏng tổn dẫu vậy nó tạo ra khá nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng cũng giống như phương thức lây lan của nó vô thuộc nguy hiểm.

Theo đó cách thức lây lan của nhiều loại virus này khôn xiết nhanh tương tự như nguy hiểm, tín đồ dùng hoàn hảo không được xóa vào mọi tình huống nếu ko muốn rơi vào cảnh mất trắng dữ liệu. Bài toán bạn yêu cầu làm là quan sát và theo dõi cách sau đây để thải trừ virus nguy khốn này ra khỏi thiết bị của mình.

*

Để đào thải virus shortcut có rất nhiều cách khác biệt nhưng trước hết phòng dịch hơn trị bệnh.

1/ giải pháp diệtvirus bên trên USB bằng phần mềm diệt rirus

Đầu tiên làcài đặt phần mềm diệt virut đáng tin tưởng trên máy tính cũng như có thể diệt chúngonline để bảo đảm virus tất yêu xâm nhập vào máy tính của bạn

*

2/ diệt virus shortcut bằng lênh CMD trên đồ vật tính

Nếu mà gồm lỡ ngày nào đó đẹp trời máy tính xách tay bạn dính đề xuất em ấy thì bọn họ cũng tránh việc quá lo lắng, chỉ cần vài thao tác chúng ta cũng hoàn toàn có thể loại bỏ

Để loại bỏ virus shortcut bạn phải vào CMD, bạn dùng hoàn toàn có thể truy cập nhanh vàoCMDbằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + Rđể xuất hiện sổ lệnhRun.

*

Sau đó, trên hành lang cửa số lệnhRun, bạn nhậpcmdvào kia rồi nhận Enter để mở cửa sổCommand Prompt.

Nhập thương hiệu ổ USB của khách hàng vào cửa sổCommand Prompt. đưa sử giả dụ tên ổ USB của bạn là G, chúng ta nhậpG:vào cửa sổ Command Prompt rồi nhận Enter.

Tiếp theo nhập câu lệnh tiếp sau đây vào hành lang cửa số Command Prompt:attrib -s -h G:* /s /d

Sau vài ba giây, một thư mục xuất hiện không tên mở ra trong USB. Hãy mở thư mục này để xem các file đã tất cả trên USB của bạn. Lúc đó, bạn hãy dịch rời các tập tin trở mang đến nơi mà các bạn muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map 2018, Cách Tạo Địa Điểm Trên Google Map 2018

Chỉ với vài ba bước đơn giản, các bạn đã nhanh chóng xóa quăng quật loại virus nguy khốn này ra khỏi thiết bị của mình. Nếu thấy bổ ích hãy like và share cho bằng hữu của mình.