Bảng chỉ số đường huyết trong thực phẩm

Chỉ số đường huyết (GI) là một trong chỉ số review khả năng hấp thu nhanh/chậm và có tác dụng tăng nồng độ con đường glucose trong máu của thức ăn có hóa học bột con đường so cùng với glucose. Chỉ số GI được chia thành 100 mốc và chỉ số này càng tốt thì càng không hữu dụng cho sức mạnh của bạn tiểu đường.

Bạn đang xem: Bảng chỉ số đường huyết trong thực phẩm

Các chuyên viên dinh dưỡng đang phân thức nạp năng lượng thành tía nhóm theo chỉ số mặt đường huyết và thông thường hay “tô màu” xanh, vàng, đỏ để người dùng dễ thừa nhận biết, sử dụng.

*

Chỉ số con đường huyết thấp

*

Thực phẩm bao gồm chỉ số mặt đường huyết tốt được khuyến nghị sử dụng

Chỉ số con đường huyết vừa phải từ 56 – 69: tiêu hóa, hấp phụ và làm cho tăng mặt đường máu ở mức trung bình. Một vài thực phẩm thuộc team này như bột mì, các loại bột yến mạch, gạo lứt,…

*

Các thực phẩm bao gồm chỉ số mặt đường huyết trung bình nên áp dụng vừa phải

Chỉ số con đường huyết cao > 70: thức ăn tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa cấp tốc làm tăng mặt đường máu rất nhanh. Đây là nhóm thực phẩm người tiểu đường yêu cầu tránh, bao gồm: bánh mì trắng, khoai tây, bí đỏ, bánh quy,…

*

Ngoài ra rất có thể tham khảo chỉ số download đường máu (glycemic load – GL) để gạn lọc thực phẩm

*

Chỉ số đường huyết hoa màu là thước đo nhận xét thực phẩm đó làm tăng con đường huyết sau nạp năng lượng nhanh hay chậm rì rì với con đường glucose. Và lấy giá chỉ trị mặt đường glucose làm chuẩn chỉnh là 100. Sở hữu lượng mặt đường huyết lương thực lại là một trong cách đánh giá mới hơn, miêu tả lượng mặt đường bột tất cả trong một khẩu phần ăn uống của lương thực đó. Đơn giản hơn, GI đó là thước đo quality của carbonhydrat, còn GL chính là thang đo con số carbonhydrat có mặt trong các loại thực phẩm đó.

Hiệp hội Tiểu con đường Hoa Kỳ (ADA) bảo rằng tổng lượng carbohydrate trong thực phẩm, chứ không hẳn chỉ số mặt đường huyết hoặc chỉ số tải đường máu của nó, là 1 trong những yếu tố dự báo khỏe khoắn hơn về hầu hết gì sẽ xảy ra với lượng mặt đường trong máu. Và một số chuyên gia dinh dưỡng cũng cảm xúc rằng việc chỉ triệu tập vào chỉ số đường huyết và chỉ còn số tải đường huyết làm cho thêm một lớp phức hợp không quan trọng cho bài toán lựa chọn ăn uống gì.

Xem thêm: Top 8 Công Ty Xuất Khẩu Lao Đông Nhật Bản Uy Tín Tại Hà Nội

Tuân theo các nguyên tắc ẩm thực có chỉ số mặt đường huyết thấp tất cả thể hữu dụng cho những người mắc dịch tiểu đường. Nhưng giành được và gia hạn cân nặng phù hợp lý, giữ lượng mặt đường trong máu làm việc ngưỡng an ninh cũng là yếu đuối tố đặc trưng đối với mức độ khỏe tổng thể và toàn diện của bạn.