Cách chọn size giày nike

Bạn đã quên size giày của mình? Bạn có nhớ nhưng không biết đôi Nike sắp mua nên chọn size nào cho phù hợp?

Đừng lo vì chỉ với 5 phút làm theo hướng dẫn và đọc phần tư vấn, bạn đã có thể lựa chọn chính xác size giày nên mua. Cùng tìm hiểu size giày Nike của mình cùng Sneaker Daily nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và xác định thiết kế giày muốn mua.

Bạn đang xem: Cách chọn size giày nike

Bạn chỉ cần:

Một tờ giấy A4 hoặc tờ giấy vuông góc bất kỳ.Đôi tất bạn thường đeo.Một chiếc bút (có thể là bút chì hoặc loại nào bạn đang sẵn có).Một chiếc thước dây hoặc thước kẻ.

Tại sao phải lựa chọn mẫu giày? Vì mỗi thiết kế giày của Nike sẽ có form khác nhau => Dù kích cỡ chân bạn không thay đổi, mỗi form giày Nike khác nhau bạn lại nên lựa chọn một loại size khác. (Ví dụ: Nike Air Max đi size 41 nhưng Nike Air Force 1 lại phải đi size 40 mới vừa)

Hướng dẫn chọn theo loại Sneaker Daily sẽ để ở cuối bài viết.

Bước 2: Tiến hành đo chiều dài chân và xác định loại chân của bạn

Mang đôi tất bạn thường dùng lên chân.Đặt sát tờ giấy A4 vừa chuẩn bị vào mặt tườngĐặt chân của bạn lên giấy và di chuyển sát gót chân vào mặt tường.
*

Vạch một đường qua đầu ngón chân dài nhất của bạn. (Bạn sẽ muốn vạch song song với mặt tường)
*
Đo khoảng cách từ mặt tường đến đường kẻ ở trên.Đo ở chân còn lại vì thường hai chân sẽ không hoàn toàn bằng nhau.So sánh theo kích thước của Nike Size Chart ở phần dưới, lấy số đo của bên chân dài hơn.

Bước 3: Nike Size Chart (Tìm kích cỡ giày Nike của bạn)

*
Nike Size Chart for Sneaker and Shoes
Kích thước bạn vừa đo được bên trên là size centimet (CM)Đơn vị ở Việt Nam thường dùng là size Châu Âu (Eure) và size Mỹ (US)

Ví dụ: Chiều dài chân từ 24,1 cm đến 24,5 cm => Bạn sẽ có size giày Nike là 39 EU và 6.5 US (Trong trường hợp tên giày có chữ W hoặc Women thì mới dùng bảng size ở giữa)


Bước 4: Chọn size giày chuẩn theo loại giày

Kích cỡ bạn vừa đo được bên trên là size chuẩn hay còn gọi là True Size. Tùy mẫu giày mà chúng ta sẽ giảm size xuống (Downsize) hoặc nâng size lên (Upsize).

Xem thêm: Cách Làm Thịt Xay Chiên Giòn Ngon, Cách Làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm Da Giòn

Các dòng giày Nike đi Truesize: Jordan 1 Low, Blazer Low, Air Force 1 Mid, Zoom Freak, Why Not Zer0, Zoomfly, Vaporfly,…Các dòng giày Nike đi Upsize: Air Max (up 0.5 – 1), Blazer Mid (up 0.5), Nike Joyride (up 1 – 2),…Các dòng giày Nike đi Downsize: Air Force 1 Low (down 0.5 – 1), Nike Dunk (down 0.5), Air Monarch (down 0.5 – 1),…

Vậy là hầu hết các bạn khi đi đến đây đã chọn được size giày Nike phù hợp cho mình. Tuy nhiên, đối với nhiều thiết kế khác chưa được nêu trong bài, bạn nên hỏi các cửa hàng nơi bạn chuẩn bị mua để tham khảo. Đừng quên bạn vẫn luôn có thể nhận được sự tư vấn miễn phí từ Fanpage của Sneaker Daily.