Bộ dụng cụ vẽ kỹ thuật

Một số tài liệu và phương tiện vẽ kỹ thuật Chúng bao hàm bút chì, thước kẻ, la bàn cùng vận chuyển. Những chế độ này có thể được sử dụng để đo lường và thống kê và vẽ các kế hoạch tương ứng.

Chúng cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để cải thiện tính nhất quán và tốc độ tạo thành các nhân tố vẽ tiêu chuẩn. Những công cầm cố được sử dụng trong phiên bản vẽ kỹ thuật thủ công bằng tay đã bị thay thế bởi sự phát triển của sản phẩm tính cá nhân và công dụng phổ phát triển thành của nó là cách thức được thực hiện nhiều độc nhất trong bạn dạng vẽ kỹ thuật của dòng sản phẩm tính, trong bạn dạng vẽ hoặc vào thiết kế.

Bạn đang xem: Bộ dụng cụ vẽ kỹ thuật

*

Dụng cố gắng thường được thực hiện trong bản vẽ chuyên môn thủ công 

Bảng vẽ

*

Bảng vẽ là một trong công cụ thiết yếu trong bạn dạng vẽ kỹ thuật. Giấy được đi cùng với nó; nó giữ thẳng và chắn chắn chắn, theo phong cách này phiên bản vẽ có thể được thực hiện với độ chính xác.

Bảng vẽ thường xuyên được gắn thêm trên bệ sàn, trong các số ấy bảng hoàn toàn có thể được luân chuyển ở những vị trí khác nhau, độ cao của nó cũng hoàn toàn có thể được điều chỉnh.

Băng bám thường được thực hiện để cố định giấy vào bàn, bao hàm cả heckorea.comệc thực hiện tinh heckorea.com những chất dính riêng lẻ xuất phát điểm từ một cuộn giấy.

một trong những bảng vẽ tất cả từ tính, chất nhận được giữ giấy trên chỗ thông qua các cuộn kim loại dài.

Các bảng vẽ nhỏ dại hơn cũng khá được sản xuất để được áp dụng ở cấp độ bảng.

Bút chì

*

Theo truyền thống, kim được áp dụng trong bạn dạng vẽ chuyên môn là bút chì và cây heckorea.comết kỹ thuật. Cây bút chì thường xuyên được thực hiện là cây bút chì cơ học với mực dày tiêu chuẩn.

Chiều rộng tiêu chuẩn của các đường không giống nhau giữa 0,8 mm, 0,25 mm, 0,5 mm và 0,7 mm. Độ cứng thường biến hóa từ HB mang lại 2H. đường nét mềm hơn thường hỗ trợ độ tương phản giỏi hơn, nhưng lại nét bạo phổi hơn cung cấp đường nét chính xác hơn.

Mặc dù sự tương phản nghịch xấu trong bỗng quỵ hoàn toàn có thể gây ra vụ heckorea.comệc khi sao chép công dụng cuối cùng, các kỹ thuật xào nấu mới có thể nâng cấp kết trái cuối cùng. Bề mặt giấy hoặc vật liệu bằng nhựa yêu cầu những loại chì riêng.

Trong phần đông các trường hợp, các bạn dạng vẽ kỹ thuật ở đầu cuối được vẽ bằng mực, bởi nhựa hoặc trên giấy vẽ. Bút chì thường là 1 trong những bút chì kỹ thuật nhanh; bút bi ghi lại nhất cửa hàng chiều rộng của mặt đường kẻ.

Bút có một vỏ hộp mực đựng một ống kim loại, trong các số đó có kim hoặc dây kim loại mỏng. Mực được kêt nạp giữa kim cùng thành ống, ngăn cấm đoán mực ra vượt nhiều.

Hình vuông với hình vuông

*

Hình vuông, có hình trạng tam giác cân, một góc 90 & và nhị của 45 ,, được áp dụng cùng với hình vuông vắn để tạo những đường thẳng tuy vậy song và vuông góc.

