Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Win 7

Một trong số những yếu tố tác động nhiều lên mắt của bạn khi sử dụng máy vi tính đó là ánh sáng màn hình. Trường hợp như chúng ta làm việc liên tiếp dưới tia nắng cao bao gồm thể tác động nặng tới mắt của bạn. Đồng thời để khả năng chiếu sáng màn hình laptop quá cao vào khoảng thời gian dài cũng khiến tuổi thọ pin sạc laptop/máy tính của chúng ta bị rút ngắn. Trong nội dung bài viết này, heckorea.com sẽ giúp chúng ta thực hiện cách chỉnh khả năng chiếu sáng Win 7 máy tính bàn dễ dàng. Mời các bạn tham khảo!


Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn Win 7 thủ công

Chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn là việc các bạn thường xuyên làm cho khi ý muốn mở sáng màn hình hiển thị để thuận lợi nhìn thấy hoặc giảm tối lại nhằm không ảnh hưởng đến đôi mắt của mình. Nếu như như thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 7, việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Win 7 xung quanh chức năng bảo vệ mắt còn hỗ trợ tiết kiệm tích điện và tăng lượng pin của dòng sản phẩm tính hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

Để chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn Win 7, chúng ta chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Ấn phím Windows+I để mở mục Settings và đi tới System -> Display. Sau đó, hãy sử dụng thanh trượt Change brightness ở dưới phần Brightness and color. Di chuyển sang trái sẽ khiến cho màn hình mờ rộng và trái lại dịch quý phái phải sẽ giúp màn hình sáng sủa hơn.

*
Điều chỉnh độ sáng máy vi tính qua setup Settings

Nếu như không có sẵn thành trượt thì sẽ sở hữu được 2 trường đúng theo xảy ra. Nếu như bạn dùng screen ngoài thì nên sử dụng các nút nghỉ ngơi trên đó để chỉnh ánh sáng Win 7. Còn nếu không dùng màn hình hiển thị ngoài, hãy cập nhật driver display.


*

Để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 7, hãy ấn phím Windows+X và click vào Device Manager. Tiếp theo, mở rộng Display adapters rồi dấn chuột cần vào card đồ họa. Cuối cùng nhấn vào Update driver và tuân thủ đúng theo hướng dẫn chỉnh sáng screen Win 7.

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng Win 7 laptop bàn với Display color Calibration

Ngoài công dụng tăng độ sáng màn hình Win 7, giảm độ sáng màn hình Win 7, Display màu sắc Calibration còn khiến cho bạn thay đổi được màu sắc trên desktop. Biện pháp chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Win 7 này sẽ giúp đôi mắt của khách hàng luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng chỉ với các thao tác làm việc cơ bạn dạng như sau:

Bước 1: Mở Start Menu lên và nhập “dccw” vào ô search kiếm rồi ấn Enter.
*
Nhập dccw vào ô search kiếmBước 2: Khi đã mở được phần mềm lên, các bạn cứ nhấn Next ở góc dưới bên phải tính đến khi chạm mặt màn hình “Adjust Gamma”. Nếu như muốn tăng Gamma (tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính win 7) hãy kéo thanh trượt lên trên và kéo xuống để sút độ sáng màn hình Win 7 đồ vật bàn.
*
Sau lúc đã tùy chỉnh xong ấn NextBước 3: liên tiếp ấn Next cho tới khi chạm chán màn hình “Adjust color balance”. Đây cũng chính là nơi giúp fan dùng tùy chỉnh màu sắc màn hình hiển thị máy tính. Các bạn hãy kéo toàn cục thanh trượt ở phía dưới sang phía trái hoặc phải đặt chỉnh độ sáng screen Win 7 PC. Sau đó, ấn Next để lưu lại mua đặt.
*
Tùy chỉnh các thanh trượt tại mục Adjust màu sắc BalanceBước 4: bỏ bỏ lưu lại tại ô “Start ClearType Tuner… (Recommend)”. Cuối cùng ấn Finish để kết thúc thao tác tăng giảm độ sáng screen PC Win 7.
*
Tắt ghi lại và dìm Finish để kết thúc

Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng ứng dụng f.lux

Bạn có thể cấu hình thiết lập độ sáng screen Win 7 bên trên cả máy vi tính và máy vi tính để bàn bằng ứng dụng f.lux. Đây cũng là ứng dụng điều chỉnh độ sáng screen PC miễn phí mà các bạn không nên bỏ qua. Ngoài chức năng chỉnh độ sáng, f.lux còn cung ứng rất nhiều tính năng hấp dẫn khác. Ví dụ điển hình như tự động màu sắc phụ thuộc vị trí với độ sáng.

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng Win 7 laptop bàn bởi f.lux như sau:

Bước 1: truy cập vào trang web https://justgetflux.com/ để tải và cài đặt phần mềm f.lux.

*

Bước 2: Mở phần mềm vừa mua lên với nhập vị trí hiện tại của bạn, kế tiếp ấn OK.

*

Bước 3: Kéo thanh trượt sang bên trái là có thể thực hiện cách giảm độ sáng screen Win 7 cùng sang yêu cầu để tăng cường độ sáng màn hình hiển thị lên.
*
Điều chỉnh thanh trượt để tăng giảm độ sáng màn hình

Đặc biệt, ứng dụng này còn cung cấp cho tất cả những người dùng nhiều chế độ hiển thị độ sáng tương thích mà các chúng ta có thể tự trải nghiệm.

