Cách Bày Thịt Gà Đẹp

Cách bày thịt gà đẹp không phải dễ dàng với nhiều người vì để đảm bảo tính thẩm mỹ thì cần phải lưu ý đến một số yếu tố trong cách chặt thịt gà. Dưới đây là những lưu ý về cách chặt gà đẹp bày biện trên đĩa tròn dành cho bạn.

Bạn đang xem: Cách bày thịt gà đẹp

*

Thịt gà là một món ăn không thể thiếu trong những bữa cỗ truyền thống của người Việt. Để có một món thịt gà hoàn hảo thì ngoài cách luộc gà sao cho đúng chuẩn, bạn cũng cần phải lưu ý đến cách chặt thịt gà để làm món ăn tăng tính thẩm mỹ và sự ngon miệng.

*

Ảnh 1: Cách bày thịt gà đẹp mang lại tính thẩm mỹ cho món ăn

Cách chặt gà đẹp không bị nát

– Để chặt thịt gà không bị nát thì cần chọn loại dao to bản, dầy, sắc ngọt. Thớt cũng phải chọn loại thớt gỗ to, chắc chắn.

– Dùng dao cắt rời hai bên đùi theo nách và sát với lưng gà tạo thành hình chữ nhật.

– Tiếp tục cắt rời hai bên cánh gà sát vào phần ức ngực.

Xem thêm: Top 9 Công Ty In Ấn Quảng Cáo Tphcm Hiện Nay, Công Ty Thiết Kế In Ấn Việt In

– Chặt rời phần cổ gà. Chặt đôi thân gà theo chiều dọc, mỗi bên thân lại chặt tiếp thành đôi theo chiều dọc.

*

– Chặt ngang thành các miếng nhỏ hình chữ nhật. Phần cổ gà chặt thành miếng nhỏ dọc theo cổ, đầu bổ làm đôi.– Lưu ý cách chặt thịt gà đẹp là phải dứt khoát trong từng động tác chặt, tránh chặt đi chặt lại nhiều lần.

Cách bày thịt gà đẹp

Bạn đã biết cách chặt thịt gà luộc thì việc bày thịt gà lên đĩa cũng vô cùng quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho món ăn. Vì vậy cần lưu ý:

– Phần xương như cổ, cánh, chân gà thì bày lớp dưới cùng của đĩa, xếp sao cho bằng.– Những miếng thịt gà bị tróc da xếp ở lượt tiếp theo. Lưu ý nên úp phần xương xuống mặt đĩa.– Những miếng thịt gà đều nhau, còn da vàng thì bày lên lớp trên cùng úp lên phần xương bên dưới, trải đều bề mặt đĩa.– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ và rắc lên trên cùng để trang trí.

*

Như vậy chỉ cần vài lưu ý cơ bản trong cách chặt thịt gà và cách bày thịt gà đẹp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo trong mâm cỗ gia đình mình rồi. Hãy lưu tâm những điều trên đây để trở thành một người nội trợ thật khéo léo nhé. Chúc các bạn thành công.