Cách Chụp Màn Hình Laptop Asus Win 10

Nội dung bài viết1. Chỉ dẫn 11 cách chụp màn hình máy tính hãng asus Win 7, Win 10, Win 11 dễ dàng nhất

Đôi lúc trong xử trí công việc, học tập tuyệt vấn đề cá thể nào đó mà họ cần chụp màn hình máy vi tính Asus. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết các phương pháp để thực hiện. Nếu như bạn vẫn không biết cách chụp màn hình máy tính hãng asus Windows 7,10, thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình laptop asus win 10

1. Trả lời 11 cách chụp màn hình hiển thị máy tính hãng asus Win 7, Win 10, Win 11 đơn giản và dễ dàng nhất

Chụp màn hình laptop là thủ pháp khá đơn giản dễ dàng và phổ biến. Nhưng, đó cũng là vấn đề làm cho nhiều người dùng lăn tăn. Giải pháp chụp màn hình hiển thị máy tính hãng asus cũng không thật khác so với giải pháp chụp màn hình hiển thị Samsung. Nếu như bạn đang áp dụng con máy asus chạy bên trên hệ quản lý và điều hành Win , Win 10 mà lại vẫn chưa chắc chắn các cách thao tác. Vậy thì, hãy đến với bài bác hướng dẫn 11 phương pháp chụp màn trên hình đồ vật tính hãng asus Win 7, Win 10, Win 11 dễ dàng nhất

1.1 cách chụp màn hình máy tính asus nhanh nhất bởi phím tắt

Đây được coi là cách chụp màn hình máy tính hãng asus nhanh chóng duy nhất và đơn giản nhất trong tất cả các cách. Bạn chỉ việc nhấn phím Print Screen, nằm tại góc trên bên bắt buộc của bàn phím. Thao tác này vô cùng thuận lợi và dễ dàng thực hiện.


*
Cách chụp screen máy tính hãng asus bằng phím tắt

1.2 cách chụp màn hình máy tính hãng asus tổ hòa hợp phím Alt + Print Screen

Phương pháp chụp màn hình máy tính asus thứ 2 mình muốn giới thiệu cho mọi tín đồ là dùng tổ hợp phím alt + Print Screen. Để thực hiện bạn chỉ việc ấn đôi khi 2 phím alt + Print Screen.


*
phương pháp chụp màn hình máy tính asus tổ thích hợp phím alt + Print Screen

Sau khi làm việc xong, hãy nhớ là nhấn File > Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S nhằm lưu ảnh lại nhé.

1.3 cách chụp màn hình máy tính hãng asus tổ thích hợp phím Windows + Print Screen

Đây cũng là 1 cách chụp màn hình máy tính bằng tổng hợp phím khá đơn giản. Bạn chỉ cần ấn cùng lúc tổng hợp phím Windows + Print Screen trên bàn phím để có thể chụp lại màn hình.


*
Cách chụp màn hình hiển thị máy tính asus tổ đúng theo phím Windows + Print Screen

Có một lưu lại ý nhỏ tuổi dành đến những các bạn dùng hệ quản lý điều hành Windows 10, ảnh chụp màn hình sẽ được tự động hóa lưu. Chúng ta cũng có thể vào mục This PC > Mở thư mục Picture > Chọn tệp Screenshot để xem hình ảnh vừa chụp.


*
Xem hình ảnh vừa chụp trên This PC

1.4 giải pháp chụp màn hình máy tính asus bằng tổng hợp phím Windows + Shift + S

Cùng là một cách chụp màn hình hiển thị trên Asus, mặc dù tổ hợp tất cả đến 3 phím tắt Windows + Shift + S. Để sử dụng được phần mềm này thì các bạn phải có ứng dụng Zalo PC.


