App vẽ sơ đồ tư duy

Các phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy ra đời sẽ giúp bất cứ ai ai cũng có thể tạo nên được bạn dạng đồ bốn duy mang lại riêng mình. Giờ đây, giới hạn duy nhất là việc sáng chế tạo của bạn. Dưới đây sẽ là 8 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) xuất sắc nhất hiện giờ trên vật dụng tính.

Bạn đang xem: App vẽ sơ đồ tư duy


Sơ đồ bốn duy là một cách thức trình bày ý tưởng, kiến thức hoặc chiến lược dưới dạng sơ vật dụng hệ thống có không ít hình ảnh, được review là tất cả tính trực quan lại cao với giúp ghi lưu giữ thông tin tốt hơn các phương pháp đọc/nghe truyền thống.

Ban đầu, các sơ đồ tứ duy thường xuyên được vẽ tay theo cách suy xét và trình bày của riêng rẽ từng người. Trong tương lai để tiết kiệm ngân sách thời gian cũng như hỗ trợ cho những người không gồm hoa tay, các phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy online đã có được ra đời sẽ giúp bất cứ người nào cũng có thể tạo được bạn dạng đồ bốn duy đến riêng mình. Tiếng đây, số lượng giới hạn duy nhất là sự sáng chế tác của bạn. Trong bài xích này sẽ ra mắt đến các bạn một số phần mượt vẽ sơ đồ bốn duy trên lắp thêm tính rất tốt hiện nay.

Top 8 phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí cực tốt trên thứ tính

1. ứng dụng MindMaple

*

MindMapple là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy trên laptop có dung tích nhẹ, được không ít người cần sử dụng nhận xét là tất cả giao diện đẹp và dễ áp dụng do gồm bộ qui định được sắp xếp tương trường đoản cú với phần mềm soạn thảo MS Word, rất dễ làm quen.

Dù dung lượng nhẹ nhưng phần mềm này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng giúp tạo nên một bạn dạng đồ bốn duy dạng hình mẫu, bao gồm tạo nhánh ý tưởng, chèn hình ảnh, video clip art, link, hình dán, kèm từ đó là đổi màu các nhánh ý tưởng theo ý thích. Sau thời điểm tạo xong, bạn cũng có thể lưu lại bạn dạng đồ với các định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF với TIF.

2. Phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy Blumind

*

Nếu chúng ta mới bước đầu làm quen thuộc với sơ đồ tứ duy và cảm thấy MindMaple quá tinh vi để sử dụng, vậy thì Blumind là một trong những sự lựa chọn dễ dàng hơn mà chúng ta có thể thử. Blumind gồm giao diện buổi tối giản, những tính năng Lưu, Dán, kiếm tìm kiếm, v.v… được dùng để làm tạo phát minh sẽ được đặt ở menu bên phải, còn những tính năng tô điểm như màu sắc chữ, màu sắc nhánh sẽ được đặt ở bên trái.

Sau khi tạo 1 chủ đề ở thiết yếu giữa, chúng ta chỉ cần click chuột phải vào nó với chọn add Sub thực đơn để thêm một nhánh chủ đề, cùng lặp lại tựa như ở từng nhánh để xúc tiến dần ra các ý tưởng. Cuối cùng, chúng ta có thể lưu lại sơ đồ bốn duy thành dạng hình hình ảnh với các định dạng PNG, JPG cùng JPEG.

3. Phần mềm Coggle

*

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy online trên gốc rễ web, có nghĩa là bạn không nhất thiết phải tải ứng dụng về máy mà chỉ việc truy cập vào trang chủ của Coggle rồi đăng nhập bằng thông tin tài khoản tạo miễn phí là tất cả thể bắt đầu sử dụng được, cực kỳ tiện lợi.

Sau khi chế tạo ra chủ đề trung trọng điểm ở chính giữa, chúng ta rà bé trỏ chuột vào này sẽ hiện ra 4 dấu cộng, các bạn click tiếp vào trong 1 dấu cộng bất kì để thêm vào trong 1 nhánh mới, rồi đánh tên tiêu đề nhỏ cho nó. Các nhánh này đều rất có thể được tô màu khác, in đậm, in nghiêng, chèn thêm hình ảnh hay liên kết tùy thích. Cứ như vậy, bạn có thể lần lượt thực hiện ra những nhánh ý tưởng, sản xuất thành bản đồ tứ duy của riêng rẽ mình.

Sau khi tạo thành xong, chúng ta cũng có thể lưu bản đồ về vật dụng dưới một trong số định dạng PDF, PND, TEXT hoặc .mm files (tập tin mindmap). Một tác dụng thú vị không giống của Coggle chính là nó chất nhận được nhiều fan trong một đội tương tác với bản đồ tứ duy, qua đó cả nhóm có thể cùng nhau khiến cho một sơ đồ bốn duy chung.

