Cách chặn số điện thoại lạ

Không ít lần người dùng điện thoại Android thường xuyên bị các cuộc gọi quảng cáo dịch vụ hay số lạ làm phiền, ảnh hưởng đến những hoạt động khác. Vậy làm thế nào để ngăn chặn những cuộc gọi ngoài ý muốn này? Hãy tham khảo cách chặn số điện thoại trên Android hữu ích mách bạn dưới đây nhé!

1. Cách chặn số điện thoại trên Android trực tiếp trên cuộc gọi

Bước 1: Trước tiên với cách chặn cuộc gọi trên Samsung hay một số dòng điện thoại Android khác như OPPO, Nokia hay Huawei người dùng có thể truy cập mục Danh bạ và chọn Cài đặt. 


*
Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Android

Bước 2: Sau khi xuất hiện nhiều tùy chọn tại mục Cài đặt cuộc gọi, người dùng nhấn chọn Chặn số. Tại giao diện mới hiện cho thao tác Chặn số, bạn sẽ có 2 chọn lựa tìm số muốn chặn thông qua Nhật ký liên hệ nếu số muốn chặn không được lưu trên điện thoại hoặc chọn Danh bạ để tìm kiếm những số đã được lưu. 

Bước 3: Người dùng tiến hành chọn số muốn chặn, số đó sẽ được chuyển đến giao diện Chặn số. Bạn nhấn chọn tiếp biểu tượng hình dấu cộng để thêm số điện thoại đó vào danh sách liên hệ cần chặn trên thiết bị.

Bạn đang xem: Cách chặn số điện thoại lạ


*
Chặn số liên lạc không mong muốn khác, cả ở trên thiết bị hay số lạ gọi đến

Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn các bước như trên để chặn những số liên lạc không mong muốn khác, cả ở trên thiết bị hay số lạ gọi đến. Trường hợp người dùng điện thoại Android muốn hủy chặn số liên lạc nào đó thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh số liên hệ để hủy lệnh chặn số, đưa ra khỏi danh sách số bị chặn.

2. Cách chặn cuộc gọi từ danh bạ điện thoại Android

Để chặn cuộc gọi phiền phức trên điện thoại Android từ Danh bạ máy, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Danh bạ trên điện thoại Android và chọn một số điện thoại mất kỳ cần chặn đã được lưu trên máy.

Bước 2: Nhấn vào số liên lạc muốn chặn và chọn tiếp mục Chi tiết. Tiếp đó, Danh bạ điện thoại sẽ chuyển sang giao diện mới cho phép người dùng chặn số điện thoại trên danh bạ hoặc cuộc gọi lạ đến.


*
Người dùng chặn số điện thoại trên danh bạ điện thoại Android

Ở góc phải trên màn hình, bạn nhấn vào 3 dấu chấm và chọn lệnh chặn danh bạ, nhấn Chặn. Sau khi hoàn tất các bước trên người dùng đã thực hiện thành công thao tác chặn số liên lạc lưu trên điện thoại Android rồi.

3. Các ứng dụng hỗ trợ chặn cuộc gọi trên điện thoại

Ngoài các cách chặn số điện thoại trên Android tại phần cài đặt trên thiết bị và danh bạ, người dùng có thể tham khảo áp dụng các ứng dụng của bên thứ 3 như Calls Blacklist Call Blocker cho Android.

Ứng dụng Call Blocking Blacklist được dùng để hỗ trợ người dùng ngăn chặn tất cả các cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo lặp lại nhiều lần và người dùng không muốn trả lời, hay bị làm phiền bởi các cuộc gọi.


*
Ứng dụng Call Blocking Blacklist hỗ trợ ngăn chặn tất cả các cuộc gọi và tin nhắn

Các bước chặn số điện thoại bằng ứng dụng thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Call Blocking Blacklist cho điện thoại Android. Sau đó, bạn kích hoạt ứng dụng và nhấn chọn Cài đặt (Setting) >> Cho phép truy cập quyền.

Xem thêm: "Áo Sơ Mi Voan Hoa" Giá Tốt Tháng 10, 2021 Điệu Đà Sắc Hoa, Áo Sơ Mi Voan Hoa Giá Tốt Tháng 10, 2021

Bước 2: Tiến hành truy cập vào giao diện chính của ứng dụng và nhấn chọn biểu tượng dấu "+" để thêm số muốn chặn.

Bước 3: Tiếp tục chọn số liên lạc muốn chặn bất kỳ trên điện thoại Android và nhấn Xác nhận để hoàn tất việc chặn cuộc gọi. 

Như vậy trên đây là những hướng dẫn thao tác thực hiện cách chặn số điện thoại trên Android đơn giản và dễ thực hiện trực tiếp hoặc thông qua ứng dụng hỗ trợ. Lưu ý, trong danh sách số điện thoại muốn chặn trên Android có thể gồm cả số lạ chưa lưu hoặc đã được lưu từ trước trên điện thoại. Người dùng cần căn cứ vào dòng điện thoại Android để lựa chọn cách thực hiện phù hợp.