6 Hũ Quản Lý Tiền Bạc

Bạn có bao giờ gặp phải trở ngại trong việc kiểm soát thu chi của bạn dạng thân không? Đôi thời gian dù đã nỗ lực nhưng chúng ta vẫn chần chừ tiền của chính mình đã được áp dụng cho mục tiêu gì. Chúng ta cần tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền để mua xe, xây nhà hoặc ăn hỏi nhưng vấn đề đó thật sự khó khăn. Nếu khách hàng đang gặp gỡ phải vấn đề như vậy thì hãy xem thêm thử quy tắc 6 lọ tài chính để biết được phương pháp quản lý thu chi rất tốt được doanh nhân T.Harv Eker- người sáng tác quyển “Bí mật tư duy triệu phú” chia sẻ dưới phía trên nhé!

Mỗi cái lọ tài chính tiếp sau đây được giao hàng cho một mục đích khác biệt trong cuộc sống thường ngày. Phép tắc đầu tiên chính là dù cho chính mình nhận được thu nhập nào, cũng đều đề nghị được phân thành 6 phần theo xác suất dưới đây!

Lọ đầu tiên - chỉ chiếm 55% thu nhập- túi tiền cần thiết:

Lọ lần đầu tiên cung cấp chi phí cho các vận động sinh hoạt mặt hàng ngày, những nhu cầu thiết yếu đuối như ăn uống, các hóa đơn, vui chơi giải trí hoặc cài đặt sắm. Tải % giá thành lớn tốt nhất trong tất cả các lọ tài chính. Nếu hiện tại bạn đã sử dụng vượt nấc 55% các khoản thu nhập hàng tháng, chúng ta nên chăm chú cắt bớt và tiết kiệm ngân sách và chi phí lại nhé!.

Bạn đang xem: 6 hũ quản lý tiền bạc

Lọ thứ 2 - chiếm 10% thu nhập- tiết kiệm dài hạn

Lọ sản phẩm hai trong luật lệ 6 lọ tài đó là để dành riêng cho phần huyết kiệm lâu dài hơn như mua xe, cưới sinh, gớm doanh...Đây là khoản đầu tư cần được cố định vì vậy khi nhận được thu nhập bạn cần để riêng, tránh chứng trạng cộng dồn vì vấn đề này là bất khả thi. Nếu chạm chán khó khăn trong việc không sử dụng, chúng ta có thể gửi vào sổ tiết kiệm để tránh việc rút ra khi không thể kiềm lòng, hoặc tải một chú heo khu đất chẳng hạn.

*

Lọ đồ vật 3 - chỉ chiếm 10% thu nhập- quỹ giáo dục

Ngoài tiết kiệm, kiếm thu nhập, bạn cũng cần học tập để bổ sung cập nhật kiến thức. Xung quanh đi học, chúng ta có thể mua sách, thâm nhập workshop… để trau dồi thêm các kiến thức yêu cầu thiết. Ví như chúng ta cảm thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh còn yếu, hoàn toàn có thể tự bản thân đăng kí một khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Anh giao tiếp tại các trung trung khu với giá xê dịch khoảng 3-5 triệu/khóa. Hoặc thiết lập thêm hồ hết quyển sách chăm môn: branding, marketing,... Nếu tìm được bạn dạng pdf giá cả còn hoàn toàn có thể rẻ hơn, rơi vào lúc 200,000 VNĐ mang đến sách giấy với 100,000 VNĐ cho bạn dạng pdf.

Lọ vật dụng 4 - chỉ chiếm 10% thu nhập- hưởng thụ

Quy tắc 6 lọ tài bao gồm không hoàn toàn bắt buộc các bạn chỉ biết tiết kiệm chi phí hay học hỏi mà còn cho bạn hưởng thụ các thành quả cơ mà mình đạt được. Chúng ta có thể dùng 10% thu nhập cá nhân này nhằm mua các món đá quý cho phiên bản thân. Tự thưởng cho phiên bản thân cũng là cách giúp đỡ bạn có thêm rượu cồn lực có tác dụng việc, giúp cuộc sống đời thường cân bằng.

*

Lọ sản phẩm công nghệ 5 - chỉ chiếm 10%- thoải mái tài chính

Lọ lắp thêm 5 bạn có thể dùng nó vào các vận động tạo ra thu nhập như gửi tiết kiệm, đầu tư, góp vốn ghê doanh. Tuy vậy một điều cần lưu ý là bạn không được sử dụng số tiền tất cả trong quỹ này, chỉ nên để nó là quỹ sinh lợi, giúp bạn đề phòng trường hòa hợp không còn hỗ trợ việc hoặc ngẫu nhiên việc bất thần xảy ra ảnh hưởng tài chính. Ví như để nuôi sống bạn dạng thân trong mùa Covid-19 hoặc đề phòng đầy đủ trường vừa lòng xấu nhất có thể xảy ra.

Lọ lắp thêm 6 - chỉ chiếm 5% còn lại- quỹ từ bỏ thiện

Cho đi cũng là 1 cách thừa nhận lại. Nếu thực trạng tài chính không thật cao, bạn có thể giảm sút % của lọ tài bao gồm này. Tuy vậy không bắt buộc cắt bớt hẳn. Vào cuộc sống có không ít điều cần phải sẻ chia. Vì vậy hãy luôn luôn dành ra một khoản bé dại để giúp bạn nhé.

Xem thêm: 21+ Mẫu Tủ Tường Gỗ Đẹp Đón Đầu Xu Hướng Nhất Hiện Nay, 20 Mẫu Tủ Quần Áo Âm Tường Đẹp Cho Ngôi Nhà Bạn

Quy tắc 6 lọ tài chính là một quy tắc được không ít người đánh giá có thể giúp ích nhiều cho việc cai quản thu-chi của từng cá nhân. Nếu hoàn toàn có thể bạn hãy triển khai ngay để không gặp gỡ phải các vấn đề lừng khừng tiền của chính mình đi về đâu nữa nhé.