Cách chia lại ổ đĩa

Disk Management là 1 nhân tài sẵn bao gồm giúp phân tách cùng gộp phân vùng ổ cứng trong Windows một cách nhanh chóng, an toàn, tiện nghi.

Bạn đang xem: Cách chia lại ổ đĩa


*

Với một loại laptop giỏi laptop nhằm bàn mới tậu, bài toán trước tiên người tiêu dùng đề xuất làm chính là phân loại lại vùng ổ đĩa đề nghị áp dụng đến từng mục tiêu. Một số công ty cung ứng đã phân vùng sẵn cho những người cần sử dụng, tuy nhiên rất nhiều thương hiệu không làm cho được điều đó, độc nhất vô nhị là với những cái laptop ko được khuyến mãi kèm Windows phiên bản quyền.

Hiện có rất nhiều phần mềm hỗ trợ phân vùng ỗ đĩa trên Windows, không những thế Microsoft cũng đã cung ứng luật pháp hỗ trợ sở hữu thương hiệu Disk Management giúp người dùng rất có thể thống trị ổ cứng một biện pháp dễ ợt hơn với bài viết tiếp sau đây đang gợi ý bạn đọc sử dụng dụng cụ này tác dụng.

Có hai phương pháp để msinh hoạt luật Disk Management

Cách 1: Chuột cần vào This PC → Manage


*

*

*

Phân vùng ổ cứng

Mỗi HDD Lúc mới mua về gồm dung tích trường đoản cú 500GB cho tới 1 - 2TB. Và với khả năng tàng trữ mập chưa hẳn ai ai cũng đang áp dụng bọn chúng cho 1 mục đích độc nhất, đó là nguyên nhân mà người ta rất cần được phân vùng ổ đĩa. Cụ thể các bước nhỏng sau:

B1: Trong hành lang cửa số DiskManagement hiện hữu, bấm loài chuột phải vào phân vùng đề nghị phân tách → chọn Shrink Volume.


*

B2: Ở cửa sổ new, triển khai nhập dung tích muốn cắt khỏi phân vùng đã lựa chọn tại ô Enter the amount of space to lớn shrink in MB → nhấn Shrink.

Xem thêm: Ebook Giáo Trình Cơ Sở Thiết Kế Trang Phục : Phần 2, Ebook Giáo Trình Cơ Sở Thiết Kế Trang Phục


B3: Tiến trình xong, sẽ có một ổ đĩa mới, bạn đề nghị con chuột vào phân vùng đó cùng chọn New Simple Volume.