*
Chế độ hiển thị khả năng chiếu sáng cho thiết bị tính

Hướng dẫn tắt anh tài tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 7

Mặc dù chính sách tự điều chỉnh ánh sáng màn hình của thương hiệu Microsoft vô cùng có ích nhưng này lại nhận phản bội ứng ko mấy tích cực và lành mạnh từ phía người dùng. Chính sách này tự kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình thường xuyên trong khoảng thời hạn ngắn khiến người cần sử dụng mất triệu tập và ảnh hưởng tới công dụng làm vấn đề của họ.

Các chúng ta cũng có thể tắt tài năng tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 7 bằng cách nhấn vào phải vào icon Pin laptop trên thanh Taskbar rồi ấn vào dòng Power Options.

*
Nhấn chọn Power Options

Khi giao diện xuất hiện, chúng ta hãy nhấn lựa chọn mục Change Plan Settings.

*

Ấn vào mục Change Plan Settings

Tiếp theo, chọn lựa mục Change advanced power settings.

*
Chọn mục Change advanced power settings

Ấn chọn Display trong khung mặt trái hành lang cửa số mới mở ra.

*
Lựa chọn Display khi hành lang cửa số mới hiện ra

Lựa lựa chọn tiếp Enable adaptive brightness ở nhánh bên dưới vừa hiện tại lên. Tiếp tục, cài đặt các chính sách ở chứng trạng off để tắt khả năng này đi.

*
Tắt hiệu ứng trong mục Enable Adaptive Brightness

Khắc phục máy tính xách tay bàn không chỉnh được độ sáng screen Win 7

Chắc hẳn chúng ta đã từng chạm chán phải trường thích hợp không chỉnh được độ sáng màn hình Win 7 máy tính xách tay bàn. Điều này gây trở ngại ngùng cho không ít người trong quy trình trải nghiệm laptop Win 7. Để khắc phục chứng trạng này, chúng ta chỉ cần làm theo 7 bước cơ bạn dạng sau:

Bước 1: chọn vào mục Start Menu cùng điền lệnh devmgmt.msc trên khung Search. Tiếp đến ấn phím Enter nhằm mở vẻ ngoài Device Manager lên. Dịp này, các chúng ta có thể theo dõi, kiểm soát điều hành và điều chỉnh tổng thể phần cứng cài bỏ lên trên máy tính bàn. Mặc dù thanh trượt Brightness Slider có thể bị mất vì lỗi ứng dụng hoặc lỗi Driver. Các bạn có thể kiểm rà soát được tình trạng này ở trên mục Monitor.

*
Thực hiện tại các thao tác tại mục Start Menu

Bước 2Mở rộng Monitor. Bây giờ các bạn cũng có thể thấy danh sách những mục tương đối đầy đủ trên màn hình máy vi tính bao gồm: Disk drives, Display adapters, Keyboards… Hãy nhấn vào mũi thương hiệu ở mặt cạnh để mở rộng tìm tìm Monitor.

*
Mở rộng Monitor

Bước 3: nhận chuột đề nghị vào Monitor rồi chọn Properties. Sau đó, chúng ta tiếp tục nhấn vào tab Driver.

*
Chọn vào Properties

Bước 4: Nhấn chọn nút Uninstall để gỡ driver thực hiện cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 7. Lúc đó, trên screen sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới. Chúng ta chỉ cần đánh tích hộp Delete the driver software for this device sau đó ấn OK để xác nhận.

*
Nhấn lựa chọn vào nút Uninstall nhằm gỡ driver

Bước 5: chờ đón khoảng vài phút để gỡ setup chỉnh độ sáng màn hình trên máy vi tính bàn Win 7. Bây giờ các các bạn sẽ thấy danh sách Device Manager được refresh lại. Tiếp đến, các bạn hãy lựa chọn vào mục Monitor thì sẽ bắt gặp nó biến hóa mất.

*
Chờ trong vòng vài ba phút để gỡ setup driver

Bước 6: Nhấn chọn nút Scan for hardware changes ở phần trên thuộc của mục Device Manager. Khi đó, những phần cứng new ở trên hệ thống setup của các bạn (hoặc chúng ở một thời hạn nhưng ko được cài phần cứng Driver) có khả năng sẽ bị quét đi.

*
Nhấn nút nhỏ dại có hình vuông vắn với hình ảnh một kính lúp

Bước 7: chứng thực Monitor ở trên danh sách còn lại. Sau khoản thời gian Device Manager đang quét biến hóa xong thì nó sẽ tự động cài đặt Driver cơ phiên bản trên bản thân hình. Ví dụ như mua lại khả năng chiếu sáng để phục sinh thanh trượt Brightness Slider rồi khởi hễ lại máy tính.

Xem thêm: Cách Tính Số Điện Thoại Phong Thủy 4 Số Cuối Có Chuẩn Xác? Cách Xem Phong Thủy 4 Số Cuối Điện Thoại

*
*
Khởi hễ lại cho máy tính

Bước 8: chúng ta tìm lại thanh trượt Brightness Slider sẽ được phục sinh rồi chỉnh độ sáng màn hình Win7 máy vi tính bàn.

*

Bài viết trên đó là những gợi ý cho các bạn trong vấn đề thực hiện cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn. Mong muốn thông tin này sẽ giúp đỡ ích cho chúng ta trong vượt trình làm việc và vui chơi trên máy tính để bàn Win 7. Đừng bỏ lỡ những nội dung bài viết hấp dẫn khác về công nghệ bằng phương pháp truy cập trang web Ddaymobile.com của chúng tôi nhé!