Bác sĩ hoàng khánh toàn

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc nước ta 27/2, tôi bao gồm cơ duyên viết về một người thầy thuốc nhiệt thành, tận tâm, nhiều y đức, luôn miệt mài nghiên cứu và hết lòng vì sức khỏe người dịch muôn nơi. Ông là Đại tá, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - Nguyên chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền (A10), bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 (Bệnh viện TƯQĐ 108), người đã dành trọn tận tâm làm việc, nghiên cứu và phân tích với mục tiêu phối kết hợp Đông Tây Y vào điều trị, khám trị bệnh, đóng góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe khoắn nhân dân.

Bạn đang xem: Bác sĩ hoàng khánh toàn

*

Đại tá, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn.

Chặng con đường gắn bó cùng với binh nghiệp và hiến đâng cho sự nghiệp đảm bảo an toàn Tổ quốc, bảo đảm an toàn sức khỏe nhân dân của ThS.BS Hoàng Khánh Toàn ghi nhận những dấu ấn thật xứng đáng tự hào. Xuất sắc nghiệp phổ thông, năm 1979, đàn ông trai trẻ em năm ấy với hoài bão, khát vọng biến chuyển người thầy thuốc mặc áo quân nhân đã nhập ngũ với theo học tập tại học viện chuyên nghành Quân y. 6 năm rèn luyện, tu chăm sóc trên ghế giảng đường, ông miệt mài, si mê học tập, phân tích và trau dồi học thức cho chặng đường phía trước. Sau khoản thời gian ra trường, năm 1985, ông là bác sĩ trưởng phòng ban nội D24, F354, Quân quần thể Thủ đô. Thời gian này, vừa làm cho việc, BS. Toàn vừa liên tục theo học chuyên khoa sơ bộ Đông y trên Viện Y học cổ truyền Trung ương. Đến năm 1989, ông chuyển sang công tác làm việc tại Khoa Đông y, cơ sở y tế TƯQĐ 108 cùng gắn bó với chỗ đây từ bỏ đó mang lại lúc nghỉ ngơi hưu. Không dứt học hỏi nhằm cải thiện trình độ chăm môn, BS. Toàn là học tập viên Cao học tập khóa 2 tại Viện YHCT Quân đội và đảm bảo thành công luận văn Thạc sĩ y học truyền thống năm 1998. Cống hiến trọn tâm sức, trí năng cho công tác điều trị, khám chữa bệnh và phân tích khoa học tập tại Khoa Đông y (nay là Khoa YHCT), cơ sở y tế TƯQĐ 108, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn đang đảm nhiệm qua không ít cương vị đặc biệt quan trọng tại phía trên như: bác sĩ điều trị, Phó nhà nhiệm khoa (1999), công ty nhiệm khoa (từ 4/2000 đến 8/2020)…Dù ở bất kể vị trí, vai trò nào từng phụ trách, ông cũng luôn xong tốt mọi nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo khám đa khoa giao phó, hay xuyên để ý trau dồi y đức, y lý cùng y thuật, yêu thương nghề, nhằm lại những dấu ấn lành mạnh và tích cực và được đồng nghiệp nể trọng, bạn bệnh tin yêu. Để rồi, hôm nay, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn đã tất cả hơn 40 năm ship hàng liên tục trong Quân đội với 35 năm giao hàng liên tục trong lĩnh vực Quân y, trong các số ấy 34 năm công tác làm việc trong chuyên ngành y dược khoa cổ truyền. Kế bên ra, ông còn từng là nhân viên kỹ thuật về y học truyền thống của cục Quân y, Ủy viên Ban chấp hành Hội Đông y cùng Hội Châm cứu việt nam nhiều năm. Bề dày kinh nghiệm tay nghề công tác đó đã tạo ra sự cốt cách, phẩm chất của người y sĩ trong dung nhan áo lính quy tụ cả trung tâm – Tài hôm nay.

Mang trách nhiệm của một y sĩ quân team tận tâm, cùng bề dày tay nghề và kiến thức và kỹ năng y khoa sâu sát của mình, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn đã hỗ trợ cho nhiều người mắc bệnh chữa ngoài nhiều bệnh lý dai dẳng quái ác. Không số đông vậy, ông còn dành nhiều thời gian, trung tâm sức mê say tham gia nghiên cứu khoa học tương tự như ứng dụng nhiều bí thuốc dân gian quý vào công tác làm việc bảo vệ, chăm lo và nâng cấp sức khỏe cho nhân dân, mở rộng thêm các phương thức điều trị bình an cho cộng đồng.