Góc xiên có kiểu dáng tam giác vuông.

Vận chuyển

*

Nó được áp dụng để đo góc theo độ.

Nội quy

*

Thông thường các quy tắc được áp dụng trong phiên bản vẽ kỹ thuật được gia công bằng polystyrene. Các quy tắc hoàn toàn có thể được phân thành hai nhiều loại theo thi công của cạnh của nó.

Một thước kẻ tất cả cạnh thẳng rất có thể được thực hiện bằng cây bút chì và bút đánh dấu, trong những khi sử dụng cây heckorea.comết bi kỹ thuật, thước dùng để kẻ phải tất cả cạnh bao gồm gân để tránh làm đổ mực.

Thước phân tách độ hoặc thước phân tách độ là thước phân chia độ tía cạnh có sáu một số loại thang đo không giống nhau được khắc ghi trên các cạnh của nó.

Hiện nay, những quy tắc này được gia công bằng nhựa. Vào thời cổ đại, chúng được thiết kế bằng gỗ. Dường như còn gồm phiên phiên bản bỏ túi. 

Thang đo

*

Nó là một loại quy tắc bên dưới dạng lăng kính có quy mô không giống nhau.

Quy tắc T

*

Một luật lệ T là một bề mặt phẳng thực hiện cạnh của bảng vẽ có tác dụng giá đỡ. Nó được sử dụng với bảng vẽ nhằm vẽ những đường ngang và căn chỉnh các cơ chế vẽ khác.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phép tắc T làm bằng gỗ, sắt kẽm kim loại hoặc nhựa; sinh hoạt dạng tam giác, với những góc 30 °, 60 ° hoặc với nhị góc 45 °. Bằng phương pháp này, bạn cũng có thể nhanh nệm vẽ các đường với những góc thường xuyên được sử dụng.

Một sửa chữa thay thế cho phép tắc T là 1 trong những thanh tuy vậy song được lắp vĩnh heckorea.comễn vào bảng vẽ.

Nó bao gồm một cặp dây cáp và ròng rã rọc cho phép nó được định vị ở bất kể đâu bên trên bề mặt bạn dạng vẽ, trong những lúc vẫn song song với lòng của bảng vẽ. Nhạc cụ này có thể thay gắng cả phép tắc T với hình tam giác.

La bàn

*

Các thanh có phong cách thiết kế để vẽ các vòng tròn hoặc những đoạn của vòng cung vòng tròn. Một một số loại la bàn bao gồm hai cánh tay bắt buộc được nối bằng bạn dạng lề; một tay có một điểm trục sắc nét, trong lúc cánh tay kia có mức giá đỡ cho cây bút kỹ thuật hoặc cây heckorea.comết chì.

Về phần mình, la bàn chùm gồm điểm xoay cùng giá đỡ cây heckorea.comết được nối vày một thanh, hữu dụng khi vẽ nhiều cung tròn lớn.

Thông hay một mẫu hình tròn được áp dụng thay đến la bàn nếu bạn cần vẽ các vòng tròn có size được khẳng định trước.

Vẽ mẫu

*

Các mẫu chứa các lỗ được để trước theo tỷ lệ đúng đắn để vẽ đúng chuẩn các biểu tượng hoặc hình dạng.

Mẫu thư được sử dụng để vẽ văn bản, bao gồm chữ số và ký kết tự chữ cái. Sơ đồ thường có phông chữ và kích thước chuẩn.

Để vẽ những mục vòng tròn hoặc vòng tròn, các mẫu hình tròn chứa các kích thước khác nhau theo và một cách.

Mẫu cũng đều có sẵn trong các hình mẫu mã học hay được thực hiện khác, chẳng hạn như hộp cùng hình elip, cũng giống như trong một loạt các chuyên ngành cho những mục đích khác..

Ngoài ra còn có các mẫu cụ thể được sử dụng trong số nhánh không giống nhau của phiên bản vẽ kỹ thuật.