4. Phần mềm Smartdraw

*

Cũng như Coggle, Smartdraw cũng là mộtphần mượt vẽ sơ đồ tư duy online trên gốc rễ web, không yêu cầu tải về máy vi tính để sử dụng. Với trên 4.500 chủng loại Templete, 70 biểu đồ không giống nhau và cung cấp 100 ngôn ngữ, Smartdraw đang được thực hiện bởi không hề ít người dùng đến từ các đất nước khác nhau và dùng vào phần lớn mọi lĩnh vực. Bạn cũng có thể đăng kí tài khoản Smartdraw hoặc dùng tài khoản Google để bắt đầu sử dụng.

Phần mềm này có giao diện trực quan, thân mật và dễ sử dụng, có thể chấp nhận được bạn từ thêm hình hình ảnh có sẵn hoặc vẽ thêm hình ảnh vào biểu thứ tùy thích. SmartDraw cũng tích hợp với các công cụ thịnh hành nhất như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira cùng Trello, khiến cho bạn cộng tác cùng với nhóm của bản thân trên các công cụ bạn đang sử dụng.

5. ứng dụng iMindMap

*

iMindMap là 1 phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy tất cả lối minh họa sặc sỡ, nhiều color với phần đông phông chữ buổi tối giản dễ đọc, khá phù hợp để tạo phần đa sơ đồ tứ duy giành cho trẻ em tiểu học. Phần mềm có bối cảnh sử dụng dễ dàng và dễ làm quen, do đó phụ huynh cũng hoàn toàn có thể cho các bé bỏng tập sử dụng phần mềm để tập sắp xếp ý tưởng, tạo nên nên bản đồ bốn duy của riêng mình, qua đó giúp trẻ phát huy tư duy trong tiếp thu kiến thức về sau.

6. ứng dụng XMind

*

XMind được nghe biết là phần mượt vẽ sơ đồ bốn duy miễn phí theo hướng quy mô dạng khối, góp khái quái, theo dõi cùng tổ chức các bước từ bé dại đến lớn theo phong cách trực quan lại nhất.

Trên ứng dụng XMind được tích hợp các hình khối, bố cục có sẵn để chúng ta chọn, tiếp nối dễ dàng cấu hình thiết lập theo nhiều cách không giống nhau để bộc lộ được ý tưởng của mình. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các công ráng và cảm giác riêng của Xmind để tạo thành thêm các hình vẽ riêng, giúp cho bạn dạng đồ tư duy được diễn đạt một cách tác dụng và đúng mực hơn.

7. ứng dụng Novamind

*

Novamind là phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy khá thân mật và gần gũi và dễ dàng sử dụng. Phần mềm cung cấp sẵn những template (khung mẫu), theme (chủ đề) để người tiêu dùng lựa chọn và bắt đầu lên ý tưởng, tiếp kia thông qua quá trình triển khai và trang trí cho biểu đồ, người dùng có thể tùy chỉnh để phát triển thành template mẫu mã thành một biểu đồ tứ duy hoàn hảo mang đậm phong cách cá nhân.

Đặc biệt, phần mềm này còn có sẵn mang đến hơn 1600 hình hình ảnh để người dùng tự bởi vì thêm vào bản đồ. Bản đồ sau thời điểm tạo xong xuôi có thể xuất ra dưới các định dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v… Theo khảo sát, Novamind được sử dụng khá nhiều để trình bày các kế hoạch sale hoặc ghi chú tiết học.

8. ConceptDraw Mindmap

*

ConceptDraw MINDMAP 12 là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bậc nhất bao bao gồm một bộ giải pháp toàn diện để kiến tạo và xây dựng bạn dạng đồ bốn duy tiết kiệm ngân sách thời gian. Phần mềm cung cấp bộ công cụ tùy chỉnh cùng hơn đôi mươi chủ đề để tín đồ dùng có thể tự vày tùy trở nên lập kế hoạch, dự án công trình một giải pháp hiệu quả, trong khi còn có tác dụng trao đổi tài liệu với Microsoft Project, Microsoft Office, ConceptDraw PROJECT v11, MindManager, XMind với FreeMind.

Xem thêm: Những Từ Viết Tắt Tiếng Anh Thông Dụng Bạn Nên Biết, Các Từ Hay Viết Tắt Trong Tiếng Anh

MINDMAP v12 cũng cung cấp khả năng xuất sang format tệp ConceptDraw DIAGRAM v14, hoặc chúng ta có thể lưu bản đồ dưới định hình web hoặc MS Powerpoint.