Từng là chủ nhiệm Khoa YHCT, bệnh viện TƯQĐ 108, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn đã cùng đồng nghiệp thực hiện tốt các trọng trách khám chữa căn bệnh bằng những kỹ thuật y học truyền thống kết hợp với những phương thức y học hiện nay đại. Lốt ấn đậm sâu của ông với Khoa YHCT, cơ sở y tế TƯQĐ 108 là đã tổ chức triển khai triển khai thành công mô hình khoa Đông y bao gồm 3 bộ phận tại bệnh viện tw Quân nhóm 108 từ năm 1999 mang lại nay. Thành quả quan trọng và ý nghĩa đó của ThS.BS Hoàng Khánh Toàn đang được bộ Y tế tặng ngay bằng khen. Trong công tác chuyên môn, ông và cộng đồng cán bộ y bs trong khoa luôn luôn đoàn kết, đồng lòng tốt nhất trí tận trọng tâm làm việc, đẩy mạnh thế mạnh của khoa Y học truyền thống cổ truyền là khoa lâm sàng tiến hành khám chữa căn bệnh bằng các kỹ thuật đặc điểm của y học cổ truyền kết hợp với y học tân tiến trong biên chế của một khám đa khoa Tây y con đường cuối toàn quân. Với những đóng góp của ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, nhiều năm qua, Khoa YHCT, BVTƯQĐ 108 đã dứt tốt nhiều nhiệm vụ trọng vai trung phong và điều trị những mặt bệnh dịch quan trọng ở kề bên đó, luôn chú trọng vào công tác làm việc NCKH, ông và cộng đồng cán bộ y bác sỹ của Khoa đã tiến hành nhiều chủ đề NCKH về đông dược và châm kim xoa bóp, trong số ấy có 3 đề tài cấp Bộ, 1 luận án TS cùng 4 luận án ThS. Với ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, đến lúc này ông đã và đang có 13 công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên những tạp chí với là tác giả của 100 bài xích báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành y dược cổ truyền, gần 2000 bài xích báo phổ biến kiến thức y học ít nhiều đăng trên những báo và tạp chí, 1 bộ sách 5 tập về đông y thường thức, 1 bộ sách 2 tập về Ẩm thực cổ truyền, 1 đầu sách viết về những vấn đề của y học tập cổ truyền, tham gia dịch được 2 cuốn sách về Trung y, thực hiện hàng trăm chương trình thịnh hành kiến thức y học nói chung và y học truyền thống cổ truyền nói riêng trên đài truyền hình tp hà nội và Trung ương.

*

Đại tá, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn tận chổ chính giữa làm việc, nghiên cứu và phân tích vì sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Cách Leo Rank Mùa 6 - Cách Leo Rank Liên Quân Nhanh Và Hiệu Quả

Tận chổ chính giữa với công việc, nhiệm vụ với cộng đồng, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn đã đạt nhiều thời gian, trọng điểm sức sưu tầm, áp dụng những bài bác thuốc có mức giá trị để nâng cấp hiệu quả cứu vớt chữa dịch và tham gia vào những nhóm đề tài phân tích lý luận y học tập cổ truyền. Tuy vậy song với việc không ngừng nâng cao, mở rộng chuyên môn, ThS.BS Toàn cũng được dành nhiều công sức bài viết liên quan rất nhiều về những loại chế phẩm mới, cũng giống như các một số loại thực phẩm tính năng có nguồn gốc từ Đông Y và y học tập cổ truyền. Nhờ đó, ông đã góp sức mình trong công tác tư vấn, điều trị cho tất cả những người bệnh ráng được hầu hết thông tin đúng mực về nhân tố và công dụng của sản phẩm, giúp không ít người điều trị dịch thành công và nên tránh bị tiền mất tật mang. Bằng những con kiến thức, tay nghề quý báu chắt lọc, tích lũy trải qua không ít năm tháng, ThS.BS Hoàng Khánh Toàn thường xuyên tham gia làm khách mời và chuyên viên tư vấn của đa số báo như Soha.vn, báo Dân trí, báo VnExpress.net, báo Đất Việt, Baomoi.com…cũng như các Chương trình Truyền hình nổi tiếng như: công tác Y học tập Phương Đông của VTV 2, lịch trình Truyền hình Cây thuốc Quý xung quanh ta của Đài VTV 9, Chương trình hạnh phúc đến phần lớn nhà, Chương trình tư vấn Sức khỏe của đa số kênh Truyền hình, Đài TH Việt Nam…

Ghi nhận các đóng góp, hiến đâng đáng trân trọng, đầy trung tâm đức của ThS.BS Hoàng Khánh Toàn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo đảm an toàn và nâng cao sức khỏe xã hội và đóng góp phần xây dựng Quân đội, củng nỗ lực Quốc chống và đảm bảo an toàn Tổ quốc, Đảng, đơn vị nước, bộ Y tế, cỗ Quốc phòng, cơ sở y tế Trung Ương Quân đội 108 đã trao tặng ông nhiều danh hiệu, phần thưởng cao thâm như: Huân chương Chiến công hạng Nhất, thương hiệu Thầy dung dịch Ưu tú, bởi khen của Thủ tướng bao gồm phủ, bởi khen của bộ Quốc phòng, bởi khen của bộ Y tế, bởi khen của Hội châm kim Việt Nam, Danh hiệu chiến sỹ Thi đua cung cấp Toàn quân, đồng chí Thi đua cấp cửa hàng nhiều năm liền… Đặc biệt, năm 2019, ông vinh dự được bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông vì đã có tương đối nhiều thành tích vào công tác, kế thừa, bảo tồn và trở nên tân tiến y dược cổ truyền. Năm 2020 vừa qua, ông được chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tặng kèm Huân chương đảm bảo an toàn Tổ quốc hạng Nhì.