Bộ Dụng Cụ Vẽ Kỹ Thuật

Một số tài liệu và dụng cụ vẽ kỹ thuật Chúng bao gồm bút chì, thước kẻ, la bàn và vận chuyển. Những công cụ này có thể được sử dụng để đo lường và vẽ các kế hoạch tương ứng.

Chúng cũng có thể được sử dụng để cải thiện tính nhất quán và tốc độ tạo ra các yếu tố vẽ tiêu chuẩn. Các công cụ được sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật thủ công đã bị thay thế bởi sự phát triển của máy tính cá nhân và công dụng phổ biến của nó là công cụ được sử dụng nhiều nhất trong bản vẽ kỹ thuật của máy tính, trong bản vẽ hoặc trong thiết kế.

Bạn đang xem: Bộ dụng cụ vẽ kỹ thuật

*

Dụng cụ thường được sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật thủ công 

Bảng vẽ

*

Bảng vẽ là một công cụ thiết yếu trong bản vẽ kỹ thuật. Giấy được đính kèm với nó; nó giữ thẳng và chắc chắn, theo cách này bản vẽ có thể được thực hiện với độ chính xác.

Bảng vẽ thường được gắn trên bệ sàn, trong đó bảng có thể được xoay ở các vị trí khác nhau, chiều cao của nó cũng có thể được điều chỉnh.

Băng dính thường được sử dụng để cố định giấy vào bàn, bao gồm cả heckorea.comệc sử dụng tinh heckorea.com các chất dính riêng lẻ từ một cuộn giấy.

Một số bảng vẽ có từ tính, cho phép giữ giấy tại chỗ thông qua các cuộn kim loại dài.

Các bảng vẽ nhỏ hơn cũng được sản xuất để được sử dụng ở cấp độ bảng.

Bút chì

*

Theo truyền thống, kim được sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật là bút chì và bút kỹ thuật. Bút chì thường được sử dụng là bút chì cơ học với mực dày tiêu chuẩn.

Chiều rộng tiêu chuẩn của các đường khác nhau giữa 0,8 mm, 0,25 mm, 0,5 mm và 0,7 mm. Độ cứng thường thay đổi từ HB đến 2H. Nét mềm hơn thường cung cấp độ tương phản tốt hơn, nhưng nét mạnh hơn cung cấp đường nét chính xác hơn.

Mặc dù sự tương phản xấu trong đột quỵ có thể gây ra vấn đề khi sao chép kết quả cuối cùng, các kỹ thuật sao chép mới có thể cải thiện kết quả cuối cùng. Bề mặt giấy hoặc nhựa yêu cầu các loại chì riêng.

Trong hầu hết các trường hợp, các bản vẽ kỹ thuật cuối cùng được vẽ bằng mực, bằng nhựa hoặc trên giấy vẽ. Bút chì thường là một bút chì kỹ thuật nhanh; bút bi đánh dấu nhất quán chiều rộng của đường kẻ.

Bút có một hộp mực chứa một ống kim loại, trong đó có kim hoặc dây kim loại mỏng. Mực được hấp thụ giữa kim và thành ống, ngăn không cho mực ra quá nhiều.

Hình vuông và hình vuông

*

Hình vuông, có dạng hình tam giác cân, một góc 90 and và hai của 45 ,, được sử dụng cùng với hình vuông để tạo các đường thẳng song song và vuông góc.

Góc xiên có dạng hình tam giác vuông.

Vận chuyển

*

Nó được sử dụng để đo góc theo độ.

Nội quy

*

Thông thường các quy tắc được sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật được làm bằng polystyrene. Các quy tắc có thể được chia thành hai loại theo thiết kế của cạnh của nó.

Một thước kẻ có cạnh thẳng có thể được sử dụng bằng bút chì và bút đánh dấu, trong khi sử dụng bút bi kỹ thuật, thước kẻ phải có cạnh có gân để tránh làm đổ mực.

Thước chia độ hoặc thước chia độ là thước chia độ ba cạnh có sáu loại thang đo khác nhau được đánh dấu trên các cạnh của nó.

Hiện nay, các quy tắc này được làm bằng nhựa. Vào thời cổ đại, chúng được làm bằng gỗ. Ngoài ra còn có phiên bản bỏ túi. 

Thang đo

*

Nó là một loại quy tắc dưới dạng lăng kính có quy mô khác nhau.

Quy tắc T

*

Một quy tắc T là một bề mặt phẳng sử dụng cạnh của bảng vẽ làm giá đỡ. Nó được sử dụng với bảng vẽ để vẽ các đường ngang và căn chỉnh các công cụ vẽ khác.

Bạn có thể sử dụng quy tắc T làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa; ở dạng tam giác, với các góc 30 °, 60 ° hoặc với hai góc 45 °. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng vẽ các đường với các góc thường được sử dụng.

Một thay thế cho quy tắc T là một thanh song song được gắn vĩnh heckorea.comễn vào bảng vẽ.