*
phương pháp chụp màn hình hiển thị máy tính hãng asus bằng tổng hợp phím Windows + Shift + S

Đầu tiên, bạn hãy nhấn cùng lúc tổ hợp phím Window + Shift + S để chụp lại màn hình. Sau khoản thời gian chụp xong bạn cũng có thể gửi trực tiếp vào phần form chat tin nhắn, hoặc dấn Ctrl + C nhằm copy ảnh vừa chụp với Ctrl + V để dán vào phần mềm thứ 3 như Word, Excel,… vào trường hợp bạn muốn lưu trực tiếp hình ảnh về thiết bị thì có thể nhấn Ctrl + S.

1.5 biện pháp chụp ảnh màn hình laptop laptop hãng asus tự hễ lưu

Với hồ hết ai áp dụng hệ điều hành và quản lý Win 10 thì rất có thể chụp screen PC cùng hình hình ảnh tự động lưu vào trong 1 thư mục mang định trên sản phẩm tính. Có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu phím PrtSc không có ngẫu nhiên chữ, ký tự nào đi kèm thì các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)

Còn nếu phím PrtSc có màu chữ khác buộc phải nhấn phối kết hợp tổ hòa hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.


*
Cách chụp ảnh màn hình máy vi tính laptop hãng asus tự cồn lưu

1.6 cách dùng Snipping Tool chụp màn hình laptop Asus

Khác hẳn với các cách chụp màn hình máy vi tính trên, áp dụng Snipping Tool yên cầu nhiều thao tác hơn.

Bước 1: với hệ điều hành quản lý Win 7, 10 nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc vào điều khoản tìm kiếm của Windows trên thanh taskbar > Nhập từ khóa Snipping tool > nhận Open để mở phần mềm Snipping Tool.

Bước 2: Tại đồ họa của ứng dụng Snipping Tool, chúng ta nhấp vào mũi tên bên yêu cầu chữ “Mode”, lúc đó các bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp hình ảnh màn hình thứ tính. Các bạn tùy chọn yêu cầu mà bạn muốn để tiến hành cách chụp màn hình máy vi tính Asus.

+ Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường các bạn khoanh trên màn hình

+ Rectangular Snip: Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính thành một khung người chữ nhật và bạn cũng có thể tự vày điều chỉnh.

+ Window Snip: Chụp hình ảnh màn hình một hành lang cửa số đang mở

+ Full-screen Snip: Chụp hình ảnh toàn màn hình máy tính Asus, bao hàm cả thanh Taskbar


*
4 tùy chọn chụp hình ảnh màn hình thứ tính

Bước 3: Ảnh vừa chụp đã ở vào một hành lang cửa số mới. Chúng ta cũng có thể nhấn vào biểu tượng Save nhằm lưu ảnh vào tệp mình thích hoặc nhấn copy hình ảnh bằng Ctrl + C


*
Tiến hành lưu hình ảnh hoặc copy

1.7 phần mềm Snip Editor

Cách chụp màn hình asus tương từ bỏ như trên Snipping Tool. Bạn có thể chụp hình ảnh toàn màn hình hiển thị hoặc ảnh chữ nhật vày mình crop một phương pháp nhanh chóng. Đáng chú ý, ứng dụng này còn có thể chấp nhận được bạn chú thích vào hình ảnh tiện lợi.

1.8 ứng dụng Lightshot

Để sử dụng cách thức này chúng ta cần bảo vệ đã thiết lập phần mềm trên máy tính của bạn.

Bước 1: bạn cần chọn màn hình hiển thị giỏi hình hình ảnh bạn mong chụp. Tiếp sau đó nhấp vào biểu tượng Lightshot trên menu Thanh tác vụ. Kế đến, chúng ta chọn khu vực cần chụp.


*
Dùng Lightshot chụp màn hình máy vi tính Asus

Bước 2: Khi lưu hình ảnh, chúng ta có thể tùy chỉnh format của hình hình ảnh là PNG, JPEG hoặc BMP.

1.9 ứng dụng Bandicam

Chắc hẳn bạn không thể lạ lẫm với phần mềm Bandicam. Cạnh bên việc góp quay đoạn clip màn hình máy tính xách tay với format cao thì phần mềm còn dùng để mà chụp màn hình laptop Asus.

