Bảo Tàng Lịch Sử Quân Sự

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là 1 trong 6 bảo tàng cấp Quốc gia của đất nước nằm tại Hà Nội. Bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật và tư liệu quý về quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có 4 hiện vật quý gồm: 2 máy bay MiG 21, Xe tăng T-54B và Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Do đó, bảo tàng là địa điểm lý tưởng để thăm quan và tìm hiểu về chiến tích hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Bảo tàng lịch sử quân sự


Theo thống kê Bảo tàng Lịch sử Quân sự hiện lưu giữ khoảng 150.000 hiện vật có giá trị văn hóa cao, gắn liền với cuộc chiến tranh xâm lược từ thời vua Hùng cho đến giai đoạn chiến tranh chống Mỹ.

Giới thiệu về Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Địa chỉ của Bảo tàng này nằm ở đâu?

*
*
*
*
*
*
*
*
Khu trưng bày ngoài trời của bảo tàng – Ảnh: Triphunter

Ngoài ra, du khách còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng nhiều hiện vật lịch sử khác tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự:

Xe tăng số 555 sử dụng trong chiến dịch Khe Sanh năm 1968 hay chiến dịch Đường 9 Nam Lào năm 1971.Khẩu pháo 130mm bắn vào sân bay Tân Sơn NhấtKhẩu pháo được sử dụng trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Nội quy tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Tuyệt đối chấp hành mọi hướng dẫn của nhân viên Bảo tàng.Trang phục lịch sự, không nói tục chửi bậy, không hút thuốc.Gửi hành lý, túi xách đúng nơi quy định.Không mang vũ khí, vật liệu nổ, chất dễ cháy… vào Bảo tàng.Không ăn uống trong khu vực trưng bày.Không tì tay lên kính, không chạm tay hay trèo lên hiện vật.Có ý thức gìn giữ vệ sinh chung, bảo vệ hiện vật và các công trình công cộng.Khách tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự phải chịu trách nhiệm nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho Bảo tàng.Khách quay phim, chụp ảnh phải hỏi ý kiến nhân viên Bảo tàng để biết được phạm vi cho phép. Không dùng đèn flash để chụp ảnh hiện vật Bảo tàng.Các cơ quan, đơn vị, trường học… đến tham quan theo đoàn vui lòng liên hệ đăng ký trước.

Xem thêm: Tỷ Giá, Ty Gia Ngoai Tê Hom Nay 23/10/2021, Tỷ Giá Hối Đoái

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mỗi năm đón hàng triệu lượt khách thăm quan, trong đó có cả du khách quốc tế. Bảo tàng được là kho tàng tư liệu sống động về quá trình phát triển, thưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và quá trình bảo vệ bờ cõi nước Nam đầy hào hùng của thế hệ cha anh đi trước. Không chỉ là điểm thăm quan mà đây còn là cơ hội để mỗi người tìm hiểu về sử Việt cũng như phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp.