Khi Hành Các Bé, Tôi Quên Mình Cũng Là Mẹ

*
"Bát cơm trắng chan đầy nước mắt" - trong số những hinh ảnh chấn cồn nhất trong clip khiên dư luận bàng hoàng.

Bạn đang xem: Khi hành các bé, tôi quên mình cũng là mẹ

 

Tại thời điểm đoạn clip quay được các hình ảnh bạo hành các bé, điểm ngôi trường này đang nhận giữ 22 cháu với ba cô vớ cả, trong những số ấy một fan là công ty trường, một người là bảo chủng loại và một bạn là cấp cho dưỡng.

Clip vẫn ghi lại rõ ràng sự tàn tệ của những người dân này khi liên tiếp tát, đánh, mắng chửi các bé. Các bé bị “nhồi” cháo sữa như một chiếc máy, thường xuyên đút, thậm chí đổ cả cốc. Tuy thế hễ bé nhỏ nào mếu khóc, tuyệt nôn trớ, thì các “ác mẫu” sẽ tát, gí đầu xuống, đập vào đầu, vào lưng. Chưa hết, bạn xem còn không khỏi xót xa khi những người dân này còn bóp cổ, bóp mũi, dội nước, dốc đầu lũ trẻ khiến chúng, đứa nào cũng vừa nạp năng lượng vừa khóc, khuôn mặt ướt nhòe, ánh mắt sợ hãi cực độ.

Ba bảo mẫu được gọi chính xác là “ác mẫu” kia gồm: bà Lê Thị Đông Phương (SN 1982, công ty trường); Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, cung cấp dưỡng) với Nguyễn Thị Điều (SN 1989, bảo mẫu). Mỗi ngày Lý có nhiệm vụ nấu ăn cho những bé, còn Phương và Điều thì có tác dụng bảo chủng loại và dạy những bé. Khi đến các bé bỏng ăn vào khung giờ buổi sáng cùng xế chiều thì bởi Điều với Phương thực hiện, còn vào bữa ăn trưa thì thỉnh phảng phất Lý tham gia mang lại các bé ăn.

*
Hai bảo mẫu tại cơ quan điều tra

 

Điều hoàn toàn bất ngờ với đa số người là bà Phương, chủ trường, người có những hành động dã man nhất trong clip lại là 1 người có chuyên môn đại học, đã tốt nghiệp chăm ngành GD mầm non, đã học qua lớp sơ cấp cho cứu căn bản, sẽ qua lớp tập huấn vệ sinh an ninh thực phẩm, lớp thống trị chủ trường (QL30), lớp thêm vào (CD50), có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ nghỉ ngơi trường mần nin thiếu nhi Hoa Lư.

Ba cháu nhỏ bé bị quấy rầy trong video clip là bé Lê Tuấn Khang, 1 tuổi; Nguyễn nai lưng Hào, 2 tuổi; Bùi Ngọc Diệp, 4 tuổi. Sau khi sự việc của mần nin thiếu nhi Phương Anh tan vỡ lở, bố mẹ các cháu hiện nay đều đang nắm giữ con làm việc nhà, bố mẹ thay nhau trông, 1 phần vì chưa tìm được chỗ nhờ cất hộ mới, phần khác quan trọng hơn muốn âu yếm quan trung tâm để các bé bỏng vượt qua những tác động của bài toán bị hành hạ thời gian dài tại trường.

 

Ngay sau khi đoạn phim được chia sẻ rộng rãi, cha mẹ và bạn dân quanh khu vực đã kéo mang đến trường mầm non Phương Anh đòi “xử” các bảo mẫu mã này. Song địa điểm này vẫn đóng kín cửa tự sáng, Phương với Lý đã biết thành đưa về đồn công an để bảo đảm an toàn.

Một điều cũng đáng nói thêm, đây chưa hẳn lần đầu tiên những thông tin về đại lý Phương Anh đến được với những cơ quan tính năng trên địa bàn. Cơ sở này đã hoạt động khá lâu (từ tháng 8/2012) mà không tồn tại giấy phép, nhưng cho tận tháng 12/2013 bắt đầu bị ubnd P. Hiệp Bình Phước vạc hành bao gồm về việc “Tổ chức chuyển động giáo dục theo phương trình giáo dục đào tạo mầm non chưa được cơ quan gồm thẩm quyền mang lại phép”, yêu cầu dừng hoạt động; rồi tận lúc có người tố cao cơ sở này còn có hành vi hành hạ và quấy rầy trẻ em, Công an p Hiệp Bình Phước báo về thì ủy ban nhân dân mới mời đương sự lên để gia công việc.

Chiều 17/12, Thượng tá Đoàn Văn Phê- Phó trưởng Công an quận Thủ Đức cho biết thêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ra đưa ra quyết định bắt lâm thời giam đối với Lê Thị Đông Phương (SN 1982, ngụ quận 8) và Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, ngụ tỉnh Kiên Giang, trợ thời trú tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) để điều tra về hành động “hành hạ tín đồ khác”. Dường như cơ quan khảo sát đang xem xét xử lý so với bà Phương về hành động “kinh doanh trái phép” với nhà trẻ tư thục Phương Anh (địa chỉ số 18, con đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức). Lúc bị bắt, Phương với Lý khai tất cả những hành động như bên trên là để các bé sợ mà ăn, mang lại chóng lớn.

Nhiều khả năng, vụ án bảo chủng loại hành hạ trẻ mầm non ở Thủ Đức sẽ được xét xử lưu đụng trong thời gian sớm nhất.

Về mức độ hành vi vi phạm pháp luật của nhị “cô giáo” thì đãvi phạm Khoản 1, Điều 13, Nghị Định 91/2011/NĐ-CP cơ chế xử phạtvi phạm hành chính về bảo vệ, âu yếm và giáo dục đào tạo trẻ em, mức phạthành chính từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Xem thêm: Nobita Và Chuyến Tàu Tốc Hành Ngân Hà Nh (Truyện Tranh Màu), Đội Quân Doremon

Tuy nhiên, hành vi của những bảo mẫu mã này là nghiêm trọng. Nếu phụ huynhhoặc chính quyền đoàn thể có 1-1 tố cáo hành vi bên trên thì Cơquan Điều tra vào cuộc, lấy lời khai, chứng cứ liên quan, nếucó căn cứ cấu thành tội phạm thì có thể sẽ bị khởi tố vụán theo tội danh quy định tại Điều 110 Bộ luật hình sự: Tộihành hạ người khác, có mức phạt cao nhất là 3 năm tù giam.