Bài Hát Trong Tây Du Ký

Đây là ca khúc xuyên suốt từ đầu tới phim Tây du cam kết 1986. Lúc new ra đời, Xin hỏi con đường ở khu vực đâu từng bị chê không phù hợp với phim, nhiều chuyên viên âm nhạc thời đó nhận định rằng bài hát bao gồm chủ đề thừa Tây, độc nhất vô nhị là bài toán sử dụng âm thanh điện tử.

Bạn đang xem: Bài hát trong tây du ký

Ca khúc này ra đời cách trên đây hơn 30 năm, từng được coi là ca khúc nhạc phim tiếng Hoa danh tiếng nhất phần lớn thời. Xin hỏi đường đi nơi đâu do hứa hẹn Kính Thanh sáng sủa tác, Diêm Túc viết lời. Sinh thời, đạo diễn Dương Khiết từng phân tách sẻ, câu bà say đắm nhất vào ca khúc này là "Bao mùa xuân hạ thu đông, bao hồi đắng cay ngọt bùi, xin hỏi mặt đường ở khu vực nào, đường ngay bên dưới chân thôi".


Đệ gánh hành lý Ta dắt con ngữa đi Đón ánh bình minh tống biệt ráng chiều

Bước qua bao gồ ghề chông sợi Đường dài rộng trải nhiều năm dưới chân Đuổi mọi gian nan Ta lại xuất phát, lại xuất phát

Biết bao mùa xuân hạ thu đông Biết bao phen cay đắng ngọt bùi Xin hỏi mặt đường ở nơi nao Đường ngơi nghỉ ngay bên dưới chân ta.

Khúc nhạc thiên đình

Đây là khúc nhạc rất hay vào phim, thuộc đoạn clip Tây Vương mẫu mã mở hội bàn đào mời các vị thần tiên cho tới dự.

Trong tập này, Tôn Ngộ Không cơ hội đó đang nắm giữ một chân chăn chiến mã trên thiên tào (bật mã ôn) và phạm đề xuất một trọng tội là đánh cắp đào tiên.

Mời nghe nhạc tại đây.

*

Ca khúc Tình nhi nữ

"Khẽ hỏi thánh tăng, thiếp bao gồm đẹp không...." là đều ca từ trước tiên trong ca khúc Tình nhi thanh nữ của nhạc sĩ hẹn Kính Thanh vào phim Tây Du ký. Ca khúc này xuất hiện ở tập phim 16, lúc thầy trò Đường Tăng cho tới Tây lương cô gái quốc-một vương quốc chỉ toàn là phái nữ giới.

Nữ vương đáng yêu của vương quốc này đang "phải lòng" Đường Tăng, mong cùng Đường Tăng kết tóc se tơ, sống cuộc đời hạnh phúc. Trước tấm lòng tình thật và đê mê tình của phụ nữ vương, Đường Tăng đã từ chối nhưng vẫn ngập ngừng: "Nếu gồm kiếp sau"...

Mời nghe ca khúc Tình nhi thiếu phụ tại đây.

*

Ca khúc Năm trăm năm bãi bể nương dâu

Ca khúc domain authority diết này do ca sĩ vương vãi Lập Quân thể hiện, nó mở ra trong tập 4, khi Tôn Ngộ không đại náo thiên cung cùng bị Phật Tử Như Lai giam dưới núi tử vi ngũ hành Sơn. 500 năm ngấm thoắt trôi qua, bao đổi thay mà Ngộ ko vẫn nằm bên dưới chân núi:

Năm trăm năm kho bãi bể hóa nương dâu Tảng đá cứng cũng tủ đầy rêu xanh duy nhất trái tim còn chưa chết Nhớ về thừa khứ tiêu diêu từ tại.

Mặc cho dù vậy, Ngộ ko vẫn luôn vững tin một ngày làm sao đó sẽ được thoát ra nhằm tiếp tục cuộc sống đời thường tung hoành ngang dọc, thỏa chí tang bồng:

Nào sợ hãi lửa thiêu đốt Nào hại băng tuyết bịt phủ Chí phía vẫn hiên ngang không đổi tinh thần vẫn không hề suy bớt Đã để tầm giá hoài năm tháng ngậm ngùi mang bao hoài bão.


Xin mời nghe nhạc tại đây.

*

Ngộ không tuy đã bị giam giữ lại dưới năm giới Sơn 500 năm nhưng lại vẫn luôn luôn tin tưởng, mong chờ ngày được bay ra nhằm thỏa chí vẫy vũng giữa trời đất.

Ca khúc gặp gỡ nhau khó khăn chia tay cũng khó

Trên nền nhạc của Tình nhi nữ, bài hát tiếp theo trong tập 16 là Gặp nhau khó chia tay cũng khó bộc lộ sự bịn rịn, quyến luyến của nữ giới vương lúc tiễn thầy trò Đường Tăng tiếp tục đi Tây Trúc thỉnh kinh.

Ca khúc này làm cho lòng người nghe da diết, mênh mông: "Gặp nhau rồi thật nặng nề lìa xa, bao trọng tâm sự còn dang dở, kiếp này đôi ta ko duyên phận, đành im lữ chúc nam giới bình an".

Và đã bao người rơi nước mắt lúc nghe đến đoạn cuối của ca khúc: "Đã mấy lần trăng tròn trăng khuyết, đàn ông đi xa, xa tạ thế chân trời chỉ còn ta sống lại cùng với vấn vương...".

Xin mời nghe ca khúc tại đây.

*

Ca khúc đàn bà Thiên trúc

Đây là ca khúc của hẹn Kính Thanh, được ca sĩ Lý Linh (vai thỏ ngọc) biểu lộ trên nền nhạc Ấn Độ ở bộ phim truyền hình 24.

Là ai đã đưa đàn ông đến bên ta có phải là vầng trăng tròn sáng tỏ? hay là suối mối cung cấp róc rách nát kia? Ta như phân tử sương ứ trên cánh hoa Ngọt ngào khiến cho chàng bắt buộc lưu luyến Ha... Shaliwa!

Là ai đó đã đưa đấng mày râu đến bên ta liệu có phải là vì sao đậy lánh? tuyệt là khung trời trong xanh kia? trọng điểm nguyện của ta là dùng tấm lòng mình khiến cho chàng yêu cầu lưu luyến Ha... Shaliwa!

Xin mời nghe nhạc tại đây.

*

Ca khúc Hà tất Tây thiên xa vạn dặm

Khi tới tiểu Lôi Âm, Đường Tăng bị tóm gọn tới một khu rừng rậm của những yêu tinh cây mà tiên phong là Hạnh Tiên. Ngay trong khi vừa thấy Đường Tăng, Hạnh Tiên lập tức yêu cầu lòng.

Xem thêm: Nơi Bán Điện Thoại Samsung Galaxy A8 (2018) Giá Tốt Tháng 12, 2021

Sau khi làm thơ đối ngẫu xuyên suốt đêm, chị em Hạnh Tiên đa tình hát ca khúc này muốn Đường Tăng đừng đi Tây Trúc rước kinh nữa mà lại hãy tận hưởng thụ cuộc sống đời thường ở nơi đây cùng nàng.