Nó có một cặp dây cáp và ròng rọc cho phép nó được định vị ở bất cứ đâu trên bề mặt bản vẽ, trong khi vẫn song song với đáy của bảng vẽ. Nhạc cụ này có thể thay thế cả quy tắc T và hình tam giác.

La bàn

*

Các thanh được thiết kế để vẽ các vòng tròn hoặc các đoạn của vòng cung vòng tròn. Một loại la bàn có hai cánh tay phải được nối bằng bản lề; một cánh tay có một điểm trục sắc nét, trong khi cánh tay kia có giá đỡ cho bút kỹ thuật hoặc bút chì.

Về phần mình, la bàn chùm có điểm xoay và giá đỡ bút được nối bởi một thanh, hữu ích khi vẽ nhiều cung tròn lớn.

Thông thường một mẫu hình tròn được sử dụng thay cho la bàn nếu bạn cần vẽ các vòng tròn có kích thước được xác định trước.

Vẽ mẫu

*

Các mẫu chứa các lỗ được đặt trước theo tỷ lệ chính xác để vẽ chính xác các biểu tượng hoặc hình dạng.

Mẫu thư được sử dụng để vẽ văn bản, bao gồm chữ số và ký tự chữ cái. Sơ đồ thường có phông chữ và kích thước chuẩn.

Để vẽ các mục vòng tròn hoặc vòng tròn, các mẫu hình tròn chứa các kích thước khác nhau theo cùng một cách.

Mẫu cũng có sẵn trong các hình dạng hình học thường được sử dụng khác, chẳng hạn như hộp và hình elip, cũng như trong một loạt các chuyên ngành cho các mục đích khác..

Ngoài ra còn có các mẫu cụ thể được sử dụng trong các nhánh khác nhau của bản vẽ kỹ thuật.

Ví dụ, các mẫu kiến ​​trúc có thể được sử dụng để vẽ các cửa có kích thước khác nhau với "vòm mở" tương ứng; trong nhánh đó cũng có các mẫu để vẽ các tòa nhà, đồ nội thất và các biểu tượng tương ứng khác.

Bút chì cơ

Nó là một công cụ mà bạn có thể đặt mìn để vẽ.

Curvígrafos

Nó là một mẫu được sử dụng để theo dõi các đường cong.

Giấy

*

Tùy thuộc vào hoạt động và dự án, các loại giấy khác nhau có thể được sử dụng. Một số ví dụ phổ biến nhất bao gồm:

Giấy vẽ: nó là một loại giấy mờ, tương tự như lụa, có nếp nhăn khi được làm ẩm. Nó thường được sử dụng với bút chì và bút đánh dấu. Dấu bút chì có thể được sửa chữa ở một mức độ nào đó bằng cách xóa.Giấy vẽ dày: giấy sandwich, một tờ giấy mỏng, mờ. Nó được sản xuất trong các loại khác nhau, bề mặt có thể hơi sáng. Giấy này cũng nhăn khi ẩm. Nó có thể được sử dụng với bút chì và bút đánh dấu, với những hạn chế đối với bút kỹ thuật. Rất khó để xóa mực mà không làm hỏng tờ giấy này; một cục tẩy có thể được sử dụng cho các dòng được làm bằng bút chì.Giấy truy tìm: giấy dày mờ cũng có nhiều loại khác nhau. Nó nhăn khi bị ướt. Nó có thể được sử dụng với bút chì than chì và với bút kỹ thuật. Một công cụ xóa hoặc xóa có thể được sử dụng để sửa các nét.Màng nhựa mờ: thường có màu xám hoặc màu be nhạt. Chúng thường được sử dụng khi photocopy.

Nhựa có lợi thế hơn giấy mờ; về mặt cơ học, nó mạnh hơn và có nhiều chiều hơn vì nhựa không co lại hoặc giãn ra như giấy.

Ngoài ra, nhựa là một bề mặt hoàn toàn phẳng, trong khi bề mặt của giấy tương đối thô.

Nhựa có thể được sử dụng với bút chì và bút vẽ, tuy nhiên bề mặt của nó có xu hướng làm suy yếu các đầu bút.

Tẩy

Họ phục vụ để xóa những gì đã được vẽ bằng bút chì. Thông thường chúng được làm bằng cao su tổng hợp và cao su tổng hợp dựa trên đậu nành.

Bút chì

Nó là một thiết bị để mài đầu bút chì bằng cách cạo bề mặt của nó. Mặc dù gọt bút chì có thể được sử dụng thoải mái bằng tay, nhưng cũng có điện.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Thiết Kế Quản Lý Quảng Cáo Trên Facebook, Chặn Quảng Cáo

Phần mềm

Một trong những chương trình máy tính được sử dụng nhiều nhất là autocad.

Tài liệu tham khảoBản vẽ kỹ thuật tolos. Lấy từ wikipedia.org.Đánh giá: Dụng cụ vẽ, 1580-1980 của Maya Hambly. (1990) Lấy từ jstor.org.Kỹ sư người Mỹ. Lấy từ wikipedia.org.Dụng cụ vẽ kỹ thuật. Lấy từ staedtler.com.Thiết kế và soạn thảo kiến ​​trúc. Lấy từ wikipedia.org.