Bước 1: Click vào hình tượng của phần mềm ngoài screen nền desktop


*

Bước 2: Mở Bandicam cùng nhấp vào Image để tùy chỉnh thiết lập các thiên tài có sẵn vào phần mềm.

Lúc này bạn sẽ thấy tồn tại 2 khung:

Phần Capture: bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu yếu sử dụng của bản thân gồm những phím nóng, lặp lại khi chụp hoặc hiển thị âm thanh

Phần Format: chúng ta được phép lựa chọn xuất ra 3 định dạng là BMP, PNGJPG khi bạn xuất file hình ảnh sau khi lựa chọn lưu.


*

Bước 3: Nếu bạn muốn tiếp tục biện pháp chụp màn hình hiển thị laptop hãng asus bằng Bandicam, các bạn vào phần General để kiểm soát và điều chỉnh vị trí giữ ảnh.


*

Bước 4: lân cận chế độ chụp ảnh bình thường, chúng ta có thể chọn chế độ chụp màn hình hiển thị theo từng form size nhất định mà chúng ta cũng có thể cài đặt. Với cách này, các bạn sẽ bớt đi thao tác phóng to xuất xắc thu nhỏ tuổi ảnh.


*

1.10 phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là trong số những phần mềm khét tiếng quay đoạn phim màn hình cùng chỉnh sửa video trên thứ tính. ứng dụng này tích hợp những tính năng như cắt ghép, chỉnh sửa video, tạo thành hiệu ứng, hiệu chỉnh âm thanh, ghi hình thông minh khôn xiết thuận tiện cho những người dùng.

Bên cạnh đó, Camtasia còn có tác dụng chụp screen trên laptop Asus. Và thao tác làm việc thực hiện tựa như như trên ứng dụng Bandicam

1.11 Ứng dụng Zalo PC

Chụp screen máy tính asus bằng Zalo cũng một phương tác rất thịnh hành vì dễ thực hiện và thuận tiện. Hiển nhiên, để vận dụng cách này laptop bạn đề xuất cài sẵn phần mềm Zalo.


*
Chụp màn hình bằng ứng dụng Zalo

Bạn chỉ việc bấm tổ hợp phím Windows + Shift + S. Tiếp sau đó các bạn có thể Ctrl + C để sao chép rồi Ctrl + V dán vào đâu đó hay gửi trực tiếp cho tất cả những người khác, hoặc các bạn Ctrl + S nhằm lưu hình ảnh về máy.

2. Biện pháp sửa lỗi lúc không chụp màn hình máy vi tính Asus 

Sẽ bao gồm đôi lúc họ gặp trục trặc phần mềm và ko chụp được màn hình máy tính. Hầu như lúc như thế, bạn phải tìm giải pháp khắc phục lỗi ko chụp được màn hình. Một số cách dưới đây để giúp đỡ bạn sửa lỗi khi không chụp được màn hình máy tính Asus.

Khởi động lại thứ tínhKiểm tra nút chụp màn hình hiển thị có vụ việc khôngDùng nhiều tổng hợp phím không giống nhauVệ sinh vật dụng tínhThử tắt những chương trình, ứng dụng đang chạyThử làm việc với 1 bàn phím khác

3. Tổng kết

Hy vọng bài viết 11 biện pháp chụp màn hình máy tính hãng asus Win 10, 7 dễ thực hiện nhất đã hỗ trợ cho mọi fan biết được nhiều phương pháp chụp màn hình máy vi tính dễ dàng.

Xem thêm: Ebook Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức Pdf, Đọc Sách Làm Cha Mẹ Tỉnh Thức

Đừng quên tiếp tục theo dõi trang tin tức của khối hệ thống Di Động Việt để update các thông tin mới nhất về công nghệ bây giờ nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đang đọc qua bài thủ thuật này của mình.