CÁCH CHÀO HỎI BẰNG TIẾNG ANH KHI PHỎNG VẤN

Dù xin việc tại công ty nước xung quanh lớn đến đâu, bạn cũng sẽ đều bắt gặp những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng cùng cơ bản dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn

Vậy đâu là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng phổ biến nhất hiện nay? Bạn hãy tham khảo bài xích viết dưới đâynhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Greeting: Câu kính chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Mở đầu buổi phỏng vấn dĩ nhiên là màn chào hỏi. Đây cũng được xem là câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng nhất của đơn vị tuyển dụng lúc gặp ứng viên của mình. Lúc người phỏng vấn (interviewer) xuất hiện, tất cả thể họ sẽ “bắt chuyện” trước để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng nếu muốn ghi điểm, bạn hãy là người chủ động.


*
Bạn hãy chuẩn bị một số câu chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh để “bắt chuyện” tạo thiện cảm


1. Một số câu kính chào hỏi lúc phỏng vấn bằng tiếng anh cầm cố thế Hi, Hello đơn điệu:

Good morning/Good afternoon! How are you? How are you doing? How vày you do? How is it going?

2. Khi được hỏi lại, bạn có thể trả lời đơn giản như:

I’m great. I’m at an interview for a company I admire. I’m great. Very Well. Thank you. I’m nervous a bit because this is my dream job.

3. Hoặc bạn cũng gồm thể sử dụng ngôn ngữ thật trang trọng:

It’s my honor to lớn meet you! Very pleased to meet you today! I’m nervous but I’m also feeling awesome cause I’m getting a chance to talk to lớn you today.

4. Sau đó, hãy nhớ nói thêm 2 câu dưới đây, bởi nó chắc chắn sẽ khiến cho bạn trở phải lịch sự, tráng lệ và trang nghiêm cũng như khiến ấn tượng tốt hơn:

Thank you for inviting me to lớn this interview! Thank you for giving me this opportunity!

5. Về biện pháp xưng hô, nếu nhà tuyển dụng chưa giới thiệu về họ, bạn tất cả thể hỏi:

What should I call you? Bạn có thể gọi là Mr/Sir – đối với đàn ông, Ms – đối với phụ nữ.

6. Nếu công ty tuyển dụng nói một điều mà lại bạn chưa nghe ra hoặc bạn muốn hỏi lại cho chắc chắn, bạn tất cả thể nói:

Excuse me? Pardon me? I’m sorry? Can you repeat the question?

7. Nếu những bạn muốn đặt câu hỏi với công ty tuyển dụng, bạn có thể tham khảo mẫu phương pháp đặt câu hỏi tiếng anh sau:

I wonder if + mệnh đề. Ví dụ: I wonder if you can tell me the benefit when I join the company? Would you mind if + mệnh đề. Ví dụ: Would you mind if you can take me around the company?

8. Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng anh xung quanh lề

Trong một số trường hợp, người phỏng vấn sẽ nói chuyện “linh tinh” một chút trước khi thực sự bắt đầu cuộc phỏng vấn. Ví dụ, họ gồm thể nói về thời tiết “It’s hot outside, isn’t it?”, hỏi bạn kiếm tìm văn phòng gồm khó tuyệt không,… Bạn hãy vui vẻ, cởi mở tiếp lời, nhớ chuẩn bị trước một số từ vựng, ý tưởng để bao gồm thể nói chuyện với người phỏng vấn thật tự nhiên, trôi chảy.

Câu trả lời gợi ý đến 2 tình huống trên:

Yes. It’s scorching during summer in this đô thị but luckily the interview time is early in the morning so I guess it’s much more comfortable outside & I’m not affected too much by the weather. Actually No. I found the building without any trouble. It’s just the neighbourhood is pretty crowded in rush hours so it took more time than I expected. But thankfully I still managed khổng lồ arrive on time.

Các bạn yêu cầu nhớ thời điểm này, buổi phỏng vấn chưa bắt đầu, tất cả chỉ là phần chào hỏi (warm-up) nhưng mà thôi. Vậy bắt buộc bạn không nhất thiết phải nói thật ở đây, không cần phải càm ràm, than thở vượt nhiều nếu chẳng may thời tiết lạnh thật, văn phòng nặng nề tìm thật. Hoặc nếu không, để “tỏ ra” trung thực, thực tâm hơn, ban đầu bạn bao gồm thể phân bua một chút nặng nề khăn nhưng sau đó hãy bày tỏ một thái độ hết sức tích cực. Điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt về bạn với người phỏng vấn.

Tell me something about yourself? – Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

Với những câu phỏng vấn bằng tiếng Anh này, bên tuyển dụng ko phải đang muốn biết những thông tin riêng rẽ tư, cá nhân của bạn giỏi bạn phải cầm tắt toàn bộ CV đến họ nghe. Dòng bạn phải thể hiện ở đây đó là sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp của bạn.


*
Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng nhất là muốn bạn giới thiệu về bản thân bản thân


Thế nên, đừng trả lời những thông tin “chẳng liên quan” như I love dogs, I like watching movies, listening to music. Điều bạn cần làm là hãy trả lời rõ ràng, mạch lạc, không lan man, thừa thãi, tốt nhất là đưa ra một số liên kết giữa cá thể và vị trí mà lại bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ bạn bao gồm thể trả lời như sau:

My name is Tram. I graduated from Foreign Trade University in Hanoi. My major is Business English so I guess it’s pretty obvious that I have an endless passion for this language, which makes me become a teacher, a full-time IELTS teacher at the moment. I really enjoy teaching English because it allows me khổng lồ inspire people with the beauty of the language & what it can vì to their future.

