CÁCH CHỤP MÀN HÌNH TRÊN WIN 7

Cách chụp hình ảnh bằng máy vi tính win 7 chưa phải là một tính năng lạ lạ. Nhưng mà nó đã bao gồm sẵn trên nhiều nền tảng gốc rễ và thiết bị. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng biết biện pháp chụp màn hình trên máy tính win 7. Hãy tham khảo bài viết dưới trên đây của shop win bạn dạng quyền để hiểu thêm nhiều cách thức mới nhé!


Chụp màn hình Win 7 theo cách phổ thông

Hầu hết bạn dùng máy tính xách tay win 7 đều áp dụng phím tác dụng Print Screen (PrtScn, PrtSr, PrtSc…) trên bàn phím máy tính. Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alternative text + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ).

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình trên win 7

*

Sau khi nhấn nút Print Screen, hình ảnh chụp đã không auto lưu vào folder nào này mà nó vẫn được sao chép tạm thời vào bộ nhớ lưu trữ máy tính win 7.

Bạn hãy mở công cụ sửa đổi hình ảnhPaint trên máy vi tính -> dán (paste) hình ảnh chụp màn hình vào -> sửa đổi và giữ hình về laptop của bạn.

Cách chụp hình ảnh bằng máy vi tính win 7 bởi Zalo PC

Ứng dụng zalo trên PC hoàn toàn có thể chụp được ảnh màn hình tiện lợi chỉ với cùng một tổ vừa lòng phím.

Bước 1: các bạn mở áp dụng Zalo PC trên vật dụng tính của người sử dụng -> thừa nhận nút (-) để hạ screen xuống.

Bước 2: các bạn mở trang, hình, ứng dụng mong muốn chụp lên.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + S, từ bây giờ màn hình sẽ buổi tối lại con chuột sẽ biết thành dấu cộng -> nhận giữ nút trái chuột và kéo lựa chọn vùng mong muốn chụp screen -> thả con chuột để ngừng thao tác -> nhấp vào dấu tick xanh lá để lựa chọn hình đã chụp.

*

Bước 4: Mở các ứng dụng chất nhận được gửi hình ảnh qua tin nhắn (Facebook, Zalo, Skype,…) -> nhận Ctrl + V để dán hình vào -> lưu lại hình về lắp thêm như bình thường.

Cách chụp hình ảnh bằng máy tính win 7 bởi PowerPoint (áp dụng đều Windows)

PowerPoint một vận dụng rất phổ cập hiện nay, nhưng không nhiều người biết ứng dụng này có thể chụp hình ảnh màn hình vô cùng hữu dụng này. Bí quyết này hoàn toàn có thể áp dụng cho toàn bộ các các loại windows không giống nhau.

Bước 1: Mở áp dụng PowerPoint -> mở tệp tin mới

*

Bước 2: nhấn Insert -> lựa chọn Screenshot -> lựa chọn Screen Clipping. Bây giờ màn hình đã mờ lại, chúng ta giữ nút trái con chuột và dịch rời tại nơi đề nghị chụp.

*

Bước 3: Hình sẽ lúc này slide ai đang mở -> click chọn hình -> dấn chuột phải chọn Save as Picture -> chọn vị trí mong mỏi lưu -> Đặt tên hình -> lựa chọn Save để tiến hành lưu ảnh về máy.

*

Cách chụp hình ảnh bằng máy vi tính win 7 với phần mềm Snagit

Snagitlà một phần mềm hữu ích giúp đỡ bạn chụp và quay đoạn phim màn hình nhanh chóng và khôn cùng dễ dàng. Nhân tài của Snagit Tính năng lúc này của Snagit để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý mọi vấn đè tương quan đến chụp ảnh màn hình, thậm chí còn còn cao cả hơn cả anh tài chụp screen trên Zalo.

Một số khả năng chính củaSnagitví dụ như:

Chụp hình ảnh màn hình trang bị tínhChỉnh sửa hình ảnh (sau lúc chụp)Hẹn thời hạn chụp trường đoản cú độngThêm text, icon,…vào hình ảnh đơn giảnNhiều cảm giác hình ảnh độc đáoQuay đoạn clip màn hìnhChia sẻ hình hình ảnh và video

Hướng dẫn quá trình chụp hình với ứng dụng Snagit

Bước 1: download và setup phần mềm Snagit từ links bên trên.

Bước 2: Mở vận dụng Snagit lên.

Bước 3: áp dụng phím tắt PrtScr (khi bật ứng dụng Snagit lên thì nghiễm nhiên lúc ấn phím PrtScr thì sẽ áp dụng trình chụp hình ảnh của Snagit luôn).

Bước 4: tương tự như với Zalo, ứng dụng sẽ được cho phép bạn tự chọn vùng chọn để có thể chụp ảnh. Bạn kéo và thả chuột để chọn vùng chụp, tiếp nối nhân Capture Image để chụp.

Bước 5: cửa ngõ sổ chỉnh sửa hình ảnh hiện ra, chúng ta cũng có thể thêm icon, text,.. Tiếp nối nhấn Ctrl + S để cất giữ file và lựa chọn thư mục hy vọng lưu.

Xem thêm: Hướng Dẫn: Nhập Dữ Liệu Vào Excel Và Tạo Bảng Báo Cáo Trong Excel

Trên trên đây đã share 4 phương pháp chụp screen trên win 7 bạn dạng quyền , bản quyền win 10 mà ai cũng có thể có tác dụng được. Chúng ta cũng có thể sử dụng những cách khác nhau tuỳ vào sự sẵn có trong máy tính xách tay của bạn. Nếu như thấy giỏi nhớ chia sẻ cho mọi fan cùng biết cùng với nha. Chúc chúng ta thành công.