Ví dụ, các mẫu con kiến ​​trúc hoàn toàn có thể được áp dụng để vẽ các cửa tất cả kích thước khác nhau với "vòm mở" tương ứng; vào nhánh đó cũng đều có các mẫu để vẽ những tòa nhà, đồ thiết kế bên trong và các hình tượng tương ứng khác.

Bút chì cơ

Nó là một trong những công nắm mà chúng ta cũng có thể đặt mìn nhằm vẽ.

Curvígrafos

Nó là một trong những mẫu được thực hiện để theo dõi những đường cong.

Giấy

*

Tùy thuộc vào hoạt động và dự án, những loại giấy không giống nhau rất có thể được sử dụng. Một số trong những ví dụ thịnh hành nhất bao gồm:

Giấy vẽ: nó là 1 loại giấy mờ, tựa như như lụa, bao gồm nếp nhăn khi được làm ẩm. Nó thường xuyên được áp dụng với cây bút chì và cây heckorea.comết đánh dấu. Dấu cây heckorea.comết chì rất có thể được thay thế ở một mức độ làm sao đó bằng cách xóa.Giấy vẽ dày: giấy sandwich, một tờ giấy mỏng, mờ. Nó được sản xuất trong các loại khác nhau, bề mặt có thể tương đối sáng. Giấy này cũng nhăn lúc ẩm. Nó có thể được áp dụng với cây bút chì và cây bút đánh dấu, với đầy đủ hạn chế đối với bút kỹ thuật. Rất khó để xóa mực nhưng không có tác dụng hỏng tờ giấy này; một heckorea.comên tẩy có thể được sử dụng cho những dòng được gia công bằng cây heckorea.comết chì.Giấy truy vấn tìm: giấy dày mờ cũng có nhiều loại khác nhau. Nó nhăn lúc bị ướt. Nó có thể được thực hiện với cây heckorea.comết chì than chì với với cây heckorea.comết kỹ thuật. Một pháp luật xóa hoặc xóa có thể được thực hiện để sửa các nét.Màng vật liệu nhựa mờ: thường có màu xám hoặc màu sắc be nhạt. Chúng thường được thực hiện khi photocopy.

Nhựa hữu ích thế hơn giấy mờ; về khía cạnh cơ học, nó bạo dạn hơn và có khá nhiều chiều hơn vày nhựa không co lại hoặc giãn nở ra như giấy.

kế bên ra, vật liệu nhựa là một mặt phẳng hoàn toàn phẳng, trong khi bề mặt của giấy tương đối thô.

Nhựa rất có thể được sử dụng với cây bút chì và cây bút vẽ, mặc dù nhiên mặt phẳng của nó có xu thế làm suy yếu các đầu bút.

Tẩy

Họ giao hàng để xóa những gì đã được vẽ bởi bút chì. Thông thường chúng được làm bằng cao su đặc tổng phù hợp và cao su thiên nhiên tổng hợp dựa trên đậu nành.

Bút chì

Nó là một trong những thiết bị nhằm mài đầu bút chì bằng cách cạo bề mặt của nó. Tuy nhiên gọt cây heckorea.comết chì hoàn toàn có thể được sử dụng thoải mái bằng tay, nhưng cũng có thể có điện.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thiết Kế Quản Lý Quảng Cáo Trên Facebook, Chặn Quảng Cáo

Phần mềm

Một giữa những chương trình laptop được sử dụng nhiều độc nhất là autocad.

Tài liệu tham khảoBản vẽ nghệ thuật tolos. Lấy từ wikipedia.org.Đánh giá: lao lý vẽ, 1580-1980 của Maya Hambly. (1990) đem từ jstor.org.Kỹ sư fan Mỹ. Lấy từ wikipedia.org.Dụng cố gắng vẽ kỹ thuật. Lấy từ staedtler.com.Thiết kế và soạn thảo kiến ​​trúc. Rước từ wikipedia.org.