What are your strengths and weaknesses? (Ý muốn bạn nêu điểm mạnh điểm yếu tiếng anh của bạn là gì?)

Ngay cả đến những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp này, người phỏng vấn cũng không thực sự để ý đến thế mạnh, điểm yếu của bạn. Họ chú ý tới sự khôn khéo của bạn khi bạn nói về bản thân mình sao để cho không bị quá “ảo tưởng” nhưng cũng không bị thừa tự ti, thật thà mà thôi.


Có một túng kíp gồm thể giúp những bạn vượt qua giải pháp đặt câu hỏi tiếng anh kiểu này một phương pháp dễ dàng, đó là, hãy chọn một kỹ năng cơ mà công việc bạn đang ứng tuyển cần tất cả rồi chọn nó làm cho điểm mạnh. Dĩ nhiên, bạn cũng phải thật sự sở hữu nó hoặc không nhiều hoặc nhiều chứ không phải nói dối, chỉ là bạn nói khôn khéo hơn nhưng thôi. Sau đó, hãy chọn một nhược điểm tầm thường mà những người làm cho trong nghề bạn đang ứng tuyển giỏi mắc phải rồi nói với thái độ đảm bảo là bạn đã, đang vượt qua nó như thế nào.

Ví dụ trả lời trả lời câu hỏi tiếng anh như sau:

One of my strongest traits is learning. I learn extremely fast và I always have thirst for knowledge. So even though for a completely new project and environment, I can adapt very quickly & minimize the training time. As a young person, I vì know that biggest weakness is inexperience. But I believe that with my xuất hiện mindset and my learning ability, I will definitely overcome this soon in the future.

Why vày you want to lớn work for our company? – Một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng

Điều kiêng kị nhất khi trả lời một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là bạn “bê” nguyên những gì bạn tra cứu thấy trong bài xích PR/marketing của người ta ra để trả lời. Dĩ nhiên, nó không không đúng nhưng nó nhạt nhẽo và không khiến ấn tượng tốt cho lắm. Ráng vào đó, bạn đề xuất đầu tư một chút thời gian để nghiên cứu vị thế công ty, các mốc thời gian tiêu biểu, thành tựu của công ty, vị trí bạn ứng tuyển ở doanh nghiệp đó gồm điểm gì thú vị, đặc biệt thì hơn. Sau đó, liên hệ nó với muốn muốn, mục tiêu dài lâu của bạn. Đây là phương pháp trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khôn ngoan nhất chúng tôi khuyên bạn cần áp dụng.


*
Bạn hãy trình bày những điểm nhưng công ty, công việc duyên dáng bạn, mang lại họ thấy rằng bạn đã bao gồm tìm hiểu


Ví dụ trả lời những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bản:

I want to lớn work here because I noticed that you have invested a lot in marketing. I see myself as a sale manager in the IT industry so… I am good at analysis & I’ve always been really interested in the IT environment so… As far as I know, your company offers on-job training for junior web developers và I’ve always been really interested in front-end development, so…

Mẫu câu phỏng vấn tiếng anh thông dụng tiếp theo là: Where vì you see yourself in 3 years? 5 years?

Đây là một vào những câu hỏi thường gặp vào tiếng anh lúc phỏng vấn, nhưng nó lại không mấy thực tế vì không có ai biết trước tương lai thế nào. Thế nên, chắc chắn bạn phải chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi như thế này nếu không muốn “khóc một cái sông”, “đơ người”. Những khoảng thời gian như này sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Nhà Banh Mini Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Nhà Banh, Lều Bóng Cho Bé

Bạn cũng ko thể trả lời về một dự định, kế hoạch chẳng có chút liên quan nào tới công việc đang ứng tuyển. Ví dụ, đang đi ứng tuyển vị trí sale, lại trả lời là “Em rất say đắm đi du lịch yêu cầu ước mơ của e trong 5 năm tới là được “giập” bí mật quyển hộ chiếu”. Nó không sai nhưng quá … buồn cười. Hãy mang đến nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự có đam mê, có ý muốn muốn gắn bó lâu hơn với công ty của họ.

Ví dụ trả lời:

I don’t actually have a detailed plan but the most important thing is that I will learn & grow in my career to lớn be in a management position. Until then, I will definitely gain more practical experience và of course learn from my co-workers, especially the seniors.

Do you have any questions? (Bạn bao gồm muốn hỏi thêm gì không?)

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng bạn gần như sẽ gặp ở cuối các buổi phỏng vấn tiếng anh. Nếu bạn có câu hỏi gì hay, hãy cứ mạnh dạn hỏi, nhất là về chế độ đãi ngộ, lương thưởng. Không tính ra, bạn cũng bao gồm thể hỏi ngược lại những câu đơn giản như sau:

do you have any policy for overtime working? Does the salary come with any bonuses or additional benefits? What is the working culture of the company like?

*
Đừng đối chiếu bạn với các ứng viên khác, đừng tỏ vẻ bản thân là người không giống biệt mà đến họ thấy bạn là người phù hợp nhất với công việc và doanh nghiệp


Saying “Goodbye” là điều tối thiểu phải tất cả trong giải pháp chào hỏi bằng tiếng anh lúc phỏng vấn kết thúc

Lời xin chào tạm biệt lịch sự, trang trọng bạn bao gồm thể tham khảo:

Thank you. May I know when I can receive the feedback of the interview? Thank you for your time. I hope that I will be given the honor to lớn work with you.

Hy vọng, bài xích viết đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích về các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng, nói theo một cách khác là những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh cơ bản. Hi vọng từ đó, giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm tại những doanh nghiệp đa quốc gia. Chúc bạn thành công!